Khai giảng khóa học BA - IT tại IMIC Hà Nội

Cập nhật ngày: 23/02/2024 - Đã có 525 lượt xem bài viết này!
Khai giảng khóa học BA - IT tại IMIC Hà Nội
Theo Viện phân tích kinh doanh quốc tế (IIBA), Phân tích kinh doanh ( BA) là cách thực hành cho phép thay đổi trong bối cảnh tổ chức, bằng cách xác định nhu cầu và đề xuất các giải pháp mang lại giá trị cho các bên liên quan.

Khai giảng khóa học BA - IT tại IMIC Hà Nội

Danh mục bài viết: 

1. Khóa học này dành cho những ai? 

2. Bạn nhận được gì khi tham gia khóa học?

3. Thông tin khóa học BA – IT tại IMIC

4. Liên hệ đăng kí tham gia khóa học

Vậy một nhà phân tích kinh doanh làm gì? Một nhà phân tích kinh doanh thực hiện nghiên cứu sâu vào hoạt động bên trong của một công ty hoặc tổ chức và tìm cách để làm mọi thứ tốt hơn. Việc sử dụng trí tuệ kinh doanh chỉ là một trong nhiều kỹ thuật phân tích kinh doanh và nó thúc đẩy công nghệ chuyển đổi dữ liệu thành thông tin có thể thực hiện được, sau đó có thể được sử dụng để đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn.

Trình độ phân tích kinh doanh có thể thay đổi theo ngành, nhưng có những kỹ năng cốt lõi được yêu cầu. Các nhà phân tích kinh doanh phải là người giao tiếp tốt để điều hành các cuộc họp làm việc, đặt câu hỏi hay và những hiểu biết sâu sắc có thể hành động từ các câu trả lời. Họ cần kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện xuất sắc để giúp doanh nghiệp vượt qua những thách thức nội bộ. Họ cũng phải giỏi với trực quan hóa dữ liệu để có thể hiểu và truyền đạt rõ ràng những phát hiện của họ cho các nhà lãnh đạo. Một mô tả công việc phân tích kinh doanh tiêu chuẩn sẽ liệt kê các kỹ năng chính này là bắt buộc.

1. Khóa học này dành cho những ai? 

-    Những bạn sinh viên các trường ĐH, CĐ
-    Khóa học phù hợp cho cả người mới bắt đầu và bạn không cần biết gì
-    Nghiêm túc trong học tập, có mục tiêu rõ ràng
-    Có trách nhiệm trong các buổi học
-    Luôn nỗ lực hoàn thành công việc trong các dự án và chuyên gia giao.

2. Bạn nhận được gì khi tham gia khóa học?

-    Hiểu rõ về các lĩnh vực kiến thức BA – IT, Lập kế hoạch và giám sát phân tích kinh doanh, ứng dụng và hợp tác, quản lý vòng đời yêu cầu, phân tích chiến lược, phân tích yêu cầu, đánh giá giải pháp, cùng với các năng lực cơ bản
-    Có thể hiểu và làm việc với các bên liên quan khác nhau một cách có phương pháp với một cách tiếp cận rõ ràng
-    Lập kế hoạch và giám sát phân tích kinh doanh
-    Gợi ý và hợp tác
-    Phân tích chiến lược
-    Hiểu vai trò của BA trong thế giới nhanh và nó khác biệt như thế nào so với cách tiếp cận truyền thống
-    Người tham gia sẽ được cung cấp kinh nghiệm thực hành thông qua các bài tập / công việc dự án để có được kiến thức thực tế
-    Các buổi kiểm tra được thực hiện để các ứng viên hiểu các câu hỏi có thể được mong đợi trong một cuộc phỏng vấn Chuyên viên phân tích kinh 
-    Chương trình BA được biên soạn lại dựa trên chuẩn chính hãng IIBA và dựa trên kinh nghiệm đào tạo, thực tế của chuyên gia

3. Thông tin khóa học BA – IT tại IMIC

-    Đào tạo trên lớp
-    Lớp học có 08 học viên. Và cho tối đa 12 học viên/lớp
-    Đào tạo theo mô hình "Training On Job" với 20% lý thuyết, 80% trên dự án thực tế
-    Đào tạo theo đúng yêu cầu  của nhà tuyển dụng, doanh nghiệp phần mềm đang cần

4. Liên hệ đăng kí tham gia khóa học

-    Facebook: https://www.facebook.com/imic.edu.vn/
-    ĐT/Zalo: 0916 878 224
-    Email: tuvan@imic.edu.vn

Học Business Analysis - BA cùng Chuyên gia IMIC - Các "Case Study" trực quan và dễ hiểu.

Tại sao bạn nên trở thành 1 BA - Business Analyst vào năm 2022???
✅ Tổ chức International Institute of Business Analysis (IIBA) đưa ra những tiêu chuẩn hướng dẫn về Business Analysis trong (BABOK 3.0), định nghĩa BA là hoạt động tạo điều kiện thay đổi trong doanh nghiệp bằng cách xác định nhu cầu và đề xuất các giải pháp mang lại giá trị cho các bên liên quan. BA cho phép doanh nghiệp nêu rõ nhu cầu và lý do thay đổi cũng như thiết kế và mô tả các giải pháp có thể mang lại giá trị.
✅ BA được thực hiện dựa trên nhiều sáng kiến khác nhau trong một doanh nghiệp. Các sáng kiến có thể là chiến lược, chiến thuật hoặc hoạt động. BA có thể được thực hiện trong phạm vi của một dự án hoặc trong suốt quá trình phát triển và cải tiến liên tục của doanh nghiệp. Nó có thể được sử dụng để hiểu trạng thái hiện tại, xác định trạng thái tương lai và xác định các hoạt động cần thiết để chuyển từ trạng thái hiện tại sang trạng thái tương lai.
🎁 Một nhà Business Analyst có phải là một nghề nghiệp tốt?
✅ Câu trả lời đơn giản là có - trở thành Business Analyst là một lựa chọn nghề nghiệp tốt và tạo cơ hội cho việc học hỏi suốt đời và giải quyết các thách thức để đưa ra giải pháp cho các vấn đề trong công việc của một BA. 
✅ Bạn có cơ hội làm việc trong các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau để áp dụng các kỹ năng của mình. Quan trọng nhất là nghề đang tiếp tục phát triển và phát triển chuyên nghiệp theo kịp với những thay đổi của công nghệ. 
✅ Nếu hôm nay, bạn tiến hành tìm kiếm trên bất kỳ trang web việc làm, bảng việc làm hoặc các trang mạng như LinkedIn, bạn sẽ thấy nhiều danh sách việc làm cho vai trò nhà Business Analyst.
🎁 Một BA có yêu cầu phải biết coding không?
✅ Câu trả lời là không. Các nhà BA làm việc cùng với các chuyên gia công nghệ và quy trình phát triển dự án. Nhưng họ không tham gia vào việc viết mã/lập trình, đó là công việc của các lập trình viên.
🎁 Vai trò và trách nhiệm của một nhà Business Analyst IT là gì?
✅  Thu thập và phân tích thông tin.
✅  Hình thành và kiểm tra các giả thuyết.
✅  Phát triển và truyền đạt các khuyến nghị.
✅  Thực hiện các khuyến nghị bằng cách cộng tác với khách hàng.
✅  Trình bày kết quả cho quản lý khách hàng.
✅  Làm việc chặt chẽ với các bên liên quan bên ngoài của một tổ chức.
✅  Hiểu và điều tra phản hồi về các dịch vụ và sản phẩm được cung cấp.
✅  Xác định các quy trình và công nghệ cần thiết để thực hiện các khuyến nghị.
✅ Nhận các đề xuất từ ​​quản lý cấp cao về các phương pháp tốt nhất để giới thiệu các khuyến nghị cho doanh nghiệp.
✅ Sử dụng thực hành mô hình hóa dữ liệu để phân tích các thủ tục nghiệp vụ.
✅ Đề xuất khung cho các cải tiến chiến lược và các hoạt động.
✅ Cân nhắc những lợi thế và rủi ro tiềm ẩn của các đề xuất được đưa ra.
✅ Xác định các cơ hội cải tiến trong các hoạt động và quy trình nghiệp vụ. sửa đổi hệ thống kinh doanh và thiết kế các giải pháp kỹ thuật theo yêu cầu.
🎁 Làm thế nào để trở thành một Business Analyst tốt?
✅ Có được các kỹ năng và chuyên môn cần thiết để bắt đầu sự nghiệp của bạn với tư cách là một business analyst, hoặc có sự am hiểu về CNTT/CNPM. Nỗ lực là người giao tiếp và phân tích dữ liệu tốt.
✅ Nhận một công việc ở cấp độ đầu vào - Ban đầu, bạn có thể đảm nhận một vị trí cấp độ đầu vào (developer hoặc quality assurance) bao gồm thu thập, phân tích, giao tiếp, lập tài liệu dự án và kiểm tra dữ liệu người dùng.
✅ Tiến lên các cấp bậc cao hơn - Khi bạn đã phát triển sự quan tâm đến một lĩnh vực cụ thể, bạn có thể tiến lên các vị trí quản lý 
cao hơn. Sau khi tích lũy kinh nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể, bạn có thể trở thành một chuyên gia về chủ đề (SME) sẽ giúp bạn chọn bước tiếp theo trong quá trình phát triển nghề nghiệp business analyst của mình. 
✅ Với nhiều kinh nghiệm hơn, bạn có thể đảm nhận các dự án lớn hơn (hoặc phức tạp hơn) có thể cho phép bạn đảm nhận các vai trò 
công việc như:
✅ Chuyên viên phân tích kinh doanh CNTT (IT Business Analyst).
✅ Chuyên viên phân tích kinh doanh cấp cao (hoặc trưởng nhóm - Senior Business Analyst).
✅ Giám đốc sản xuất (Product Manager).
🎁 Lời cam kết của khóa đào tạo nhân sự về Business Analyst?
✅  Đây là khóa đào tạo đầy đủ và chi tiết nhất về Business Analyst từ trước đến nay. Bạn được học cùng Chuyên gia có hơn 12+ năm Kinh nghiệm trong nghề, được học theo Chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế của IIBA/BABOK 3.0.
✅  Các bài thực hành trong khóa đào tạo là các "Case Study" rất thực tế mà Chuyên gia IMIC đã dành nhiều tâm huyết biên soạn và đã đưa vào khóa đào tạo cho chính các Học viên của mình.
✅  Tất cả các phần trong khóa đào tạo được diễn đạt một cách trực quan nhất, dễ hiểu nhất và học được nhiều kỹ năng khi làm việc team work với sự tận tình chỉ dạy của Chuyên gia.
⚠️ Đặc biệt! Cam kết hỗ trợ giới thiệu nhân sự sau Tốt nghiệp sang một số Doanh nghiệp là đối tác Tuyển dụng nhân sự của IMIC tại Hà Nội | Hồ Chí Minh (với điều kiện bạn cần nghiêm túc với việc học & nỗ lực học tập để đạt kết quả tốt nhất).

 

Bạn đang muốn tìm kiếm 1 công việc với mức thu nhập cao.
✅ Hoặc là bạn đang muốn chuyển đổi công việc mà chưa biết theo học ngành nghề gì cho tốt.
✅ Giới thiệu với bạn Chương trình đào tạo nhân sự dài hạn trong 12 tháng với những điều đặc biệt mà chỉ có tại IMIC và đây cũng chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn:
👉 Thứ nhất: Học viên được đào tạo bài bản kỹ năng, kiến thức chuyên môn lý thuyết, thực hành, thực chiến nhiều dự án và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế từ Chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm dự án cũng như tâm huyết truyền nghề.
👉 Thứ hai: Được ký hợp đồng cam kết chất lượng đào tạo cũng như mức lương sau tốt nghiệp và đi làm tại các đối tác tuyển dụng của IMIC. Trả lại học phí nếu không đúng những gì đã ký kết.
👉 Thứ ba: Cam kết hỗ trợ giới thiệu công việc sang đối tác tuyển dụng trong vòng 10 năm liên tục.
👉 Thứ tư: Được hỗ trợ tài chính với mức lãi suất 0 đồng qua ngân hàng VIB Bank.
👉  Có 4 Chương trình đào tạo nhân sự dài hạn dành cho bạn lựa chọn theo học. Gồm có:
1)  Data Scientist full-stack
2)  Embedded System & IoT development full-stack
3)  Game development full-stack
4)  Web development full-stack 
✅ Cảm ơn bạn đã dành thời gian lắng nghe những chia sẻ của mình. Và tuyệt vời hơn nữa nếu IMIC được góp phần vào sự thành công của bạn. 
✅ Hãy liên hệ ngay với Phòng tư vấn tuyển sinh để được hỗ trợ về thủ tục nhập học.
✅ Chúc bạn luôn có nhiều sức khỏe và thành công!

Tham khảo các khóa đào tạo nhân sự qua danh mục