Có nên học vba excel hay không?

Cập nhật ngày: 20/01/2022 - Đã có 453 lượt xem bài viết này!
Có nên học vba excel hay không?
Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết Microsoft Excel là một phần mềm bảng tính đúng không. Nó vô cùng hữu dụng và được sử dụng cho mọi ngành nghề, mọi đối tượng. Nhưng nếu chỉ biết sử dụng các chức năng có sẵn trong excel thì bạn chỉ làm được một cách thủ công và rất chậm.

Có nên học vba excel hay không?

Danh mục:

1. Vba excel là gì?

2. Ưu- nhược điểm của vba excel là gì?

Vậy để cải thiện năng suất làm việc thì cần làm những gì. Việc học vba excel sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác từ thủ công thành tự động, giúp hiệu suất làm việc của bạn tăng nhanh hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về vba excel, hãy đọc nó nhé.

1. Vba excel là gì?

Vba excel là thao tác của các dòng/câu lệnh để thực thi điều muốn làm trong excel. Khi muốn thực hiện các chức năng ấy, thay vì thực hiện bằng tay thì chỉ cần gõ các câu lệnh đã được tích hợp sẵn từ trước trong excel để excel có thể thực hiện nó một cách tự động, kết quả sẽ được xuất hiện trong một thời gian rất nhanh và số liệu thì rất chính xác. Vba excel sẽ giúp hiệu suất công việc của bạn được nhanh và chính xác hơn. Vì vậy bạn nên học vba excel nhanh nhất có thể. Khi học xong bạn có thể là được rất nhiều thứ, điển hình như: việc lưu trữ danh sách, lên kế hoạch, phân tích dữ liệu, làm các biểu đồ, xây dựng các chương trình hay là báo cáo bằng excel… một cách nhanh chóng nhất. Dù với mục đích như thế nào thì tất cả đều có một mục đích chung là nhằm thực hiện tự động một số thao tác trong excel. 

2. Ưu- nhược điểm của vba excel là gì?

Nó luôn giúp chúng ta thực hiện công việc một cách chính xác nhất theo cùng một cách, có thể làm công việc nhanh hơn so với việc bạn ngồi gõ máy tính. Điều này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

IMIC sẽ luôn đồng hành cùng bạn , chúc các bạn gặt hái được thật nhiều thành công !!!Không có gì là hoàn hảo hết, vậy nên vba excel cũng có những nhược điểm. Đó là nếu muốn sử dụng nó thì bạn cần phải biết cách viết chương trình trong lập trình vba excel ( nó không khó như bạn nghĩ nhé). Nếu chương trình bạn viết không tốt, hoặc sai mà đưa vào sử dụng thì sẽ dẫn đến sai sót khó lường khi phân tích dữ liệu. Muốn tránh mắc phải những sai sót này, tại sao bạn không tham gia khóa học vba cơ bản, để làm việc được nhanh và hiệu quả hơn. Khi tham gia khóa học bạn sẽ được sử dụng các công cụ có sẵn, nắm chắc được kiến thức cũng như kinh nghiệm khi quản lý dữ liệu, xử lý tính toán trong excel hơn.

Mong rằng bài viết trên giúp ích các bạn trong việc tìm hiểu về khóa học vba excel. Để biết thêm thông tin về khóa học vui lòng liên hệ: 091 68 78 224 để nhận được tư vấn sớm nhất nhé.

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự