Có nên học lập trình game unity 3d - học tại IMIC

Cập nhật ngày: 28/09/2021 - Đã có 728 lượt xem bài viết này!
Có nên học lập trình game unity 3d - học tại IMIC
Đối với người mới bắt đầu, Unity là một công cụ toàn diện có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của bất kỳ ai.

Có nên học lập trình game unity 3d - học tại IMIC


Ưu điểm
Tại sao chọn Unity 3D hơn các công cụ khác như Unreal, GameMaker hoặc Godot?
Đối với người mới bắt đầu, Unity là một công cụ toàn diện có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của bất kỳ ai. 
 
Hệ thống prefab giúp dễ dàng sử dụng lại code từ các dự án khác và chỉnh sửa chúng cho các mục đích mới.
Xây dựng các thế giới phức tạp trong Unity 3D trở thành việc lắp ráp nhiều thành phần đơn giản với nhau.
Nhưng lý do chính để chọn Unity là nguồn thư viện khổng lồ dành cho tất cả mọi người. Ngay cả các developer có kinh nghiệm cũng có thể tiết kiệm thời gian và học hỏi được nhiều điều từ cộng đồng.

Unity cũng cung cấp một bộ công cụ dựa trên công nghệ điện toán đám mây để dễ dàng kiếm tiền từ trò chơi của bạn và thêm khả năng nhiều người chơi.
Với Unity Analytics , Unity Ads, Unity CollabISE và Unity Multiplayer, người dùng có quyền truy cập vào một bộ công cụ coinvent đáng kinh ngạc để tạo trò chơi động, tất cả trong một. Rất ít công cụ trò chơi khác có thể cung cấp được điều này.

Về nhược điểm: Cách tiếp cận đa mục đích của Unity làm cho nó cứng hơn các engines khác có tính tập chung hơn.
Tạo các trò chơi 2D trong Unity khó khăn hơn so với sử dụng Godot hoặc GameMaker, trong khi rendering và ánh sáng của Unreal nhỉnh hơn Unity.
Unity cũng chặn các tính năng cho những người không muốn (hoặc không thể) mua phiên bản premier. Hầu hết sẽ không có quyền truy cập vào mã nguồn có thể khiến Unity trông giống như một hộp đen.

Ngoài ra một tiêu cực lớn khác là hệ thống cấp phép của Unity có thể gây nhầm lẫn. Ví dụ: chương trình miễn phí trừ khi bạn kiếm được hơn 100.000 đô la từ doanh số bán hàng của mình, trong trường hợp đó, bạn sẽ cần phải trả phí điều đó  có thể gây hiểu nhầm về giá cả mà họ yêu cầu.
Các engines khác cung cấp nhiều thỏa thuận rõ ràng hơn và có thể dễ dàng hơn nếu tiền là một mối quan tâm của bạn.

Quan điểm tổng thể
Tôi đã sử dụng Unity 3D trong nhiều năm để tôi có thể đưa ra ý kiến cá nhân và vấn đề cá nhân khi nói đến Unity.

Đầu tiên, tôi nghĩ Unity là một công cụ tuyệt vời. Nó không phải là tốt nhất, nhưng nó là một công cụ tuyệt vời, đầy đủ và nó tốt  cho người mới bắt đầu.
Thứ hai, không có công cụ trò chơi tốt nhất.
Chỉ có các công cụ cho công việc. Một số tốt hơn so với những cái khác nhưng nó thực sự phụ thuộc vào nhu cầu của từng dự án.
Mặc dù bạn sẽ cần các kiến thức về code để tận dụng tối đa Unity, có những tài nguyên có sẵn để học bất cứ điều gì bạn muốn.
Với tìm kiếm nhanh trên Google, bạn có thể tìm cho tất cả mọi thứ, từ game bắn súng góc nhìn thứ nhất đến các trò chơi phù hợp với phong cách candy-crush và mọi thứ khác. 
Nếu bạn là người mới bắt đầu: hãy chọn Unity vì cộng đồng sẽ giúp bạn tìm hiểu và các công cụ sẽ đủ dùng trong một thời gian dài.
Nếu bạn tiến bộ hơn thì bạn có thể chọn đồng hành cùng Unity vì các tùy chọn triển khai đa nền tảng và quy trình phát triển hợp lý. Hãy nhớ rằng nhiều studio trò chơi AAA hoạt động với Unity để nó là một lựa chọn chất lượng trong thế giới trò chơi điện tử đồ sộ.

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự