IMIC triển khai tổ chức workshop blockchain

Cập nhật ngày: 07/12/2021 - Đã có 792 lượt xem bài viết này!
 IMIC triển khai tổ chức workshop blockchain
Blockchain là công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu thông tin một cách an toàn dựa vào hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp.

IMIC triển khai tổ chức workshop blockchain

Blockchain là gì?
Blockchain là công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu thông tin một cách an toàn dựa vào hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. 
Một  blockchain là một danh sách các bản ghi đang phát triển, được gọi là  các khối , được liên kết bằng  mật mã . Mỗi khối chứa hàm băm mật mã của khối trước đó dấu thời gian và dữ liệu giao dịch (thường được biểu thị dưới dạng cây Merkle).
Theo thiết kế, một blockchain có khả năng chống lại việc sửa đổi dữ liệu. Đây là một sổ cái phân tán, mở, có thể ghi lại các giao dịch giữa hai bên một cách hiệu quả và theo cách có thể kiểm chứng và vĩnh viễn

Blockchain hoạt động như thế nào?
Hình ảnh một bảng tính được nhân đôi hàng ngàn lần trên một mạng máy tính. Sau đó hãy tưởng tượng rằng mạng này được thiết kế để thường xuyên cập nhật bảng tính này và bạn có hiểu biết cơ bản về blockchain.
Thông tin được lưu giữ trên một blockchain tồn tại dưới dạng cơ sở dữ liệu được chia sẻ - và liên tục được điều chỉnh -. Đây là một cách sử dụng mạng có lợi ích rõ ràng. Cơ sở dữ liệu blockchain không được lưu trữ ở bất kỳ vị trí nào, có nghĩa là các hồ sơ mà nó lưu giữ thực sự công khai và dễ kiểm chứng. Không có phiên bản tập trung của thông tin này cho tin tặc tham nhũng. Được lưu trữ bởi hàng triệu máy tính cùng lúc, dữ liệu của nó có thể truy cập được đối với bất kỳ ai trên internet.

Lý do tại sao blockchain đã đạt được rất nhiều sự ngưỡng mộ là:
•    Nó không thuộc sở hữu của một thực thể duy nhất, do đó nó được phân cấp
•    Dữ liệu được lưu trữ bằng mật mã bên trong
•    Blockchain là bất biến, vì vậy không ai có thể can thiệp vào dữ liệu bên trong blockchain
•    Blockchain là minh bạch để người ta có thể theo dõi dữ liệu nếu họ muốn

Ai sẽ sử dụng Blockchain?
Là cơ sở hạ tầng web, bạn không cần biết về blockchain để nó hữu ích trong cuộc sống của bạn.
Hiện nay, tài chính cung cấp các trường hợp sử dụng mạnh nhất cho công nghệ. Chuyển tiền quốc tế, ví dụ. Ngân hàng Thế giới ước tính rằng hơn 430 tỷ đô la Mỹ chuyển tiền đã được gửi vào năm 2015. Và tại thời điểm này, có nhu cầu cao đối với các nhà phát triển blockchain .
Blockchain có khả năng cắt bỏ người trung gian cho các loại giao dịch này. Máy tính cá nhân trở nên dễ tiếp cận với công chúng với việc phát minh ra Giao diện người dùng đồ họa (GUI), có hình thức của một máy tính để bàn. Tương tự, GUI phổ biến nhất được tạo ra cho blockchain là các ứng dụng được gọi là ứng dụng mà mọi người sử dụng để mua mọi thứ bằng Bitcoin và lưu trữ nó cùng với các loại tiền điện tử khác.
Giao dịch trực tuyến được kết nối chặt chẽ với các quy trình xác minh danh tính. Thật dễ dàng để tưởng tượng rằng các ứng dụng ví sẽ biến đổi trong những năm tới để bao gồm các loại quản lý danh tính khác.

Đối tượng nào thích hợp tham gia khóa học về blockchain?
-    Sinh viên tất cả các trường cao đẳng, đại học CNTT,…
-    Nhân viên các doanh nghiêp, tổ chức thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin 
-    Bạn có đam mê về công nghệ, công nghệ thông tin, yêu thích lập trình. 

Liên hệ tới IMIC 
-    Hotline: 0916878224call/sms/zalo
-    Fb: https://www.facebook.com/imic.edu.vn/
-    Email: phongdaotao.imic@gmail.com

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự