Học lập trình C# nên hay không?

Cập nhật ngày: 28/09/2021 - Đã có 310 lượt xem bài viết này!
 Học lập trình C# nên hay không?
C#.net đang là một trong những ngôn ngữ thông dụng nhất hiện nay, trước thời đại 4.0 thì C# lại càng đóng vai trò rất lớn và không thể thiếu, nếu bạn làm chủ được ngôn ngữ này thì sẽ có những cơ hội rất lớn dành cho bạn.

Học lập trình C# nên hay không?Nhiều người vẫn còn lăn tăn không biết có nên học C#.net hay không? Cuộc trao đổi ngay sau đây với thầy Lê Minh Quang – hiện đang công tác & giảng dạy tại IMIC sẽ cho một câu trả lời thích đáng!

Cơ hội dành cho ngôn ngữ C#.net hiện nay? 
Mr. Quang: C# hiện nay có bước phát triển vượt bậc và có rất nhiều cơ hội lớn. Như các bạn biết, C#.net ngày càng hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta, nó cải thiện cho đời sống con người rất nhiều: các phần mềm quản lý hiện nay đều viết bằng ngôn ngữ C#, các doanh nghiệp rất cần nhân lực về tìm lập trình viên C#. Nếu bạn làm chủ được nó sẽ là lợi thế rất lớn dành cho bạn.

Học C#.net có lợi thế gì so với các ngôn ngữ khác?
Mr. Quang: Thứ nhất, C#.net rất dễ học so với các ngôn ngữ khác vì nó được hỗ trợ tính kéo thả. Thứ 2, nó rất phù hợp cho những người mới bắt đầu, những người chưa biết gì về lập trình. Thứ 3, C#.net có tính bảo mật khá cao nên viết bằng C#.net sẽ rất yên tâm cho người sử dụng. Thứ 4, cơ hội việc làm cho C.net hiện nay cũng vượt trội so với các ngôn ngữ khác. 

Có những hướng phát triển nào cho C#.net?
Mr.Quang: Nếu bạn yêu thích dòng game thế giới ảo thì C# sẽ là nền tảng để bạn phát triển game unity 2D/3D. Hoặc bạn yêu thích tạo nên các trang web chuyên nghiệp, thì web Asp.net MVC core 2.0 sẽ là lựa chọn dành cho bạn.

Tóm lại chỉ cần bạn yêu thích, nỗ lực chăm chỉ thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ kiến thức về C#. net. Tôi đã tham gia giảng dạy rất nhiều khóa C#.net tại IMIC, phần lớn các bạn sau khi kết thúc khóa học đã tìm được hướng đi cho mình, và khá thành công ở thời điểm hiện tại. Tôi chúc các bạn thành công!!
 

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự