Lập trình VBA trong Microsoft Excel - Học VBA Excel từ cơ bản đến nâng cao tại IMIC

Cập nhật ngày: 20/01/2022 - Đã có 702 lượt xem bài viết này!
Lập trình VBA trong Microsoft Excel - Học VBA Excel từ cơ bản đến nâng cao tại IMIC
VBA là gì? VBA là viết tắt của Visual Basic cho Ứng dụng. Nó là công cụ được sử dụng để tạo các chương trình có thể kiểm soát Microsoft Excel. VBA không được nhầm lẫn với Visual Basic (VB). Đó là một ứng dụng lập trình độc lập. Mặc dù mỗi ứng dụng này có những điểm tương đồng, nhưng chúng khá độc đáo theo cách riêng của chúng. Với mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào VBA.

Lập trình VBA trong Microsoft Excel - Học VBA Excel từ cơ bản đến nâng cao tại IMIC

Danh mục bài viết: 

1. VBA có thể được sử dụng để làm gì?

2. VBA chính xác có thể làm gì?

3. Mô tả VBA

4. Tạo một lệnh

5. Chuỗi văn bản

6. Tự động hóa các nhiệm vụ thường xuyên

7. Tạo thực đơn của riêng bạn

1. VBA có thể được sử dụng để làm gì?

Microsoft Excel đã thấy mình hữu dụng nhất trong thế giới kinh doanh, với phần mềm VBA, bạn có thể theo dõi sách của mình bằng cách lập ngân sách và dự báo dữ liệu để xác định kết quả 5 đến 10+ năm. Bạn có thể tạo hóa đơn hoặc bất kỳ loại biểu mẫu nào có thể tưởng tượng được và kết hợp biểu đồ và biểu đồ. Ngay cả những thứ không quá phức tạp cũng có thể được giữ tốt hơn để giữ một danh sách các mục quan trọng, tên, ngày sinh nhật, ngày lễ và nhiều hơn nữa.
Đôi khi, có những nhiệm vụ đòi hỏi một chút công việc. Mặc dù bạn có thể có một nhân viên là một thiên tài trong Excel, nhưng nếu anh ta hoặc cô ta không biết VBA, thì bạn có thể đang lãng phí một lượng thời gian và tiền bạc đáng kể. VBA cho phép bạn tự động hóa các chức năng trên bảng tính Excel của mình, một quy trình có thể loại bỏ một lượng đáng kể thời gian làm việc.

2. VBA chính xác có thể làm gì?

VBA có thể cắt giảm một nửa thời gian làm việc của bạn! Chẳng hạn, nếu bạn đang cố gắng theo dõi xem nhân viên của bạn dành bao nhiêu thời gian cho các dự án, bạn có thể tạo một macro VBA có thể kiểm đếm số giờ cho mỗi dự án mà nhân viên của bạn làm việc. Một macro là tên hoặc khóa đại diện cho một danh sách các lệnh. Với VBA, bạn có thể tùy chỉnh thiết kế một chuỗi lệnh cụ thể mà bạn muốn ứng dụng Microsoft Excel của mình thực hiện.
Bạn có thể xác định từ thời điểm đó nếu quá nhiều giờ hoặc không đủ chi cho một dự án nhất định. Bạn cũng có thể xem nếu nhân viên của bạn đang làm việc đủ giờ. Nếu bạn chọn, VBA cũng có thể cung cấp bản in hàng ngày, hàng tháng hoặc hàng tuần cho bạn. Đó là tất cả về những gì bạn có thể làm để làm cho hoạt động của bạn chạy nhanh và quan trọng nhất là hiệu quả.

3. Mô tả VBA

Việc kết hợp một macro VBA không phức tạp như vẻ ngoài của nó. Dưới đây là danh sách các mô tả hữu ích cho các macro VBA. 

4. Tạo một lệnh

Giống như có một lệnh SUM trong Excel, bạn có thể tạo lệnh của riêng mình. Nó không phải liên quan đến số. Đó là tất cả về việc giảm lượng thời gian bạn dành cho công việc. Vì vậy, nếu có một chuỗi các bước mà bạn thấy bạn đang sử dụng thường xuyên, tại sao không biến nó thành chỉ một lệnh? ExcelHelp.com có ​​thể giúp bạn làm điều này với VBA.

5. Chuỗi văn bản

Bạn cũng có thể thiết lập macro của mình để tự động chèn văn bản. Nếu bạn thấy rằng bạn liên tục nhập cùng tên cho bất kỳ loại bảng tính nào bạn đang sử dụng, bạn có thể thiết lập một macro tự động nhập tên cho bạn. Điều này đặc biệt hữu ích khi gõ tên công ty.

6. Tự động hóa các nhiệm vụ thường xuyên

Giống như ví dụ về theo dõi giờ của nhân viên, khả năng bạn có thể làm gì để tự động thực hiện các lệnh trong bảng tính Excel của mình là vô hạn. Nếu bạn biết cách sử dụng VBA, tất cả những gì bạn phải làm là phân tích các hoạt động hàng ngày của công ty và xác định cách bạn có thể hợp lý hóa các quy trình này với macro VBA.

7. Tạo thực đơn của riêng bạn

Microsoft Excel cung cấp một loạt các chức năng để giúp doanh nghiệp của bạn, nhưng sự thật là, có lẽ bạn sẽ không cần tất cả chúng. Với VBA, bạn có thể tùy chỉnh bảng tính Excel của mình để chỉ hiển thị các mục mà bạn và nhân viên của bạn sẽ thực sự sử dụng. Điều này làm cho không gian làm việc sạch hơn, dễ nhìn và nhanh hơn cho người dùng thực hiện.

Để biết thêm thông tin về lập trình VBA Excel, hãy liên hệ với tư vấn VBA  ngay hôm nay theo số hot line 0916 878 224 hoặc lên lịch tư vấn miễn phí với chúng tôi trực tuyến.

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự