Nghề Kiểm thử phần mềm Tester ngày càng thu hút giới trẻ ứng tuyển

Cập nhật ngày: 25/04/2024 - Đã có 1303 lượt xem bài viết này!
Nghề Kiểm thử phần mềm Tester ngày càng thu hút giới trẻ ứng tuyển
Nghề kiểm thử phần mềm là các kỹ sư có cơ hội tiếp xúc với nhiều những thiết bị, công nghệ hiện đại, tiên tiến. Đó chính là lý do mà mình luôn cảm thấy công việc kiểm thử này mới mẻ và không bị nhàm chán, bởi càng tiếp cận với nhiều thiết bị mới, mình càng được nâng cao thêm kiến thức mới, mở mang thêm tầm nhìn...

Nghề Kiểm thử phần mềm Tester ngày càng thu hút giới trẻ ứng tuyển

Có mặt tại Việt Nam chỉ mới vài năm trở lại đây nhưng cùng với sự phát triển của ngành CNTT thì nghề kiểm thử phần mềm đang dần trở nên nóng hơn bao giờ hết và thu hút sự quan tâm tìm hiểu của các bạn trẻ đam mê CNTT, đặc biệt là các bạn nữ.Chuyên viên kiểm thử phần mềm (Tester) là tìm kiếm các lỗi của hệ thống phần mềm hoặc xác minh, thẩm định xem hệ thống phần mềm có đáp ứng các nghiệp vụ và kỹ thuật hay không.

Công việc của Tester có thể chia ra 4 mức:
–    Kiểm tra mức hệ thống.
–    Kiểm tra mức đơn vị.
–    Kiểm tra chấp nhận sản phẩm và khâu Kiểm tra hồi quy.
–    Kiểm tra tích hợp.

Chính vì vậy để 1 dự án có thể thành công tuyệt đối thì không thể thiếu được đội ngũ Tester.

Quan trọng là thế, nhưng hiện nay số lượng các chuyên viên kiểm thử phần mềm tại Việt Nam vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Trên thế giới trong các dự án về phần mềm thì cứ 3 lập trình viên sẽ có 1 Tester, tỉ lệ này ở Việt Nam đang là 5:1. Bên cạnh đó Việt Nam được dự báo sẽ trở thành một nước mạnh về mảng CNTT, trong đó chiếm tỉ trọng lớn là gia công phần mềm, do đó nhu cầu về nhân lực Tester cũng được tăng theo.

Với nghề Tester thì số lượng phái yếu lại chiếm phần lớn không giống như với nghề lập trình viên. Một Tester rất cần có đủ 3 yếu tố: sự chăm chỉchịu khó và cẩn thận để tìm ra lỗi, bởi với đặc thù của công việc chính là tìm tất cả các lỗi có thể phát sinh ra của phần mềm. Chính vì thế, công việc này có vẻ phù hợp với tố chất của phái yếu hơn là đấng mài râu.Đối với nghề Tester – kiểm thử phần mềm thì việc luôn luôn phải ổn định và thường xuyên được cập nhật những công nghệ mới và được tiếp xúc với nhiều dự án khác nhau do vậy bạn sẽ học hỏi được những điều mới lạ. Ngoài ra, khi học kiểm thử phần mềm bạn còn có cơ hội sử dụng khả năng phân tíchsáng tạophê bình của mình để tìm ra những lỗi mà người khác không thể thấy được. Với thách thức đó bạn sẽ cảm thấy thú vị ngay thôi.

Hiện tại, các bạn sinh viên ở Việt Nam có thể dễ dàng tìm thấy một nơi học về Lập trình viên bài bản, nhưng để tìm nơi học về Tester thì không dễ dàng gì. Tester tại các công ty phần mềm hiện nay đa phần đều là các lập trình viên được chuyển sang và được đào tạo nội bộ. Việc này có ưu điểm là các bạn có thể tiếp thu và bắt đầu công việc được nhanh nhưng sau này thì các Tester rất khó để phát triển hơn nữa nếu không có nền tảng kiến thức cơ bản.
               
IMICROSOFT VIỆT NAM - NƠI KHỞI NGUỒN THÀNH CÔNG CHO BẠN

Chỉ cần HỌC DUY NHẤT 01 KHÓA học này là bạn hoàn toàn đủ tự tin ứng tuyển và vào làm việc tại Doanh Nghiệp bởi các yếu tố sau:
-  Toàn bộ chương trình học của Khóa học này đều gắn liền thực tế tại Doanh Nghiệp.
-  Những Kỹ năng + Kiến thức + Kinh Nghiệm yêu cầu đối với 1 Kiểm thử viên đều được truyền tải trong khóa học này.
-  Trực tiếp giảng dạy cho Học viên là các Trưởng Phòng Test có chuyên môn cao tại Doanh nghiệp Phần Mềm (ít nhất 10+ năm kinh nghiệm). 
-  Phòng Đào Tạo iMicroSoft Việt Nam trực tiếp cung cấp mẫu CV chuẩn và gửi CV của Học viên sau Tốt Nghiệp sang các Đối Tác, Khách Hàng của iMic

 

LÝ DO THỰC TẾ TẠI SAO TESTER/QA LÀ MỘT LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP TỐT HIỆN NAY!!!

👉👉 Khóa đào tạo nhân sự Kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp?
Chương trình đào tạo Kiểm Thử Phần Mềm Chuyên Nghiệp được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế kiểm thử tại các doanh nghiệp phần mềm lớn đang hoạt động tại Việt Nam hiện nay như: FPT Software, KMS, BOSCH, DXC etc. Gồm có: 
1) Định hướng phát triển nghề nghiệp Kiểm Thử Phần Mềm theo lộ trình phát triển chuyên nghiệp Manual, Automation, Performance, Securrity.
2) Lập trình C#/Java cơ bản dành cho kiểm thử viên.
3) Kỹ năng làm việc và phân tích lỗi.
4) Tổng quan kiểm thử phần mềm.
5) Quy trình phát triển và kiểm thử phần mềm hiện đại.
6) Thực hành các công cụ thực tế hiện đang sử dụng tại các doanh nghiệp phần mềm tại Việt Nam (Github, DevOps, SVN etc).
7) Kiểm thử cơ bản và chuyên sâu Manual Software Testing.
8) Kiến thức nghiệp vụ chuyên ngành: y tế (healthcare)/bảo hiểm (insurance)/ngân hàng (banking) etc.
9) Tiếng anh chuyên ngành kiểm thử phần mềm.
10) Kinh nghiệm viết CV và phỏng vấn bằng tiếng anh tại các công ty lớn.

👉👉 Lời cam kết của khóa đào tạo nhân sự này?
🎁 Đây là khóa đào tạo đầy đủ và chi tiết nhất về Kiểm thử phần mềm từ trước đến nay.
🎁 Cam kết chất lượng đào tạo, các bài thực hành trong khóa đào tạo là các "Case Study" rất thực tế mà Chuyên gia IMIC đã dành nhiều tâm huyết biên soạn và đã đưa vào khóa đào tạo này.
🎁 Tất cả các phần trong khóa đào tạo được diễn đạt một cách trực quan nhất, dễ hiểu nhất, bạn dễ dàng vận dụng được các kiến thức chuyên môn vào công việc dự án web thực tế tại Doanh nghiệp.
🎁 Cam kết hỗ trợ học viên sau khóa học nhiệt tình qua: Group Zalo, Facebook, Website, Email.
⚠️ Đặc biệt! Cam kết chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn tự tin đi làm ngay về Kiểm thử phần mềm khi tốt nghiệp khóa đào tạo này. 
Nhưng với điều kiện bạn phải nghiêm túc, chăm chỉ học tập, nỗ lực xem bài làm bài cũng như chủ động thảo luận với

 
 
Bạn đang muốn tìm kiếm 1 công việc với mức thu nhập cao.
✅ Hoặc là bạn đang muốn chuyển đổi công việc mà chưa biết theo học ngành nghề gì cho tốt.
✅ Giới thiệu với bạn Chương trình đào tạo nhân sự dài hạn trong 12 tháng với những điều đặc biệt mà chỉ có tại IMIC và đây cũng chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn:
👉 Thứ nhất: Học viên được đào tạo bài bản kỹ năng, kiến thức chuyên môn lý thuyết, thực hành, thực chiến nhiều dự án và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế từ Chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm dự án cũng như tâm huyết truyền nghề.
👉 Thứ hai: Được ký hợp đồng cam kết chất lượng đào tạo cũng như mức lương sau tốt nghiệp và đi làm tại các đối tác tuyển dụng của IMIC. Trả lại học phí nếu không đúng những gì đã ký kết.
👉 Thứ ba: Cam kết hỗ trợ giới thiệu công việc sang đối tác tuyển dụng trong vòng 10 năm liên tục.
👉 Thứ tư: Được hỗ trợ tài chính với mức lãi suất 0 đồng qua ngân hàng VIB Bank.
👉  Có 4 Chương trình đào tạo nhân sự dài hạn dành cho bạn lựa chọn theo học. Gồm có:
1)  Data Scientist full-stack
2)  Embedded System & IoT development full-stack
3)  Game development full-stack
4)  Web development full-stack 
✅ Cảm ơn bạn đã dành thời gian lắng nghe những chia sẻ của mình. Và tuyệt vời hơn nữa nếu IMIC được góp phần vào sự thành công của bạn. 
✅ Hãy liên hệ ngay với Phòng tư vấn tuyển sinh để được hỗ trợ về thủ tục nhập học.
✅ Chúc bạn luôn có nhiều sức khỏe và thành công!

Tham khảo các khóa đào tạo nhân sự qua danh mục