Các yếu tố để trở thành người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Cập nhật ngày: 19/09/2021 - Đã có 334 lượt xem bài viết này!
Các yếu tố để trở thành người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp
Nghề thiết kế đồ họa là một trong những nghề đòi hỏi tính sáng tạo và khả năng thẩm mỹ cao. Thông qua qua những ứng dụng, công cụ, bạn thiết kế nên những sản phẩm đồ họa, thể hiện ý tưởng, thông điệp nào đó. Bài viết  dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về những yếu tố cần có để trở thành nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

Các yếu tố để trở thành người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Ngành thiết kế đồ họa là gì? Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Thực chất thiết kế đồ họa là truyền tài thông tin, câu chuyện bằng hình ảnh, chữ viết một cách ấn tượng và độc đáo qua hình thức trực tuyến và in ấn. Theo thống kê từ Bộ Lao động hiện nay thì nhu cầu lao động về ngành thiết kế đồ họa ở Việt Nam hiện nay rất lớn. Tuy nhiên nguồn lao động ngành này ở nước ta vẫn còn khá hạn chế, chỉ đáp ứng khoảng 40 % nhu cầu. Mức lương của ngành này tương đối cao, mới ra trường có thể từ 8 – 10 triệu, kinh nghiệm 1 – 2 năm con số này sẽ lên khoảng 12 – 15 triệu, quả là con số hấp dẫn phải không nào? Sinh viên học chuyên ngành thiết kế đồ họa sau khi ra trường có thể làm ở một số công ty về thiết kế, công ty sản xuất hoạt hình, truyện tranh, các công ty về truyền thông...

Để trở thành một người chuyên nghiệp về thiết kế đồ họa thì bạn cần phải hội tụ những yếu tố sau:

Đam mê mĩ thuật, vẽ: Đối với nghề nào không biết nhưng riêng đối với nghề thiết kế đồ họa thì điều đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là bạn phải có niềm đam mê bất tận với việc vẽ, sử dụng màu sắc. Người ta thường nói rằng, để trở thành người thiết kế giỏi, bạn phải liên tục vẽ, càng vẽ thì tay nghề càng nâng cao. Chỉ khi bạn yêu thích vẽ, bạn mới thể hiện được những nét vẽ mang những ý tưởng riêng muốn thể hiện.
 


 

Sáng tạo: Sáng tạo cũng là một trong những yếu tố mà người thiết kế đồ họa nhất định phải có. Từ bộ óc sáng tạo, người thiết kế mới có thể tạo ra những ấn phẩm độc đáo, khác biệt, mang lại hiệu quả truyền thông tốt.

Sử dụng thành thạo công cụ thiết kế: Nếu có ý tưởng tốt mà bạn lại không biết cách thể hiện ý tưởng đó bằng hình ảnh thì điều đó quả là đáng tiếc. Bạn cần phải học thành thạo các phần mềm phổ biến đến nâng cao: photoshop, AE, InDesign... để hỗ trợ cho việc hoàn thành ý tưởng của mình.

Để có thể hiểu biết rõ hơn về ngành thiết kế đồ họa, bạn có thể đăng kí tham gia khóa học Thiết kế đồ họa 2D chuyên nghiệp đến từ Phòng đào tạo IMIC Technology.

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự