Tìm hiểu về ASP.Net Core

Cập nhật ngày: 19/09/2021 - Đã có 893 lượt xem bài viết này!
Tìm hiểu về ASP.Net Core
ASP.Net Core là công nghệ phát triển Web hiện đại nhất mà các lập trình viên nên hướng tới để phát triển nghề nghiệp.

Tìm hiểu về ASP.Net Core

Tính đến đầu năm 2019 vẫn chưa xuất hiện thêm một ngôn ngữ mới nào làm khuấy động giới lập trình. Nhưng công nghệ thì liên tiếp cập nhật các bản mới. ASP.Net Core là một trong những framework có mã nguồn mở chạy trên đa nền tảng như Window, Mac, Linux. Nó được dùng để xây dựng các ứng dụng dựa trên các điện toán đám mây như: web apps, IOT, và back-end cho mobile, giảm thiểu hao tốn tài nguyên và chi phí. Đây là một điều đáng mừng dành cho các lập trình viên mà trước nay chưa từng nghĩ tới. Và đây cũng là xu hướng mà các ngôn ngữ lập trình và công nghệ đang hướng tới.

ASP.Net Core ra đời như thế nào
ASP.Net framework được ra đời cách đây 15 năm của Microsoft, từ lúc bắt đầu nó đã được các lập trình viên đón nhận với một sự phấn khích bởi vì nó có quá nhiều tính năng giúp cho việc xây dựng các web lớn vô cùng tiện lợi và đẹp mắt.
Sau nhiều năm phát triển nó cứ lại được update lên các phiên bản hợp thời hơn. Cho đến phiên bản hiện nay là ASP.Net Core là một cải tiến rõ rệt vì trước đây nó còn hạn chế chạy trên một số nền tảng, còn giờ đây nó có thể chạy trên bất kì nền tảng nào.

Những cải tiến của ASP.Net Core
-    Chạy được trên đa nền tảng (Window, Mac, Linux).
-    Mã nguồn mở và hướng tới cộng động.
-    Tích hợp các luồng phát triển và các framework hiện đại khác hướng máy khách.
-    Có nhiều công cụ hơn trong framework để xây dựng các Web hiện đại.
-    Cấu hình hệ thống dựa trên môi trường điện toán đám mây, và có thể hợp nhất trong việc xây dựng Web APIs và Web UI.
-    Tối ưu hóa HTTP request nhẹ hơn rất nhiều.
-    Và còn nhiều tính năng khác đáp ứng nhu cầu cho các bạn lập trình viên.

Học ASP.Net Core ở đâu để có hiệu quả??
Tại IMic, luôn cập nhật các xu hướng công nghệ hàng ngày để đi kịp với xu hướng xã hội cũng như xu hướng ngành công nghệ phần mềm. Với những lợi thế riêng của mình, đã có hàng nàn học viên tốt nghiệp khóa ASP.Net Core tại đây và hiện đã có 1 công việc tốt. 
Hãy liên hệ với chúng tôi, IMIC sẽ giúp các bạn thành công; Email: tuvan@imic.edu.vn - Hotline: 091 68 78 224

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự