Sắp khai giảng khóa học Testing Manual tại IMIC

Cập nhật ngày: 20/01/2022 - Đã có 257 lượt xem bài viết này!
Sắp khai giảng khóa học Testing Manual tại IMIC
Có thể dễ dàng nhìn thấy các lợi ích tuyệt vời của tự động hóa, nhưng chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào thử nghiệm thủ công, thăm dò. Ngay cả khi các bộ tự động trở nên tinh vi hơn, chúng vẫn yêu cầu trình điều khiển của con người. Trên thực tế, các bài kiểm tra tự động thường được chuyển đổi từ những nỗ lực ban đầu.

Sắp khai giảng khóa học Testing Manual tại IMIC - Học Testing Manual tốt nhất tại HN/HCM

Giao lưu trước Ngày Khai Giảng, Chuyên gia (CG) Nguyễn Diệu Linh chia sẻ:

IMIC: Chị nhìn nhận như nào về ngành Testing Manual hiện nay, thưa chị Linh?

CG:  Testing cũng là một trong những ngành “ Hot “ hiện nay nên cơ hội phát triển và chế độ đãi ngộ rất cạnh tranh. Làm tester dễ hay khó, đơn giản hay không thì tuỳ thuộc vào dự án, tính chất sản phẩm phần mềm và kiến thức của Tester về mảng đang làm.

IMIC : Tại sao phải kim th th công vậy chị?

CG: Tất cả các ứng dụng mới trước khi kiểm tra tự động phải được kiểm tra thủ công. Nó đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn, nhưng cần kiểm tra tính khả thi tự động hóa.

Trong kiểm thử thủ công, người kiểm tra nhanh chóng xác định lỗi mà kiểm tra tự động không thể nhận thấy lỗi khi nó không được lập trình để tìm. Khi người kiểm tra tương tác với hệ thống với tư cách là người dùng thì họ có thể tìm ra vấn đề

Có cả đống thử nghiệm đơn giản là phải thủ công để không lãng phí thời gian và tiền bạc. Còn với dự án dài và sản phẩm lớn, chi phí cao có thể xứng đáng.

IMIC: Kim tra t đng có th cha li và l hng??

 CG: Đúng, cũng có thể chứa các lỗi hoặc có tiềm năng báo cáo sai. Bằng cách kiểm tra thủ công, chúng ta có thể tránh được các loại vấn đề.

IMIC: Theo chị ai đủ điều kiện theo đuổi Testing Manual

CG: Hiện nay, có nhiều bạn học trái ngành muốn làm Tester, xuất phát điểm của các bạn đó sẽ mất thời gian và gặp khó khăn hơn 1 chút so với những bạn đã có chút kỹ năng lập trình/Kiến thức phần mềm. Tuy nhiên, số đông các bạn đang làm test khá thành công khi xuất phát điểm từ các ngành khác như sư phạm, báo chí, kế toán … Không có công việc nào là dễ dàng nếu như mình không trang bị đủ kỹ năng cần thiết, học hỏi nâng cao kiến thức.

IMIC cảm ơn những thông tin hữu ích từ Chuyên Gia Nguyễn Diệu Linh!
Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ nét về Testing Manual. BẠN ĐỪNG BỎ LỠ NHÉ!

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự