Tầm quan trọng trong kiểm thử phần mềm

Cập nhật ngày: 28/09/2021 - Đã có 510 lượt xem bài viết này!
Tầm quan trọng trong kiểm thử phần mềm
Bất cứ ngành nghề nào cũng có bộ phận kiểm thử để kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đến tay khách hàng. Nghề này chưa bao giờ là hết HOT, thời điểm hiện tại nghề này còn hot hơn nữa.

Tầm quan trọng trong kiểm thử phần mềm


Kiểm thử phần mềm là một hoạt động kiểm tra xem kết quả thực tế đã đáp ứng được với kết quả mong đợi hay chưa. Vì trong lịch sử đã có những lỗi nhỏ không mong muốn mà dẫn đến thiệt hại rất trầm trọng. Đặc biệt là trong các thiết bị y tế, khi lập trình rất cần sự cẩn thận, và qua đến giai đoạn kiểm thử càng cẩn thận đến những yếu tố nhỏ nhất, vì chỉ một sai phạm nhỏ có thể dẫn đến thiệt hại về con người. Hoặc trong ngành hàng không, chỉ cần định vị sai hoặc phần mềm bị lỗi sẽ ảnh hưởng rất nặng nề. Sau đây là một số vụ sai xót lỗi phần mềm khiến mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để khắc phục: 

- Năm 1985: tại Canada máy trị liệu khúc xạ bị lỗi phần phân phối khiến nó không thể tìm được mục tiêu chính xác làm cho 3 người chết và 3 người bị thương nặng.

- 26/4/1995: bị rơi do lỗi phần mềm khiến cho 264 hành khách trên máy bay không một ai sống sót của hãng China Airlines.

- Tháng 4/1995: lại thêm 1 vụ thiết bị đầu cuối Bloomberg ở Anh bị rơi làm ảnh hưởng đến hơn 400.000 thương nhân trên thị trường tài chính buộc chính phủ phải bán nợ hơn 3 tỷ bảng Anh. 

- Năm 1996: 823 tài khoản ngân hàng của khách được ghi có 920 triệu đô la Mỹ.

- Năm 1999: một tai nạn phóng vệ tinh quân sự khiến cho thiêt hại nặng nề nhất trong lịch sử là 1,2 tỷ đô la.

Qua một số tai nạn, các lập trình viên và kiểm thử viên nên hết sức cẩn thận. Đôi khi chính mình cũng là nạn nhân trong các vụ sai sót không mong muốn xảy ra. Vì vậy, nghề kiểm thử viên hiện nay rất quan trọng và luôn luôn phát triển hơn trong tương lai. 

Do đó, IMIC Technology luôn mong muốn đào tạo ra những đội ngũ kiểm thử viên chất lượng để phát triển cho ngành CNPM. 

BTV.Trần Thị Thùy Trang
Phòng Truyền Thông IMIC Technology Việt Nam
Hotline: 0916 878 224
Email: trangttt@imic.edu.vn

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự