Có nên học lập trình game? 10 lý do tại sao bạn nên học cách phát triển trò chơi điện tử.

Cập nhật ngày: 28/09/2021 - Đã có 408 lượt xem bài viết này!
Có nên học lập trình game? 10 lý do tại sao bạn nên học cách phát triển trò chơi điện tử.
Nếu bạn hỏi bất kỳ nhà phát triển phần mềm nào, sẽ có một cơ hội tốt rằng họ đã thử sức mình trong việc phát triển trò chơi. Nó có vẻ như là một sự phù hợp tự nhiên

Có nên học lập trình game? 10 lý do tại sao bạn nên học cách phát triển trò chơi điện tử.

vì nó sử dụng nhiều kỹ năng tương tự. Hơn nữa, các lập trình viên tham gia vào nó với kiến ​​thức mà hầu hết các nhà sản xuất trò chơi khao khát thiếu: làm thế nào để viết mã tốt và tạo ra phần mềm hiệu quả.Tuy nhiên, phần lớn các nhà phát triển và kỹ sư không gắn bó với phát triển trò chơi hoặc thậm chí không xem xét nó, có lẽ nghĩ rằng các kỹ năng thu được từ việc tạo trò chơi không áp dụng cho phát triển phần mềm thực tế . Nếu điều đó có vẻ giống như bạn, có lẽ đã đến lúc xem xét lại. Dưới đây là bảy lý do tại sao phát triển trò chơi thực sự là một sở thích phụ hoàn hảo cho các nhà phát triển phần mềm.

1. Bạn đã có nhiều kỹ năng cần thiết.
Tạo một trò chơi đòi hỏi ba lĩnh vực kiến ​​thức chính. Bạn phải biết cách tạo tài sản (như họa tiết và hiệu ứng âm thanh), bạn phải biết cách sử dụng công cụ hoặc khung bạn đã chọn và bạn phải biết cách viết mã sẽ giúp trò chơi của bạn chạy. Khía cạnh tốn thời gian nhất của ba người đó, ít nhất là về lâu dài, có lẽ là tạo tài sản. May mắn thay, thường có đủ
nghệ thuật và mô hình miễn phí có sẵn trên internet để giảm thiểu điều này, ít nhất là cho đến khi trò chơi của bạn hoàn thành và sẵn sàng cho phong cách tùy chỉnh của riêng nó. Điều đó khiến động cơ và mã hóa, trong đó các lập trình viên đã biết cái này và có thể dễ dàng học cái kia. Là một nhà phát triển phần mềm, các đường cong học tập lớn nhất để phát triển trò chơi là hiểu cách làm việc với các công cụ và học cách suy nghĩ về những gì làm cho trò chơi trở nên thú vị. Cả hai điều này đều tương tự như những gì chúng ta làm hàng ngày, cho dù đó là chọn các công nghệ và khuôn khổ mới hay thay đổi tư duy của chúng ta để hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng. Các kỹ năng đều có thể chuyển nhượng.

2. Game Dev tăng bộ kỹ năng của bạn
Hãy nói chuyện thực tế. Có thể bạn là một sinh viên đại học ở giữa để đạt được bằng thạc sĩ về khoa học máy tính hoặc có thể bạn là một lập trình viên cho một công ty lưu trữ đám mây lớn luôn tìm cách cải thiện các kỹ năng HTML5, C # và C ++ của bạn. Dù thế nào đi nữa, việc phát triển trò chơi học tập vượt xa chương trình trò chơi. Với ngày càng nhiều công ty tìm cách thuê các lập trình viên sáng giá có nền tảng về C ++, DirectX, HTML5 và các kỹ năng di động 2D bẩn thỉu, các ứng dụng để học phát triển trò chơi tồn tại vượt xa thị trường trò chơi. Đừng tin chúng tôi, hãy lấy nó từ  Mashable ,  TechRepublic  và ReadWrite. Lý do số ba lý do tại sao bạn nên học các ngôn ngữ đằng sau phát triển trò chơi là nó sẽ giúp bạn có việc làm. Điều đó, lần lượt, chứng minh tôi và cha mẹ bạn sai một lần nữa.

3. Nó có thể dễ dàng hơn một dự án phụ thực tế.
Mặc dù điều này không phải lúc nào cũng đúng, nhưng việc phát triển một trò chơi thường dễ hơn là làm việc trong một dự án phụ. Điều quan trọng là giữ một phạm vi thực tế trong
tâm trí. Đặc biệt là một nhà phát triển trò chơi mới, điều quan trọng là bắt đầu nhỏ. Nhiều trò chơi nhỏ có thể được phát triển chỉ trong vài tuần hoặc vài tháng khi bạn có đủ kinh nghiệm. Hướng dẫn cho các công cụ như Unity và Unreal chỉ mất vài ngày hoặc thậm chí vài giờ, và cuối cùng bạn sẽ ra một trò chơi ấn tượng. Ngoài ra, nhiều người quen thuộc với các trò chơi hơn các ứng dụng hoặc ý tưởng dự án phụ điển hình , do đó, việc tìm kiếm những người thử nghiệm có thể đưa ra phản hồi có ý nghĩa thường dễ dàng hơn . Các trò chơi cho vay để chơi ở nhiều điểm trong quá trình phát triển và đạt được tiến bộ lớn mang lại mức độ hài lòng (đôi khi nhiều hơn) như với bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn có thể đang phát triển.

4. Unreal Engine 4 và Unity 5
Có lẽ lý do tốt nhất khiến bạn nên học dev game để tạo ra game killer là Unreal Engine 4 và Unity 5. Tiền đề cơ bản của cả hai đều đơn giản: Unreal và Unity engine engine cho phép các lập trình viên chèn mã của họ vào công cụ theo kiểu cắm và chơi . Trong khi các tựa game cũ yêu cầu mã lập trình từng chi tiết của trò chơi, cả hai công cụ đều cho phép lập trình viên mã hóa cơ sở hạ tầng chơi trò chơi cho phép Unreal vUnity tiếp quản các yếu tố như ánh sáng, bản năng người chơi và kết xuất đồ họa. Với Unreal Engine 4 và Unity 5 được viết dưới dạng  công cụ chơi trò chơi đa nền tảng , cả hai trò chơi hỗ trợ được thiết kế cho DirectC, OpenGL và JavaScript / WebGL của Microsoft . Điều này cho biết, bất kể ngôn ngữ bạn yêu thích hay nền tảng bạn yêu thích, cả Unreal và Unity đều giúp mã hóa trò chơi 3D hoặc 2D dễ dàng hơn bao giờ hết trên nhiều hệ máy console, PC / Mac và nền tảng di động.
Lý do thứ tư của bạn để học phát triển trò chơi: Các  công cụ  chơi trò chơi cung cấp năng lượng cho trò chơi và trao quyền cho các lập trình viên mạnh hơn, nhanh hơn, nhanh nhẹn hơn, lão luyện hơn và dễ sử dụng hơn bao giờ hết.

5. Nó có thể được kiếm tiền và tiếp thị.
Tương tự như một ứng dụng, một trò chơi mà bạn phát triển có thể được tiếp thị và kiếm tiền. Mặc dù đôi khi, rào cản gia nhập cao hơn một ứng dụng, các thị trường cho các trò chơi thường có một số hạn chế, thông thường, việc kiếm tiền được cung cấp miễn phí. Không giống như một ứng dụng, nơi bạn thường phải thiết lập hệ thống thanh toán của riêng mình
hoặc chọn một thư viện hiện có, bất kỳ nền tảng nào phân phối trò chơi sẽ có những thứ đó được thiết lập. Tất cả những gì bạn phải làm là xuất bản trò chơi của mình, tìm cách nói với mọi người về nó và bạn đã sẵn sàng.

6. Tìm hiểu Game Dev để hack, trục trặc, sơ hở và mã
Tất cả những gì đã nói, hãy trung thực ở đây một lúc: nếu bạn là một game thủ, bạn yêu thích một mã tốt. Bạn không yêu thích gì hơn là biết trong khi bản demo của Sonic the edgekey nguyên bản đang chơi, nếu bạn giữ A + B + C, Sonic sẽ trở nên rất mất phương hướng, mất vị trí của mình và vâng, có thể sẽ chết và chết. Bạn cũng thích biết rằng nếu bạn nhấn B, B, B, B, B, B, B, sau đó giữ Up, Y và B trong NBA Jam ban đầu cho Super Nintendo, bạn đã lừa dối mình để cháy mãi mãi. Mỗi người trong chúng ta, những người yêu thích chơi game vẫn là một đứa trẻ mười tuổi ngồi trong tầng hầm của mình cố gắng lên cấp, đập nút và điều khiển chiến thuật theo cách của chúng ta để chiến thắng. Gọi nó là gian lận, gọi đó là kẽ hở hoặc gọi đó là trục trặc, bạn nên học phát triển trò chơi để bạn có thể lập trình một vài mã vào trò chơi của mình, cung cấp cho đứa trẻ mười tuổi đó sự hồi hộp của
cuộc đời. Lý do thứ năm bạn nên học cách viết mã phần mềm phát triển trò chơi : trả nó về phía trước và truyền cảm hứng cho một thế hệ game thủ khác trở thành lập trình viên.

7. Bạn có thể tìm hiểu các khái niệm mới về thiết kế phần mềm.
Trái với những gì nhiều người tin, phát triển trò chơi cho vay để tìm hiểu thêm về cách viết phần mềm tốt. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn thực hiện việc học có chủ ý. Ví dụ, nếu bạn đã làm việc trong các ngôn ngữ hướng đối tượng trong suốt cuộc đời của mình, bạn có thể dành một chút thời gian trong một công cụ có hệ thống thành phần mạnh mẽ . Trải nghiệm này sẽ dạy cho bạn cách làm việc với kiến trúc dựa trên thành phần và nó có thể tiết lộ một số ý tưởng mà bạn có thể quay lại hệ thống bạn sử dụng cho công việc. Nếu bạn có ý định tìm kiếm các công cụ và khung hoạt động khác với những gì bạn đã từng sử dụng, bạn sẽ tiếp thu một số kiến thức có giá trị trên đường đi.

8. Bạn có thể nhắm mục tiêu phát triển chuyên nghiệp của riêng bạn.
Nó không chỉ chơi. Phát triển trò chơi có thể giúp bạn hoàn thành các mục tiêu phát triển chuyên nghiệp của riêng bạn. Nói rằng ngay bây giờ, bạn đang làm việc trên một ứng dụng web một trang được viết bằng React, nhưng bạn không có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đây với khung và không chắc chắn bạn có thể tự mình làm gì để học nó. Một khả năng có thể là tạo một trò chơi, sau đó phát triển một trang web bằng React (hoặc bất kỳ khuôn khổ nào bạn có thể đang sử dụng trong dự án của mình) để theo dõi điểm số hoặc đồng bộ hóa thông tin trò chơi. Nếu nhóm của bạn đang làm những việc độc quyền trên máy chủ, bạn có thể sử dụng những công nghệ tương tự để xây dựng một máy chủ cho nhu cầu liên lạc của khách hàng trò chơi của bạn . Các khả năng là vô tận. Điều chính yếu cần làm là phát triển trò chơi chắc chắn có thể hỗ trợ phát triển và học tập chuyên nghiệp nếu bạn sẵn sàng nghĩ về cách bạn có thể kết hợp nó.

9. Nó có thể là một cách tuyệt vời để làm quen với các nhà phát triển khác.
Một trong những điều yêu thích của tôi về phát triển trò chơi là cộng đồng bao quanh nó. Thông thường, có các nhóm và cuộc họp được thiết lập tốt cho các nhà phát triển trò chơi và tham gia một số trong số này có thể là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người tạo trò chơi khác và làm việc với họ. Một điều khác mà tôi thực sự đánh giá cao là làm việc trên các trò chơi cùng với những người tôi làm việc cùng trong công việc hàng ngày. Phát triển trò chơi cùng với các đồng nghiệp của bạn là một cách tuyệt vời để xây dựng các mối quan hệ
bên ngoài công việc trong khi làm điều gì đó thú vị. Đó cũng là một điều tuyệt vời khi bạn hoàn thành một cột mốc khác trong trò chơi của mình và hiển thị nó cho người khác. Ngoài ra, bạn có thể làm ùn tắc trò chơi với mọi người tại nơi làm việc. Đây thường là những cuộc thi có tính thời gian (phổ biến nhất là Ludum Dare, là cuộc thi kéo dài 48 giờ nếu bạn đi solo hoặc 72 nếu bạn có một đội) trong đó các nhà sản xuất trò chơi được cung cấp một chủ đề và phải phát triển một trò chơi dựa trên chủ đề đó trong thời gian quy định. Vì bản chất của trò chơi ùn tắc, họ có xu hướng trở thành những cách tuyệt vời để cùng nhau đi chơi cuối tuần với đồng nghiệp, tạo ra một trò chơi mà bạn rất hào hứng và vui vẻ trong quá trình này.

10. Thật vui.
Phần tốt nhất về phát triển trò chơi là nó có thể cực kỳ thú vị. Bạn chắc chắn sẽ gặp phải những cạm bẫy tương tự mà bạn gặp phải trong quá trình phát triển thường xuyên: những lúc thất vọng, không biết cách tiến hành và thậm chí cảm thấy như bạn phải chiến đấu chống lại các công cụ bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, phát triển trò chơi cho vay một quá trình phát triển giải trí . Bạn có thể chơi và kiểm tra trò chơi của mình khi bạn đi, và không có gì giống như cảm giác cuối cùng có đủ trò chơi của bạn khiến bạn phải chia sẻ nó với những người khác. Hy vọng rằng, tôi đã thuyết phục bạn rằng phát triển trò chơi là một sở thích mà bạn nên tìm hiểu sớm. Nếu bạn đang tự hỏi nên bắt đầu từ đâu, tôi sẽ giới thiệu công cụ Unity. Đây là một trong những động cơ phổ biến nhất và được ghi nhận tốt trên thị trường. Nó có một đường cong học tập hơi dốc , nhưng nó cực kỳ linh hoạt và mạnh mẽ, và học cách làm việc với nó sẽ cho phép bạn tạo ra thực tế bất kỳ trò chơi nào bạn muốn. Bạn có thể kiểm tra một số hướng dẫn ở đây.

Vì vậy, có bạn có nó. Năm lý do hàng đầu tại sao  bạn nên học thiết kế trò chơi và phát triển trò chơi . Vì vậy, nhận được nó. Lấy ý tưởng đó cho một trò chơi lặn trên bầu trời và nhận được mã hóa. Tôi cho một, không thể chờ đợi để chơi và đánh bại nó.

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự