Học asp.net mvc và những điều bạn cần biết

Cập nhật ngày: 07/12/2021 - Đã có 195 lượt xem bài viết này!
Học asp.net mvc và những điều bạn cần biết
Bạn đang băn khoăn lựa chọn một khóa học lập trình? Bạn chưa biết nên lựa chọn khóa học nào cũng như nên lựa chọn học ở đâu cho phù hợp? Vậy bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết về khóa học asp.net mvc.

Học asp.net mvc và những điều bạn cần biết

Asp.net mvc là gì?

Đây là một framework giúp hỗ trợ cho pattern MVC cho ASP.NET. Để có thể hiểu được rõ ràng và cụ thể về cơ chế hoạt động của chúng thì bạn cần phải hiểu biết rõ về mô hình mvc. MVC phân chia các pattern của ứng dụng thành các phần bao gồm model, controller và view. Các model sẽ giúp lưu trữ các dữ liệu của ứng dụng và trạng thái của nó. Còn view được coi là một giao diện người dùng được sử dụng bởi khách truy cập vào trang web để có thể nhìn thấy được các dữ liệu mong muốn. Còn đối với controller thì có trách nhiệm xử lý các tương tác của người dùng với các web, được sử dụng nhằm xác định các loại view nào cần thiết phải hiển thị và được sử dụng với mục đích giao tiếp với các model. 

Tại sao nên sử dụng asp.net mvc?

Có khả năng kiểm thử: Khi bạn muốn học lập trình web trực tuyến bằng asp. Net mvc thì lập trình asp.net mvc  này sẽ giúp hỗ trợ rất tốt trong việc kiểm thử. Do đó, nếu bạn muốn kiểm thử một ứng dụng web thì việc sử dụng asp.net mvc là cần thiết trước khi giao chúng cho người sử dụng. 

 Đảm bảo sự gọn nhẹ: Khi bạn sử dụng asp.net mvc sẽ giúp bạn trong việc làm giảm băng thông của các request rất nhiều. Do đó bạn có thể tạo ra được các ứng dụng rất hữu ích dựa trên web mà vẫn đảm bảo sự gọn nhẹ, thuận tiện. 

Tính tích hợp: Khi bạn sử dụng tích hợp giữa mvc và jquery sẽ giúp bạn có thể viết code của mình chạy trong các trình duyệt web một cách thuận tiện và hiệu quả, giúp giảm tải cho các web server của bạn. 

Khả năng sử dụng: Bạn không cần phải có quá nhiều kiến thức kỹ thuật về framework này mà vẫn có thể đảm bảo sử dụng một cách dễ dàng và thuận tiện. Bạn sẽ nhanh chóng học được cách để chúng có thể hoạt động bởi framework này hoạt động tốt hơn so với các hình thức web khác, chiến lược làm việc dễ dàng nên đảm bảo thuận tiện cho người học. 

Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về việc học asp.net mvc và có được sự lựa chọn phù hợp cho bản thân mình. 

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự