5 ngôn ngữ lập trình để phát triển ứng dụng di động

Cập nhật ngày: 21/10/2021 - Đã có 781 lượt xem bài viết này!
5 ngôn ngữ lập trình để phát triển ứng dụng di động
Các doanh nghiệp có thể tiếp cận một số lượng lớn khách hàng chỉ bằng một ứng dụng di động để khiến họ mua sản phẩm và dịch vụ của họ. Đây là lý do tại sao nhiều ứng dụng di động đang được phát triển liên tục và mọi người đưa ra ý tưởng mới cho ứng dụng này.

5 ngôn ngữ lập trình để phát triển ứng dụng di động

Với sự phát triển liên tục của các ứng dụng di động, nhiều doanh nghiệp tiếp tục nắm bắt công nghệ di động mới và đầu tư vào các ứng dụng di động để cải thiện chiến lược nhận thức về thương hiệu của họ để có thêm khách hàng kiếm lợi nhuận.
Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng ứng dụng di động của riêng mình ngay hôm nay, bạn sẽ cần một số công cụ cần thiết để có được một ứng dụng di động hoạt động tốt. Hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới sử dụng điện thoại thông minh và để làm điều này, bạn cần xây dựng các ứng dụng tương thích với các loại thiết bị khác nhau mà mọi người sử dụng trên toàn thế giới.
Đã có một giá trị gia tăng trong việc bán điện thoại thông minh trên toàn thế giới và vì vậy bạn nên tận dụng điều này để phát triển ứng dụng di động cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn không thể xây dựng một ứng dụng, bạn luôn có thể thuê một nhà phát triển ứng dụng di động để thực hiện công việc cho bạn. Có những công ty phát triển ứng dụng hàng đầu luôn có thể giúp bạn xây dựng các ứng dụng di động sẽ mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn và xây dựng nhận thức về thương hiệu của bạn.
Một điều bạn phải biết trước khi đi vào phát triển ứng dụng di động là hiểu ngôn ngữ lập trình phù hợp để lựa chọn. Làm thế nào để bạn biết nên chọn ngôn ngữ lập trình nào và tại sao bạn chọn ngôn ngữ này? Những câu hỏi bạn nên tự hỏi mình trước khi bạn tiến hành.
Có nhiều ngôn ngữ lập trình có sẵn để lựa chọn khi phát triển ứng dụng di động. Bài viết này sẽ giúp bạn chọn ngôn ngữ mã hóa nào để phát triển ứng dụng di động. Dưới đây là một số ngôn ngữ chương trình hàng đầu bạn có thể chọn:

1. BuildFire.js
Với BuildFire.js, ngôn ngữ này cho phép các nhà phát triển ứng dụng di động có thể tận dụng SDK BuildFire và JavaScript để tạo các ứng dụng bằng cách sử dụng phụ trợ BuildFire. BuildFire đã được lập trình với các tính năng để hỗ trợ nhiều doanh nghiệp phổ biến. Điều duy nhất còn lại là để lập trình viên tùy chỉnh chương trình cho phù hợp với thông số kỹ thuật độc đáo của khách hàng thay vì có, để xây dựng từ đầu.
Ưu điểm của ngôn ngữ lập trình này là giúp bạn dễ dàng làm việc và cho các nhà phát triển xây dựng ứng dụng nhanh chóng mà không bị căng thẳng. BuildFire.js được thiết kế với kiến trúc linh hoạt để cho phép các nhà phát triển sử dụng các chương trình JavaScript phía máy khách của mình như jQuery, Underscore, React, Angular, v.v.
Các tính năng của ngôn ngữ này bao gồm:
-    Nó rất dễ học và nó có một khung được lập trình sẵn giúp nó sẵn sàng sử dụng.
-    Nó cung cấp một cách ngắn gọn để phát triển ứng dụng di động vì nó cắt giảm thời gian dành cho việc phát triển ứng dụng
-    Nó rất có thể mở rộng.
-    Nó là tốt cho những người mới bắt đầu phát triển ứng dụng di động đầu tiên của họ.

2. Python
Python là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất. Đây là ngôn ngữ lập trình chuyên nghiệp được các công ty phát triển ứng dụng hàng đầu sử dụng để phát triển GUI trên máy tính để bàn cũng như phân tích và giải thích dữ liệu khoa học và số. Python là để phát triển phần mềm.
Python là ngôn ngữ lập trình được dạy trong các trường ở cấp đại học vì nó áp dụng cho nhiều ứng dụng. Python là một ngôn ngữ rất dễ học và cũng dễ đọc. Người ta có thể tạo bất kỳ loại ứng dụng nào bằng Python.
Python là thứ mà các công ty phát triển ứng dụng hàng đầu sử dụng trong việc phát triển ứng dụng Android và máy tính để bàn. Nhiều ứng dụng đã được tạo bằng Python như Dropbox, Spotify, Instagram, BitTorrent Ubuntu Center, YouTube, OpenStack, Calibre, World of Tanks, Reddit, Quora, v.v.
Các tính năng của ngôn ngữ Python bao gồm:
-    Đây là ngôn ngữ dễ nhất để học và thành thạo
-    Nó có một ngôn ngữ tương tác
-    Nó chạy trên các hệ điều hành khác nhau như Windows, Linux, Unix và Mac
-    Python hỗ trợ các ứng dụng GUI
-    Nó có một ngôn ngữ hướng đối tượng
-    Trình thông dịch xử lý thời gian chạy của nó.

3. Java
Java là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất. Nhiều công ty phát triển ứng dụng hàng đầu ở Ấn Độ sử dụng Java để hoàn thành các dự án của họ. PYPL Phổ biến báo cáo rằng ngôn ngữ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google.
Hệ điều hành Android phổ biến sử dụng Java khiến nó trở thành ngôn ngữ ứng dụng di động phù hợp vì nhiều người dùng sử dụng Android. Ngoài các ứng dụng Android, Java được sử dụng cho các ứng dụng web, ứng dụng khoa học, không gian nhúng, ứng dụng máy chủ, trò chơi, v.v. Nhiều công ty phát triển ứng dụng hàng đầu đã sử dụng Java cho các ứng dụng như Blue-ray Disc Association, UltraMixer, NASA world world, ThinkFree cloud office v.v.
Java rất phổ biến vì liên kết với hệ điều hành Android, một số tính năng của nó bao gồm:
-    Nó có thể chạy trên tất cả các nền tảng
-    Nó hỗ trợ API
-    Nó rất dễ đọc và học hỏi
-    Nó có một ngôn ngữ hướng đối tượng
-    Nó có một IDE rất mạnh giúp mã hóa không bị lỗi và dễ dàng.

4. PHP
Bộ tiền xử lý Hypertext được phát triển bởi Zend Technologies như một ngôn ngữ nguồn mở cho kịch bản phía máy chủ. Ngôn ngữ này ban đầu được sử dụng cho các trang web cho đến gần đây khi nó được sử dụng cho mục đích phát triển ứng dụng di động. PHP cũng được sử dụng cho kịch bản dòng lệnh và mã ứng dụng. Nó là ngôn ngữ lập trình được sử dụng trong việc tạo các trang web, ứng dụng Android và ứng dụng iOS.
PHP đã được sử dụng cho các trang web như Facebook, Yahoo, Flickr, Tumblr, Wikipedia, v.v ... PHP được sử dụng để tạo các trang web thương mại điện tử, tạo tệp PDF, để tạo các hệ thống quản lý nội dung như Drupal và WordPress.
Các tính năng của PHP bao gồm:
-    Nó cũng dễ học
-    Nó rất tương thích với các máy chủ
-    Nó là một nền tảng nguồn mở
-    Nó là cả thủ tục và hướng đối tượng.

5. C ++
C ++ là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng. Nó có cú pháp từ C và là phần mở rộng của C. Lợi ích của việc này là nếu bạn hiểu cách sử dụng ngôn ngữ C, sẽ không khó sử dụng
C ++. C ++ là phiên bản toàn diện hơn của chương trình C. Ngôn ngữ lập trình này được sử dụng bởi nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ ngành làm bánh đến công nghiệp sản xuất. C ++ đã được các công ty phát triển ứng dụng hàng đầu sử dụng để phát triển các ứng dụng cho iOS, Windows và Android.
Bên cạnh ứng dụng di động, nó cũng được các công ty phát triển ứng dụng hàng đầu sử dụng để tạo ra các công cụ như Amazon, Google Chrome, Paypal, Photoshop, World of Warcraft, v.v.
C ++ là một trong những ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ nhất và có nhiều tính năng. Một số tính năng bao gồm:
-    Nó hướng đối tượng
-    Nó rất dễ sử dụng và hiệu quả
-    Nó rất nhanh
-    Nó có một thư viện đồ sộ
Nếu bạn có kế hoạch chọn một nhà phát triển ứng dụng chuyên nghiệp hoặc chọn trong số các công ty phát triển ứng dụng hàng đầu, bạn nên đảm bảo rằng nhà phát triển hiểu ý tưởng của bạn và có thể truyền đạt ý tưởng của bạn đến đối tượng mục tiêu. 
IMIC chúc các bạn thành công!!!

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự