Top 10 thư viện của React rất hữu ích

Cập nhật ngày: 20/01/2022 - Đã có 894 lượt xem bài viết này!
Top 10 thư viện của React rất hữu ích
React sẽ tạo hiệu quả giao diện người dùng với bố cục thiết kế tương tác cho từng trạng thái của ứng dụng. Cùng với React có danh sách các thư viện khổng lồ có thể giúp chúng ta phát triển dễ dàng. Do đó các lập trình viên Javascript có thể tận dụng rất nhiều lợi ích của các thư viện React. Hứa hẹn với các bạn sau đây là những thư viện React chắc chắn sẽ giúp tăng hiệu suất ứng dụng của các bạn rất nhiều.

Top 10 thư viện của React rất hữu ích

Danh mục:

1. Create React App

2. Ant Design 

3. React Bootstrap 

4. Blueprint 

5. Semantic UI React 

6. Material-UI 

7. React Belle 

8. Styled components 

9. Enzyme 

10. Gatsby

1.    Create React App 

React App là dự án tốt nhất được tạo ra bởi Facebook để loại bỏ các phức tạp về cấu hình. Nếu bạn là người mới sử dụng React và không biết bắt đầu từ đâu thì chắc chắn bạn nên thử tạo ứng dụng React để tiết kiệm rất nhiều thời gian từ cấu hình thủ công và cũng từ các đầu vào thủ công. Nó có hướng dẫn toàn diện và các công cụ được thiết kế dành riêng cho người mới bắt đầu để bắt đầu với ứng dụng phản ứng. Bạn có thể cài đặt và chạy ứng dụng phản ứng trên máy cục bộ bằng cách đưa ra lệnh.

2.    Ant Design 

Ant Design một thư viện lý tưởng dùng để phát triển giao diện người dùng mang đến nhiều trải nghiệm phong phú. Nó giúp bạn thiết kế ứng dụng rất tuyệt vời và để thiết kế các ứng dụng máy tính để bàn. Một thực tế thú vị khác về Ant Design là thư viện Trung Quốc nhưng do tính năng giao diện người dùng thuận tiện, nó đã được dịch sang tiếng Anh và được viết hoàn toàn bằng các bản đánh chữ.

3.    React Bootstrap 

Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm làm việc với Bootstrap thì bạn sẽ không bao giờ rời khỏi công cụ này! Bởi vì những người làm việc với Bootstrap chỉ biết làm thế nào để làm việc thoải mái. Nó cho phép chúng ta trộn thiết kế bootstrap vào React.js. Bootstrap là khuôn khổ UI nổi tiếng và tưởng tượng tích hợp thư viện UI phổ biến này vào React.js, đây là cách tốt nhất để pha trộn thiết kế bootstrap vào React. Ngoài ra, người dùng dễ dàng chuyển đổi bất kỳ bố cục tĩnh nào thành điện thoại di động đáp ứng và hoàn toàn người dùng sẽ thích làm việc với các kết hợp này.

4.    Blueprint 

Blueprint là một bộ công cụ giao diện người dùng cung cấp các yếu tố giao diện có thể tái sử dụng cơ bản được yêu cầu cho một ứng dụng. Hơn cả các giải pháp máy tính để bàn, công cụ này linh hoạt cho web và ứng dụng. Với Blueprint, chúng tôi có thể bao gồm và tùy chỉnh các yếu tố cơ bản như biểu tượng, điều hướng, nút. Ngoài React, nó cũng hỗ trợ Angular và Vue.

5.    Semantic UI React 

Semantic UI là một thư viện làm việc linh hoạt được thiết kế để cung cấp JavaScript các thành phần của bạn. và nó là một trong những thư viện React được sử dụng rộng rãi, được sử dụng bởi các thương hiệu hàng đầu như Amazon, Netflix.

6.    Material-UI 

Một trong những thư viện được yêu thích và được sử dụng rộng rãi nhất nhằm kết hợp thiết kế Google Material với React. Thông qua giao diện người dùng Material, bạn có thể nhận được nhiều thành phần như các nút, biểu tượng, tự động hoàn thành, hộp thoại. Bạn nên xây dựng ứng dụng một trang. Ngoài ra, thư viện này dễ sử dụng và thân thiện với người dùng.

7.    React Belle 

React Belle là thư viện có khả năng tùy chỉnh cao, tùy chọn hoạt động trên cả ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn. Với React Belle, bạn có thể tùy chỉnh riêng các kiểu cơ sở của tất cả các thành phần.

8.    Styled components 

Bằng cách cung cấp một cú pháp CSS cấu trúc rõ ràng, thành phần Styles tránh được vấn đề viết trên hoặc over lapping để chúng ta có thể trực tiếp sử dụng nó trong các thành phần và thành phần UI này cũng cho phép chúng ta xây dựng các thành phần tái sử dụng.

9.    Enzyme 

Enzyme là tiện ích kiểm tra javascript được tạo ra lý tưởng để kiểm tra các thành phần React. Với sự trợ giúp của API Jquery linh hoạt, nó dễ dàng thao tác và đi qua đầu ra của thành phần phản ứng.

10.    Gatsby

Gatsby giúp chúng ta xây dựng các trang web tĩnh trong React. Bằng cách tích hợp một số plugin đáng chú ý trong Gatsby, chúng ta có thể tải dữ liệu từ bất kỳ nguồn nào.

Gatsby sẽ tăng tốc quá trình xây dựng trang web trong thời gian ngắn hơn và cũng có hỗ trợ và bảo trì liên tục. Một tính năng đáng chú ý khác của Gatsby là, nó không yêu cầu bất kỳ máy chủ nào để chạy.

Trên đây là danh sách được hầu hết các nhà phát triển Javascript ưu tiên và trong trường hợp nếu bạn tìm thấy bất kỳ thư viện phản ứng hữu ích nào ngoài danh sách thì đừng quên chia sẻ quan điểm của bạn với chúng tôi trong phần nhận xét. Đừng kết thúc danh sách này ở đây, sẽ tiếp tục thêm nó dựa trên ý kiến của bạn về Thư viện phản ứng.
 

BTV.Trần Thị Thu Trang
Phòng Truyền Thông IMIC Technology Việt Nam
Hotline: 0916 878 224
Email: trangttt2@imic.edu.vn

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự