Khai giảng khóa đào tạo nhân sự lập trình Python

Cập nhật ngày: 17/09/2021 - Đã có 1569 lượt xem bài viết này!
Khai giảng khóa đào tạo nhân sự lập trình Python
Python là một trong những ngôn ngữ lập trình năng động và linh hoạt nhất hiện có trong ngành. Kể từ khi thành lập vào những năm 1990, Python đã trở nên cực kỳ phổ biến và thậm chí ngày nay có hàng ngàn người đang học ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng này . Nếu bạn chưa quen với thế giới lập trình , bạn đã nghe thấy tiếng vang mà nó đã tạo ra trong thời gian gần đây vì các tính năng của Python và phải tự hỏi điều gì làm cho ngôn ngữ lập trình này trở nên đặc biệt.

Khai giảng khóa đào tạo nhân sự lập trình Python

Python là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được thiết kế trong C . Về bản chất, nó là một ngôn ngữ lập trình cấp cao cho phép tạo ra các hoạt động đơn giản cũng như phức tạp. Cùng với Python này được tích hợp sẵn một loạt các mô-đun cũng như các thư viện cho phép nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như Java , C, C ++ và JSON.
Các tính năng của Python

Là một ngôn ngữ lập trình, các tính năng của Python mang lên bàn rất nhiều. Một số tính năng quan trọng nhất của Python là:

Dễ code
Python là một ngôn ngữ rất thân thiện với nhà phát triển, có nghĩa là bất kỳ ai và mọi người đều có thể học cách viết mã trong vài giờ hoặc vài ngày. So với các ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng khác như Java, C, C ++ và C #, Python là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất.

Nguồn mở và miễn phí
Python là ngôn ngữ lập trình nguồn mở, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tạo và đóng góp cho sự phát triển của nó. Python có một diễn đàn trực tuyến nơi hàng ngàn lập trình viên tập hợp hàng ngày để cải thiện ngôn ngữ này hơn nữa. Cùng với Python này có thể tải xuống và sử dụng miễn phí trong bất kỳ hệ điều hành nào, có thể là Windows, Mac hoặc Linux. 

Hỗ trợ cho GUI
GUI hoặc Giao diện người dùng đồ họa là một trong những khía cạnh quan trọng của bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào vì nó có khả năng thêm sự tinh tế vào mã và làm cho kết quả trực quan hơn. Python có hỗ trợ cho một loạt các GUI có thể dễ dàng được nhập vào trình thông dịch, do đó làm cho nó trở thành một trong những ngôn ngữ yêu thích nhất cho các nhà phát triển.

Phương pháp hướng đối tượng
Một trong những khía cạnh quan trọng của Python là cách tiếp cận hướng đối tượng của nó . Điều này về cơ bản có nghĩa là Python nhận ra khái niệm đóng gói lớp và đối tượng, do đó cho phép các chương trình có hiệu quả trong thời gian dài.

Ngôn ngữ cấp cao
Python đã được thiết kế để trở thành ngôn ngữ lập trình cấp cao, điều đó có nghĩa là khi bạn viết mã bằng Python, bạn không cần phải biết về cấu trúc mã hóa, kiến ​​trúc cũng như quản lý bộ nhớ.

Được tích hợp bởi thiên nhiên
Python là một ngôn ngữ tích hợp tự nhiên. Điều này có nghĩa là trình thông dịch python thực thi mã một dòng tại một thời điểm. Không giống như các ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng khác, chúng ta không cần phải biên dịch mã Python, do đó làm cho quá trình gỡ lỗi dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều. Một ưu điểm khác của điều này là, khi thực thi, mã Python ngay lập tức được chuyển đổi thành một dạng trung gian còn được gọi là mã byte giúp cho việc thực thi dễ dàng hơn và cũng tiết kiệm thời gian chạy trong thời gian dài.

Rất di động
Giả sử bạn đang chạy Python trên Windows và bạn cần chuyển đổi tương tự sang hệ thống Mac hoặc Linux, thì bạn có thể dễ dàng đạt được điều tương tự trong Python mà không phải lo lắng về việc thay đổi mã. Điều này là không thể đối với các ngôn ngữ lập trình khác, do đó làm cho Python trở thành một trong những ngôn ngữ di động nhất có sẵn trong ngành.  

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự