6 ngôn ngữ lập trình dễ nhất để học cho người mới bắt đầu - Học tại IMIC

Cập nhật ngày: 28/09/2021 - Đã có 672 lượt xem bài viết này!
6 ngôn ngữ lập trình dễ nhất để học cho người mới bắt đầu - Học tại IMIC
Học lập trình có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn. May mắn thay, nó gần như không khó khăn như nó có vẻ. Với rất nhiều tài nguyên có sẵn cả trên và ngoại tuyến, các cộng đồng chuyên dụng và các chuyên gia theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội, việc học lập trình đơn giản hơn nhiều so với trước đây. Ngay cả trẻ em cũng có thể bắt đầu lập trình sớm.

6 ngôn ngữ lập trình dễ nhất để học cho người mới bắt đầu - Học tại IMIC

Tuy nhiên, học lập trình là tìm kiếm ngôn ngữ phù hợp giống như quá trình chỉnh sửa. Dưới đây là sáu ngôn ngữ lập trình dễ nhất cho người mới bắt đầu.

Lời trên trên Easy Easy

Điều gì làm cho một ngôn ngữ lập trình có thể dễ dàng để học cho người mới bắt đầu. Một số ngôn ngữ tự hào về một cú pháp trực quan. Trong khi một ngôn ngữ có thể là thách thức về mặt lý thuyết, các khía cạnh như một cộng đồng chuyên dụng có thể bù đắp cho khó khăn đó. Do đó, một ngôn ngữ lập trình khó hơn một chút cuối cùng có thể dễ dàng đối với một lập trình viên mới bắt đầu nhờ vào nguồn lực lớn và kiến ​​thức chuyên môn.

1. JavaScript

imic-edu-vn-6-ngon-ngu-lap-trinh-de-nhat-de-hoc-cho-nguoi-moi-bat-dau-1

Đừng nhầm lẫn JavaScript với Java. Trong khi JavaScript chủ yếu là ngôn ngữ kịch bản phát triển front-end, Java là ngôn ngữ lập trình. JS (JavaScript) cực kỳ phổ biến vì nó là nền tảng chéo. Vì JS chạy tự nhiên trong trình duyệt của bạn, bạn thậm chí không cần trình biên dịch. Bạn chỉ cần một ứng dụng notepad hoặc Sublime Text.
Nếu bạn mong muốn theo đuổi phát triển web, JavaScript là một khởi đầu tuyệt vời. Cú pháp tương tự như của C, vì vậy việc học JS sẽ giúp bạn tiếp tục với việc học lập trình. Hơn nữa, đối với người mới bắt đầu, JavaScript không ngừng được gõ và được gõ động (chưa được gõ). Do tính ứng dụng rộng rãi của nó, JS là một ngôn ngữ khởi đầu vững chắc. Hơn nữa, nó phục vụ như một cổng vào các ngôn ngữ lập trình phức tạp hơn như C ++.
Tuy nhiên, một số người như Matthew Mombrea cho rằng JavaScript thực tế là một công cụ khởi đầu kém . Mombrea lập luận rằng JS là một ví dụ tồi về lập trình hướng đối tượng và hơn nữa, nó đã thực sự được biết đến. Hơn nữa, trong khi JS được tháo gỡ, điều này có thể dẫn đến hiệu quả cao hơn trong khi lập trình, các lỗi sẽ không được tiết lộ cho đến khi chạy. Do đó, ông tuyên bố, JavaScript không phải là nơi khởi đầu nếu bạn muốn tạo sự nghiệp từ phát triển phần mềm. Nhưng như một giới thiệu về thế giới lập trình, đó là một lựa chọn vững chắc. JS chỉ cần một ứng dụng notepad và một chút nghiên cứu. Nó cũng ngay lập tức hài lòng là tương thích đa nền tảng.
Công dụng
-    Phát triển web.
Ưu
-    Tương thích đa nền tảng.
-    Không có trình biên dịch.
-    Cổng vào các ngôn ngữ khác.
Nhược điểm
-    Ví dụ OOP kém.
-    Tháo gỡ.
-    Khó gỡ lỗi.

2. Viên ngọc trên tay vịn

imic-edu-vn-6-ngon-ngu-lap-trinh-de-nhat-de-hoc-cho-nguoi-moi-bat-dau-2

Ruby on Rails rất dễ đọc, một điểm cộng rất lớn cho bất kỳ ai có kinh nghiệm lập trình sans. Một ngôn ngữ kịch bản hướng đối tượng năng động, Ruby được sử dụng nhiều trong phát triển web. Các trang web bao gồm Groupon và GitHub sử dụng mã Ruby trên phần phụ trợ của họ.
Học Ruby dễ dàng hơn một chút vì bạn không cần phải học vô số lệnh. Vì Ruby on Rails là một khung , nên về cơ bản nó là một bộ các phím tắt của Ruby. Hãy xem hầu hết các bootcamp lập trình và có khả năng nhiều người trong số họ dạy Ruby on Rails.
Lý do: nó hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Hơn nữa, như Một tháng chỉ  ra, có rất nhiều công ty khởi nghiệp đang thuê các nhà phát triển Ruby on Rails, vì vậy ngay cả với kinh nghiệm ở cấp nhập cảnh, bạn có thể có khả năng đạt được hợp đồng biểu diễn.
Công dụng
-    Phát triển web.
Ưu
-    Khó sử dụng.
-    Bộ sưu tập các phím tắt.
-    Thị trường việc làm tốt.
Nhược điểm
-    Ruby on Rails về cơ bản là một bộ các phím tắt.

3. Con trăn

imic-edu-vn-6-ngon-ngu-lap-trinh-de-nhat-de-hoc-cho-nguoi-moi-bat-dau-3

Python là một ngôn ngữ lập trình tuyệt vời, dễ dàng cho người mới bắt đầu. Được sử dụng trong cả ứng dụng web và máy tính để bàn, Python cung cấp nhiều dự án tiềm năng. Ngôn ngữ động hỗ trợ OOP, lập trình thủ tục và lập trình chức năng .
Ngoài ra, đây là ngôn ngữ nguồn mở, có nghĩa là nó miễn phí để bắt đầu và có một cộng đồng dành riêng. Cần thêm động lực? Joel Lee phá vỡ lý do tại sao Python khá hữu ích .
Tuy nhiên Python hơi phức tạp khi lập trình cấp nhập cảnh có liên quan. Ví dụ, duy trì một quy ước đặt tên và chỉ định đặt là các chi tiết quan trọng. Nhưng xem xét tính linh hoạt của nó và cộng đồng rộng lớn, Python là một ngôn ngữ lập trình dễ dàng cho người mới bắt đầu.
Công dụng
-    Phát triển web.
-    Phát triển ứng dụng.
Ưu
-    Được sử dụng trong máy tính để bàn và ứng dụng web.
-    Mã nguồn mở.
Nhược điểm
-    Yêu cầu cụ thể như một quy ước đặt tên tốt.

4. Java

imic-edu-vn-6-ngon-ngu-lap-trinh-de-nhat-de-hoc-cho-nguoi-moi-bat-dau-4

Java của Java vẫn là một trong những ngôn ngữ lập trình lâu đời nhất. Java là nền tảng cho cả ứng dụng web và máy tính để bàn, hệ điều hành và hơn thế nữa. Ngôn ngữ lập trình dựa trên lớp, hướng đối tượng này được sử dụng rộng rãi và hơn nữa nó là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất.
Một bài viết ngày 5 tháng 1 năm 2016 trên Infowworld đã cân nhắc về sự hồi sinh của Java như là một ngôn ngữ để thống trị tất cả.
Nhưng mặc dù được sử dụng rộng rãi và phổ biến, Java vẫn khó khăn hơn một chút khi sử dụng các ngôn ngữ cấp nhập cảnh. Java xuất phát phần lớn cú pháp của nó từ C và C ++, vì vậy nhiều trường lập trình và bootcamp bắt đầu với C / C ++ trước khi chuyển sang Java. Tìm kiếm một số ví dụ ứng dụng Java? Hãy thử năm trang web này .
Tuy nhiên, Java buộc các lập trình viên phải suy nghĩ như một lập trình viên. Bạn phải xem xét cách máy tính xử lý thông tin. Bằng cách thúc đẩy một nền tảng vững chắc về kiến ​​thức lập trình phân tích, Java vẫn là một ngôn ngữ lập trình tuyệt vời, mặc dù hơi khó hơn cho người mới bắt đầu. Ngoài ra, với một cộng đồng dành riêng và do nhiệm kỳ dài của nó, có thể các câu hỏi Java của bạn đã được trả lời.
Công dụng
-    Phát triển web.
-    Phát triển ứng dụng.
Ưu
-    Rất phổ biến.
-    Ngôn ngữ lâu đời.
-    Rất nhiều tài nguyên.
-    Thách thức xây dựng một nền tảng lập trình ổn định.
Nhược điểm
-    Nhận cú pháp từ C / C ++ vì vậy có thể tốt hơn để bắt đầu ở đó.
-    Yêu cầu tư duy rất phân tích.

5. C / C ++

imic-edu-vn-6-ngon-ngu-lap-trinh-de-nhat-de-hoc-cho-nguoi-moi-bat-dau-5

C và C ++ là những ngôn ngữ lập trình giới thiệu tuyệt vời. Được sử dụng để phát triển phần mềm, cú pháp C và C ++ đã tác động đến nhiều ngôn ngữ khác. Do đó, việc học C ++ / C tạo ra bước nhảy hợp lý cho các ngôn ngữ như Java hoặc các ngôn ngữ phức tạp hơn. Ngoài ra, bạn có thể truy cập C và C ++ ngay bây giờ với các trang web này  hoặc có thể học lập trình C với dự án mới bắt đầu .
C ++, không giống như C, cung cấp các phần tử OOP bao gồm các lớp. Nếu bạn quan tâm đến phát triển trò chơi, C ++ có thể là một ngôn ngữ khởi đầu tốt vì nó được sử dụng trong phát triển công cụ trò chơi và trò chơi cùng với các ứng dụng web, di động và máy tính để bàn.
Cả C và C ++ đều cung cấp một giới thiệu thú vị không chỉ về lập trình, mà cả khoa học máy tính nói chung. Ngay cả khi bạn tập trung vào các ngôn ngữ lập trình khác, các nguyên tắc cơ bản được cung cấp bởi C / C ++ là vô giá .
C ++ mặc dù ban đầu có thể là thử thách cho những người mới chơi lần đầu. Nếu bạn có thể vượt qua khó khăn này, phần thưởng rất phong phú.
Công dụng
-    Phát triển ứng dụng.
Ưu
-    Nền khoa học máy tính tuyệt vời.
-    Tốt cho phát triển phần mềm và trò chơi.
Nhược điểm
-    C ++ hơi khó hơn C.

6. C #

C # là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Có thời gian khởi động khá đơn giản: chỉ cần tải xuống Visual Studio Express để cài đặt toàn diện tất cả các yếu tố cần thiết như SQL Express. C # có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ phát triển web đến các ứng dụng bảng điều khiển. Cú pháp dựa trên C, giống như C ++ và C, nó cung cấp một nền tảng khoa học máy tính tuyệt vời.
Tuy nhiên, Visual Studio không có tự động hoàn thành và các khía cạnh như tệp dự án được tạo tự động, C # có thể phức tạp hơn. Không giống như trong các ngôn ngữ như C và Ruby, có nhiều trình biên dịch và phiên dịch. Nhưng IDE dễ sử dụng cùng với việc sử dụng rộng rãi làm cho C # trở thành một lựa chọn tốt cho các lập trình viên mới bắt đầu. Nếu bạn cần một chút thuyết phục hơn, hãy đọc thêm về  lý do thực tế để học C # .
Công dụng
-    Phát triển ứng dụng.
Ưu
-    Sử dụng rộng rãi.
-    Visual Studio giúp khởi động đơn giản.
-    Tuyệt vời comp sci sự hiểu biết.
-    IDE dễ sử dụng.
Nhược điểm
-    Trình biên dịch phức tạp.
Kết luận: Bạn hãy chọn học 1 ngôn ngữ lập trình bạn thấy phù hợp nhất!

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự