Công cụ kiểm tra tự động hóa tốt nhất năm 2019 (10 đánh giá hàng đầu)

Cập nhật ngày: 07/12/2021 - Đã có 1043 lượt xem bài viết này!
Công cụ kiểm tra tự động hóa tốt nhất năm 2019 (10 đánh giá hàng đầu)
Nhu cầu cung cấp phần mềm chất lượng nhanh hơn - hoặc Chất lượng trên tốc độ nhanh - yêu cầu các tổ chức tìm kiếm các giải pháp theo phương pháp Agile, tích hợp liên tục (CI) và phương pháp DevOps. Tự động hóa thử nghiệm là một phần thiết yếu của các khía cạnh này. Báo cáo chất lượng thế giới mới nhất 2019 cho thấy tự động hóa thử nghiệm là nút cổ chai lớn nhất để cung cấp Chất lượng tại tốc độ, vì đây là một công cụ hỗ trợ thành công cho Agile và DevOps.

Công cụ kiểm tra tự động hóa tốt nhất năm 2019 (10 đánh giá hàng đầu)


Tự động hóa thử nghiệm không thể được thực hiện mà không có công cụ tốt; khi họ xác định cách thức tự động hóa được thực hiện và liệu những lợi ích của tự động hóa có thể được phân phối hay không. Kiểm tra các công cụ tự động hóa là một thành phần quan trọng trong chuỗi công cụ DevOps. Xu hướng tự động hóa thử nghiệm hiện nay đã tăng lên trong việc áp dụng trí tuệ nhân tạo và học máy (AI / ML) để cung cấp các khả năng nâng cao để tối ưu hóa thử nghiệm, tạo thử nghiệm thông minh, thực hiện và báo cáo. Sẽ rất đáng để hiểu công cụ nào đã sẵn sàng nhất để tận dụng các xu hướng này.
Dưới đây là các công cụ tự động hóa thử nghiệm hàng đầu được cho là giải quyết tốt nhất các thách thức trong tự động hóa trong vài năm tới. Các công cụ có trong danh sách này được chọn từ các tiêu chí sau:
•    Hỗ trợ thử nghiệm API và dịch vụ
•    Cung cấp một số khả năng AI / ML và phân tích
•    Phổ biến và trưởng thành

1.    Selen
Selenium là tên hộ gia đình khi nói đến tự động hóa thử nghiệm. Nó được coi là tiêu chuẩn công nghiệp để thử nghiệm tự động hóa giao diện người dùng của các ứng dụng Web. Gần chín trong số mười người thử nghiệm đang sử dụng hoặc đã từng sử dụng Selenium trong các dự án của họ, theo Khảo sát về những thách thức tự động hóa thử nghiệm .
Đối với các nhà phát triển và người thử nghiệm có kinh nghiệm và kỹ năng lập trình và viết kịch bản, Selenium cung cấp tính linh hoạt chưa từng thấy trong nhiều công cụ và khung tự động thử nghiệm khác. Người dùng có thể viết các kịch bản thử nghiệm bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau (như Java, Groovy, Python, C #, PHP, Ruby và Perl) chạy trên nhiều môi trường hệ thống (Windows, Mac, Linux) và trình duyệt (Chrome, Firefox, IE và Trình duyệt không đầu).
Để sử dụng Selenium một cách hiệu quả, người dùng phải sở hữu các kỹ năng lập trình nâng cao và cần dành thời gian đáng kể để xây dựng các khung và thư viện tự động cần thiết cho tự động hóa. Đây là nhược điểm chính của Selenium, được giải quyết trong các công cụ tích hợp như Katalon Studio.

2. Studio Katalon
Katalon Studio là một giải pháp tự động hóa toàn diện và mạnh mẽ để thử nghiệm các ứng dụng API, Web và di động. Nó có một tính năng phong phú được thiết lập cho các loại thử nghiệm này và hỗ trợ nhiều nền tảng bao gồm Windows, macOS và Linux.
Tận dụng các công cụ Selenium và Appium, Katalon Studio cung cấp một môi trường tích hợp độc đáo cho những người thử nghiệm gặp khó khăn trong việc tích hợp và triển khai các khung và thư viện khác nhau để sử dụng Selenium và Appium, cũng như những người đã quen thuộc với các công cụ này.
Katalon Studio có khả năng ghi thử nghiệm thông minh , tạo ra các bộ định vị linh hoạt và có thể bảo trì, cho phép các kịch bản thử nghiệm hoạt động ngay cả khi ứng dụng đang thử nghiệm bị thay đổi. Điểm nổi bật của công cụ bao gồm:
•    Một tính năng hoàn chỉnh được thiết lập để tự động hóa thử nghiệm các dịch vụ API / Web, Web và ứng dụng di động
•    Katalon Studio hỗ trợ cả SOAP và RESTful để kiểm tra API và dịch vụ
•    Hàng trăm từ khóa tích hợp để tạo trường hợp thử nghiệm
•    Hỗ trợ Dưa chuột BDD để diễn tả kịch bản kiểm tra bằng ngôn ngữ tự nhiên
•    Có thể được sử dụng cho cả thử nghiệm tự động và thăm dò
•    Thích hợp cho cả ưu và phi công nghệ

3. UFT
UFT là một công cụ thương mại phổ biến để kiểm tra máy tính để bàn, Web và ứng dụng di động. Nó đã được mở rộng để bao gồm một bộ khả năng tốt để thử nghiệm API. Bằng cách hỗ trợ nhiều nền tảng cho ứng dụng đích đang được thử nghiệm (AUT), UFT cung cấp một lựa chọn thuận tiện để kiểm tra AUT hoạt động trên máy tính để bàn, Web và di động.
UFT cung cấp một số khả năng nâng cao để phát hiện đối tượng thông minh, phát hiện đối tượng dựa trên hình ảnh và chỉnh sửa.
Một số điểm nổi bật của công cụ hỗ trợ kiểm tra API:
•    Giao diện người dùng trực quan để tạo, thực thi và báo cáo kiểm tra API
•    Hỗ trợ tạo các bài kiểm tra API từ các tài liệu WADL
•    Các hành động, hoạt động và tham số của thử nghiệm có thể được hiển thị trong sơ đồ

4. TestComplete
TestComplete tiếp tục nằm trong danh sách năm nay với bộ tính năng mạnh mẽ và toàn diện cho thử nghiệm ứng dụng Web, di động và máy tính để bàn. Người kiểm tra có thể sử dụng JavaScript, VBScript, Python hoặc C ++ Script để viết các kịch bản kiểm tra.
Giống như UFT, TestComplete có một công cụ nhận dạng đối tượng có thể phát hiện chính xác các yếu tố giao diện người dùng động. Công cụ này đặc biệt hữu ích trong các ứng dụng có giao diện người dùng năng động và thường xuyên thay đổi.
Người kiểm tra có thể dễ dàng sử dụng tính năng ghi và phát lại của TestComplete, như Katalon Studio. Họ có thể chèn điểm kiểm tra vào các bước kiểm tra để xác minh kết quả. Là một sản phẩm của SmartBear, TestComplete có thể được tích hợp dễ dàng với các sản phẩm khác do SmartBear cung cấp.

5. SoapUI
SoapUI không phải là một công cụ tự động hóa thử nghiệm để kiểm tra ứng dụng Web hoặc di động; nhưng nó có thể là một công cụ được lựa chọn để kiểm tra API và dịch vụ. Nó là một công cụ kiểm tra chức năng không đầu được thiết kế đặc biệt để kiểm tra API.
SoapUI hỗ trợ cả dịch vụ REST và SOAP. Người kiểm tra tự động hóa API có thể sử dụng phiên bản nguồn mở hoặc phiên bản pro. Phiên bản pro có giao diện thân thiện với người dùng và một số tính năng nâng cao như trình hướng dẫn xác nhận, trình soạn thảo biểu mẫu và trình tạo truy vấn SQL. SoapUI là một công cụ của bộ ReadyAPI, được cung cấp bởi SmartBear.
Công cụ cung cấp một bộ tính năng khá toàn diện để thử nghiệm API với nhiều khả năng nâng cao, bao gồm:
•    Tạo các bài kiểm tra dễ dàng bằng cách sử dụng kéo và thả, điểm và nhấp
•    Kiểm tra dựa trên dữ liệu mạnh mẽ với dữ liệu từ tệp và cơ sở dữ liệu
•    Kiểm tra không đồng bộ
•    Kịch bản có thể được sử dụng lại dễ dàng
•    Tạo các dịch vụ giả với chế độ RESTful
Xin lưu ý rằng SoapUI và Postman là hai đại diện của một số công cụ kiểm tra API hàng đầu trong danh sách này. 

 6. Trình kiểm tra chức năng Rational (RFT) của IBM
IBM Rational Functional Tester là một công cụ tự động hóa thử nghiệm được thiết kế để thử nghiệm các ứng dụng được phát triển bằng các ngôn ngữ và công nghệ khác nhau như Web, .Net, Java, Visual Basic, Siebel, SAP, PowerBuilder, Adobe Flex và Dojo Toolkit. Nó cũng là một nền tảng thử nghiệm dựa trên dữ liệu để thử nghiệm chức năng và hồi quy.
RFT cung cấp một tính năng gọi là 'kiểm tra bảng phân cảnh' giúp trực quan hóa và chỉnh sửa các bài kiểm tra bằng cách sử dụng ảnh chụp màn hình ứng dụng và ngôn ngữ tự nhiên. Khả năng ScriptAssure của RFT cho phép người kiểm tra tạo các kịch bản kiểm tra có khả năng phục hồi các thay đổi trong giao diện người dùng của AUT. RFT cũng có thể tích hợp với các công cụ quản lý vòng đời ứng dụng khác của IBM, chẳng hạn như IBM Rational Team Concert và Rational Quality Manager.

7. Tricentis Tosca
Có một vài nền tảng thử nghiệm liên tục cung cấp các bộ công cụ toàn diện để hỗ trợ hầu hết các hoạt động thử nghiệm, từ thiết kế thử nghiệm và tự động hóa thử nghiệm đến báo cáo thử nghiệm và phân tích. Tricentis Tosca là một trong số đó.
Công cụ này có nhiều tính năng như bảng điều khiển, phân tích, tích hợp và thực thi phân tán để hỗ trợ tích hợp liên tục và thực tiễn DevOps. Hơn nữa, nó cung cấp một giao diện người dùng thân thiện và một bộ tính năng phong phú để thiết kế, thực hiện, thực thi, quản lý, tối ưu hóa các thử nghiệm API.
Một số điểm nổi bật khác của công cụ:
•    Có thể dễ dàng tích hợp để trở thành một phần quan trọng của quy trình DevOps
•    Kiểm tra API có thể được thực hiện trên các trình duyệt, thiết bị di động và nền tảng
•    Nhiều giao thức và tiêu chuẩn được kích hoạt, bao gồm HTTP (s) JMS, AMQP, Rabbit MQ, TIBCO EMS, SOAP, REST và IBM MQ
•    Một tập hợp tốt các khả năng báo cáo và phân tích thử nghiệm
Tricentis tuyên bố sẽ giảm đáng kể thử nghiệm hồi quy (trong phạm vi vài phút từ vài tuần). Yêu cầu này, tuy nhiên, cần phải được xác minh cẩn thận bởi các nhóm thử nghiệm.

8. Ranorex
Đã tồn tại nhiều năm, Ranorex cung cấp một bộ tính năng toàn diện và chuyên nghiệp cho thử nghiệm Web, thiết bị di động, máy tính để bàn và API. Tận dụng kinh nghiệm của mình trong tự động hóa thử nghiệm dựa trên máy tính để bàn, Ranorex có các khả năng nâng cao để nhận dạng, chỉnh sửa và quản lý thành phần UI.
Giống như Katalon Studio, Ranorex giúp kiểm tra tự động hóa dễ dàng cho người kiểm tra với GUI thân thiện và trực quan, ghi / phát lại và tạo tập lệnh.
Người kiểm tra có thể tích hợp Ranorex với Selenium Grid để cho phép thử nghiệm phân tán cùng với thực thi thử nghiệm song song.

9. Postman
Postman là một công cụ tự động hóa khác được thiết kế để thử nghiệm API. Người dùng có thể cài đặt công cụ này dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt hoặc ứng dụng trên máy tính để bàn trên Mac, Linux, Windows. Nó phổ biến không chỉ trong số những người thử nghiệm tự động hóa thử nghiệm API mà cả các nhà phát triển sử dụng công cụ này để phát triển và thử nghiệm API. Thực tế, đây là một môi trường phát triển để phát triển và thử nghiệm API.
Một số điểm nổi bật của công cụ:
•    Bộ tính năng toàn diện để thiết kế, gỡ lỗi, thử nghiệm, ghi lại tài liệu và xuất bản API
•    Giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng
•    Hỗ trợ cả thử nghiệm tự động và thăm dò
•    Chấp nhận định dạng API Swagger và RAML
•    Yêu cầu và người trả lời có thể được đóng gói và chia sẻ với các thành viên trong nhóm

10. Apache JMeter
JMeter là một công cụ nguồn mở được thiết kế để tải thử nghiệm và đo lường hiệu suất - hai tính năng mà JMeter được biết đến. Tuy nhiên, công cụ này hiện cũng được sử dụng để kiểm tra API và dịch vụ, đặc biệt là cho hiệu suất API. JMeter là công cụ phổ biến thứ ba để tự động hóa thử nghiệm, được trích dẫn bởi 25% số người được hỏi trong cuộc khảo sát Thử thách tự động hóa thử nghiệm .
Điểm nổi bật của công cụ bao gồm:
•    Nhẹ với giao diện người dùng đơn giản và dễ sử dụng
•    Kết quả kiểm tra có thể được phát lại
•    Hỗ trợ tệp CSV để đặt giá trị cho tham số API
•    Hỗ trợ tích hợp với các công cụ CI như Jenkins. JMeter thường được sử dụng như một phần của bộ công cụ CI và DevOps
Danh sách các công cụ hàng đầu ở đây không đầy đủ; nhưng nó đại diện cho các công cụ tốt nhất, trưởng thành, phổ biến và cung cấp các khả năng sử dụng AI / ML để giải quyết các thách thức mà các tổ chức hiện đang phải đối mặt khi cung cấp Chất lượng của Tốc độ. dịch vụ thử nghiệm cần thiết để chuyển đổi Agile và DevOps thành công.
Sự lựa chọn của bạn về các công cụ kiểm tra không chỉ đáp ứng nhu cầu hiện tại của bạn mà còn nên tập trung vào các xu hướng và cải tiến tiềm năng. Một công cụ tốt sẽ hỗ trợ tối ưu hóa cơ bản, tự động hóa trường hợp thử nghiệm và tạo dữ liệu, giải pháp thông minh hơn và phân tích.
Nhiều công cụ sẽ được giới thiệu khi có cơ hội phát triển; mặc dù mức độ tự động hóa thử nghiệm trong các tổ chức thấp ở mức từ 14% đến 18% (báo cáo WQR). Hơn nữa, sẽ rất thú vị khi xem các công cụ hiện tại và sắp tới áp dụng AI / ML để giải quyết các thách thức phía trước như thế nào. Kiểm thử API và dịch vụ cũng là một xu hướng sẽ thấy sự phát triển hơn nữa trong tương lai.

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự