5 lý do tại sao bạn nên trở thành người kiểm thử phần mềm- Học kiểm thử phần mềm tại IMIC

Cập nhật ngày: 20/01/2022 - Đã có 431 lượt xem bài viết này!
 5 lý do tại sao bạn nên trở thành người kiểm thử phần mềm- Học kiểm thử phần mềm tại IMIC
Kiểm thử phần mềm là một chức năng quan trọng trong các doanh nghiệp. Nghề nghiệp trong kiểm thử phần mềm rất khó khăn nhưng thỏa mãn, đòi hỏi bạn phải giải quyết vấn đề, quản lý rủi ro và cải thiện chất lượng trong tất cả các giai đoạn của chu trình phát triển phần mềm.

5 lý do tại sao bạn nên trở thành người kiểm thử phần mềm- Học kiểm thử phần mềm tại IMIC

Danh mục bài viết : "  5 lý do tại sao bạn nên trở thành người kiểm thử phần mềm "

1. Sáng tạo

2. Luôn luôn học hỏi

3. Mềm dẻo

4. Hợp tác

5. Công nghệ mới

1.    Sáng tạo

Đây có thể không phải là từ đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nghĩ về vai trò trong kiểm thử phần mềm. Tuy nhiên, bạn phải có một chút đổi mới khi thử nghiệm một ứng dụng phần mềm và sáng tạo là cách để đạt được điều đó. Quá trình sẽ không được đánh vần cho bạn - trên thực tế, nó cần một công việc thám tử nhỏ. Bằng cách đóng vai trò là người dùng cuối, bạn là người phải suy nghĩ vượt ra ngoài khi chiêm ngưỡng những nơi có thể có sự không nhất quán.

2.    Luôn luôn học hỏi

Khi được hỏi những gì họ thích nhất về vai trò, một điều thường xuyên xuất hiện với những người kiểm thử phần mềm của chúng tôi là họ không ngừng cải thiện và học các kỹ năng mới. Cho dù bạn đang bắt đầu viết mã, tự động hóa hoặc kiểm tra bảo mật, luôn có những cách để vượt trội hơn nữa trong sự nghiệp kiểm thử phần mềm. Ngoài ra, có khả năng bạn sẽ có một nhóm rất hỗ trợ phía sau để đảm bảo bạn có tất cả các tài nguyên bạn cần để trở thành tốt nhất. Thêm vào đó, công việc của bạn sẽ không bao giờ bị đình trệ, vì bạn sẽ liên tục phát triển và tăng cường thực hành của bạn.

3.    Mềm dẻo

Kiểm tra là một con đường sự nghiệp rất linh hoạt bởi vì các vai trò kinh doanh và kỹ thuật tập trung có sẵn. Điều này có nghĩa là cơ hội để tiến bộ là vô tận và có thể đi theo bất kỳ hướng nào. Kiểm thử là điểm khởi đầu tuyệt vời cho những ai muốn bắt đầu sự nghiệp công nghệ khi bạn có được các kỹ năng đa chức năng có thể được sử dụng trong toàn bộ chu trình phát triển phần mềm.

4.    Hợp tác

Bạn sẽ làm việc với nhiều nhóm người khác nhau như một người kiểm thử phần mềm, từ cổ đông đến nhà phát triển, cũng như các thành viên nhóm bổ sung để tăng tốc và cải thiện việc phân phối sản phẩm. Vì bạn sẽ làm việc trong một môi trường nhanh nhẹn, điều này có nghĩa là bạn sẽ giao tiếp với những người thông minh và đam mê, những người có cùng sở thích với bạn. Bạn sẽ làm việc trên các dự án từ đầu đến cuối, bao gồm trình bày cho các bên liên quan cấp cao, vì vậy kỹ năng giao tiếp của bạn cũng sẽ được rèn luyện.

5.    Công nghệ mới

Là một người thử nghiệm, bạn có thể sử dụng công nghệ tiên tiến mới trước bất kỳ ai khác. Bạn có thể đang kiểm tra phần mềm cho các trang web, ứng dụng di động hoặc hệ thống quản lý nội dung. Nhiều người bị lôi cuốn bởi điều này, vì nó có nghĩa là không có hai ngày giống nhau và công việc có thể trở nên rất thú vị.

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự