Có nên học nghề kiểm thử phần mềm ngay Hôm Nay!

Cập nhật ngày: 18/01/2022 - Đã có 594 lượt xem bài viết này!
Có nên học nghề kiểm thử phần mềm ngay Hôm Nay!
Trong thời đại CNTT phát triển. Những ứng dụng cuộc sống đều được áp dụng khoa học. Vì vậy công việc của những nhà phát triển phần mềm ngày càng nhiều.Và yêu cầu của các nhà kiểm thử phần mềm cũng vô cùng quan trọng.

Có nên học nghề kiểm thử phần mềm ngay Hôm Nay!


Công việc chính của tester là đảm bảo chất lượng phần mềm, kiểm tra để phát hiện các lỗi đang tồn tại trước khi giao sản phẩm cho khách hàng. Tùy thuộc vào dự án cũng như công ty mà vai trò của tester sâu đến mức nào.
với lựa chọn này bạn không cần nhiều kiến thức về lập trình cũng như sẽ ít đụng vào code trong lúc làm, tuy nhiên cần phải nắm khá vững về các định nghĩa, kỹ thuật test manual và có tư duy tìm lỗi tốt.

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực phát triển phần mềm, bạn nên hiểu ít nhất một chút về công nghệ phần mềm. Là một tester, bạn cần phải có khả năng đọc code để phân tích sản phẩm của mình và hiểu những thay đổi cũng như ảnh hưởng của bug được fix có thể gây ra thêm những lỗi nào. Bạn vẫn có thể không viết bất kỳ đoạn code nào nếu bạn muốn, nhưng nếu bạn không hiểu, không đọc code bạn sẽ bỏ lỡ đầu vào rất quan trọng đối với quá trình kiểm thử tổng thể.

Với vai trò quan trọng như vậy thì việc trở thành một nhân viên kiểm thử đang là lựa chọn của rất nhiều bạn. Với đặc thù công việc của người test là tiếp xúc, giao tiếp với nhiều khách hàng. Vì vậy thì càng ngày các bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Từ đó thì có nhiều cơ hội cũng như là đãi ngộ cao hơn.
Nếu bạn đã có đủ kiến thức và kinh nghiệm thì các doanh nghiệp họ luôn khát khao, chào đón bạn.

Chính vì vậy nếu bạn yêu thích công , đam mê trong việc tìm lỗi phần mềm.Yêu thích công việc phân tích yêu cầu của khách hàng, muốn có nhiều cơ hội để phát triển bản thân.
 Bạn hãy tham gia ngay vào khóa học “ Đào tạo nhân sự kiểm thử phần mềm Manual Testing” Tại IMIC Technology HN/HCM ngay nhé!!!

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự