Cách tốt nhất để dạy bản thân bạn viết mã - Học Lập trình tại IMIC

Cập nhật ngày: 20/01/2022 - Đã có 578 lượt xem bài viết này!
Cách tốt nhất để dạy bản thân bạn viết mã - Học Lập trình tại IMIC
Nếu bạn muốn học cách viết mã, bước những bước đầu tiên của bạn vào vũ trụ rộng lớn này có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn, nếu không muốn nói là đáng sợ. Đây là bí mật lớn: Có rất nhiều tài nguyên miễn phí (và rẻ tiền) bạn có thể sử dụng để cung cấp cho mình tất cả sự giúp đỡ cần thiết, dạy cho mình các kỹ thuật mới và làm cho quá trình học tập này trở nên thú vị và thú vị như mã hóa, ít nhất là có thể nhận được.

Cách tốt nhất để dạy bản thân bạn viết mã - Học Lập trình tại IMIC

Danh mục bài viết:

1. Hãy tự hỏi: Tại sao bạn muốn học cách viết mã?

2. Chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp

3. Thực hành với các dự án cá nhân

Cho dù bạn là người trưởng thành muốn chuyển sang ngành công nghệ, sinh viên muốn học ngôn ngữ mới nhất hay người có sở thích chỉ muốn hiểu cách thức hoạt động của phần mềm và dịch vụ, tất cả những gì bạn cần là máy tính và truy cập internet để bắt đầu lập trình hành trình.

Hãy dành vài phút (hoặc một ngày) để suy nghĩ về những lý do mà lý do thực sự là lý do tại sao bạn muốn học một ngôn ngữ lập trình. Thành thật với chính mình. Bạn đang cố gắng học tối thiểu để đạt được một khuyến mãi? Bạn đang tìm kiếm một sự thay đổi lớn trong sự nghiệp? Bạn có muốn tạo ứng dụng lớn nhất tiếp theo không? Hồi hộp cho bạn cùng phòng bằng cách lập trình các thiết bị thông minh khác nhau của bạn để làm điều gì đó tuyệt vời ?
Câu trả lời của bạn có thể giúp xác định ngôn ngữ lập trình nào bạn nên thành thạo, cũng như loại cam kết nào (về thời gian và tiền bạc) mà mục tiêu của bạn có thể yêu cầu. Ví dụ, nếu ước mơ của bạn là tạo ra một hệ điều hành tuyệt vời tiếp theo hoặc một kẻ giết người thay thế cho PhotoShop, bạn sẽ được hưởng lợi từ một nền giáo dục khoa học máy tính chính thức dạy cho bạn C ++, cũng như các chủ đề phức tạp hơn như cấu trúc dữ liệu, thuật toán và phân bổ bộ nhớ.
Mặt khác, nếu bạn là một chuyên gia trung niên muốn chuyển sang sự nghiệp công nghệ, một bootcamp mã hóa ngắn hạn có thể có ý nghĩa hơn là mắc nợ ở mức độ thứ hai. Nếu tất cả những gì bạn muốn làm là xây dựng trang web hoặc đẩy Raspberry Pi của bạn đến giới hạn của nó, một sự kết hợp giữa các hướng dẫn tương tác và các khóa học trực tuyến miễn phí có thể đủ để bạn đi.

Khi bạn tìm ra lý do tại sao bạn muốn viết mã, bạn có thể dễ dàng xác định chính xác ngôn ngữ lập trình nào bạn nên giải quyết. Mặc dù không có ngôn ngữ lập trình tốt nhất nào để học, nhưng một số ngôn ngữ thân thiện với người dùng hơn các ngôn ngữ khác. HTML và CSS được coi là điểm truy cập dễ nhất vào thế giới mã hóa, nhưng chúng chỉ thực sự hữu ích để phát triển các trang web cơ bản.
Đối với các trang web tương tác hơn liên quan đến hệ thống thanh toán hoặc cơ sở dữ liệu, bạn sẽ cần biết Javascript, PHP, SQL và Python để làm cho tất cả các thành phần hát. Các nhà sản xuất ứng dụng di động sử dụng Swift hoặc C để tạo ứng dụng iOS và Java hoặc Kotlin cho ứng dụng Android. Các nhà phát triển trò chơi video sẽ chuyển sang Unity, hoặc thậm chí C #, để đưa ý tưởng trò chơi của họ vào cuộc sống.
Vẫn không thể quyết định ngôn ngữ lập trình khởi động của bạn? Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên học Python, C # hoặc JavaScript, vì chúng cung cấp tiện ích rộng nhất và tính linh hoạt nghề nghiệp. Để giúp bạn quyết định, hãy xem infographic tuyệt vời này so sánh một vài ngôn ngữ lập trình phổ biến.
Trên hết, chỉ cần bắt đầu học một cái gì đó . Khi bạn cảm thấy thoải mái với một ngôn ngữ lập trình, bạn sẽ có thể chọn ngôn ngữ tiếp theo nhanh hơn nhiều như học một nhạc cụ mới hoặc ngoại ngữ.

Cho dù bạn hoàn thành bao nhiêu chứng chỉ và hội thảo mã hóa, hoặc bạn học được bao nhiêu ngôn ngữ lập trình, bằng chứng về kỹ năng mã hóa của bạn sẽ có trong dự án lập trình của bạn. Mặc dù dự án cá nhân của bạn không cần phải tham vọng như tạo Google Maps tiếp theo, nhưng đó là điều bạn muốn làm việc 24/7 để không ngừng cải thiện và mở rộng phạm vi.
Bắt đầu nhỏ, nhưng nghĩ lớn. Dự án của bạn nên liên quan đến các kỹ năng bạn hiện có trong hộp công cụ của mình, nhưng bạn cũng nên có kế hoạch cho các tính năng và kỹ năng trong tương lai mà bạn cần để biến tầm nhìn đó thành hiện thực. Nếu không áp dụng các kỹ năng mã hóa của bạn trong một vài dự án, bạn thậm chí sẽ không được xem xét cho các hợp đồng mã hóa chuyên nghiệp, vì vậy hãy bắt đầu lập kế hoạch và thực hành. (Lời khuyên của chúng tôi? Sử dụng bộ mã hóa của bạn để xây dựng một thiết lập tuyệt vời cho đêm trò chơi.

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự