1 số điều về vba exel

Cập nhật ngày: 18/01/2022 - Đã có 891 lượt xem bài viết này!
1 số điều về vba exel
Bạn có thể làm rất nhiều với Excel chỉ bằng cách sử dụng các công thức nhưng sẽ có lúc bạn nhận thấy rằng bạn đang làm một công việc tiêu chuẩn liên quan đến việc di chuyển hoặc sắp xếp dữ liệu và bạn không thể tìm thấy một cách dễ dàng để giảm nó thành một bộ công thức. Đôi khi việc viết chương trình để tự động hóa nhiệm vụ dễ dàng hơn và Excel có ngôn ngữ lập trình dễ sử dụng được tích hợp trong tất cả các phiên bản, VBA - Visual Basic cho Ứng dụng.

1 số điều về vba exel

VBA có nguồn gốc từ Visual Basic 6, ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất trên thế giới cho đến khi nó bị loại bỏ khi Microsoft giới thiệu .NET và các ngôn ngữ liên quan.

Hôm nay VBA là tiền đồn cuối cùng của Visual Basic cổ điển và nó rất phù hợp để hoàn thành công việc nhanh chóng và dễ dàng. Điều không tốt lắm là xây dựng các ứng dụng lớn và tinh vi, nhưng như một cách tự động hóa Excel và xây dựng các ứng dụng dựa trên Excel thì thực sự rất tốt. Bạn cũng sẽ tìm thấy VBA trong các ứng dụng Office khác và các chi tiết về ngôn ngữ hầu như không khác nhau.

Điều này cũng đúng với các phiên bản Excel khác nhau - nhưng điều khác biệt là cách bạn có quyền truy cập vào cơ sở. Theo thời gian, VBA đã bị xóa khỏi các menu chính và được chuyển đổi thành một tùy chọn để cứu người mới bắt đầu khỏi bị nhầm lẫn hoặc bị đe dọa bởi nó.

Nếu bạn tìm hiểu mà vẫn phân vân, thì hãy tự tìm ngay cho mình về 1 khóa học VBA excel. Các bạn sẽ thấy xử lý số liệu, bảng biểu, tạo báo cáo,… chỉ trong vòng “1 nốt nhạc”. Tin tôi đi, chúc các bạn thành công!!
 

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự