Có nên học vba excel hay không?

Cập nhật ngày: 23/06/2024 - Đã có 453 lượt xem bài viết này!
Có nên học vba excel hay không?
Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết Microsoft Excel là một phần mềm bảng tính đúng không. Nó vô cùng hữu dụng và được sử dụng cho mọi ngành nghề, mọi đối tượng. Nhưng nếu chỉ biết sử dụng các chức năng có sẵn trong excel thì bạn chỉ làm được một cách thủ công và rất chậm.

Có nên học vba excel hay không?

Danh mục:

1. Vba excel là gì?

2. Ưu- nhược điểm của vba excel là gì?

Vậy để cải thiện năng suất làm việc thì cần làm những gì. Việc học vba excel sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác từ thủ công thành tự động, giúp hiệu suất làm việc của bạn tăng nhanh hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về vba excel, hãy đọc nó nhé.

1. Vba excel là gì?

Vba excel là thao tác của các dòng/câu lệnh để thực thi điều muốn làm trong excel. Khi muốn thực hiện các chức năng ấy, thay vì thực hiện bằng tay thì chỉ cần gõ các câu lệnh đã được tích hợp sẵn từ trước trong excel để excel có thể thực hiện nó một cách tự động, kết quả sẽ được xuất hiện trong một thời gian rất nhanh và số liệu thì rất chính xác. Vba excel sẽ giúp hiệu suất công việc của bạn được nhanh và chính xác hơn. Vì vậy bạn nên học vba excel nhanh nhất có thể. Khi học xong bạn có thể là được rất nhiều thứ, điển hình như: việc lưu trữ danh sách, lên kế hoạch, phân tích dữ liệu, làm các biểu đồ, xây dựng các chương trình hay là báo cáo bằng excel… một cách nhanh chóng nhất. Dù với mục đích như thế nào thì tất cả đều có một mục đích chung là nhằm thực hiện tự động một số thao tác trong excel. 

2. Ưu- nhược điểm của vba excel là gì?

Nó luôn giúp chúng ta thực hiện công việc một cách chính xác nhất theo cùng một cách, có thể làm công việc nhanh hơn so với việc bạn ngồi gõ máy tính. Điều này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

IMIC sẽ luôn đồng hành cùng bạn , chúc các bạn gặt hái được thật nhiều thành công !!!

Không có gì là hoàn hảo hết, vậy nên vba excel cũng có những nhược điểm. Đó là nếu muốn sử dụng nó thì bạn cần phải biết cách viết chương trình trong lập trình vba excel ( nó không khó như bạn nghĩ nhé). Nếu chương trình bạn viết không tốt, hoặc sai mà đưa vào sử dụng thì sẽ dẫn đến sai sót khó lường khi phân tích dữ liệu. Muốn tránh mắc phải những sai sót này, tại sao bạn không tham gia khóa học vba cơ bản, để làm việc được nhanh và hiệu quả hơn. Khi tham gia khóa học bạn sẽ được sử dụng các công cụ có sẵn, nắm chắc được kiến thức cũng như kinh nghiệm khi quản lý dữ liệu, xử lý tính toán trong excel hơn.

Mong rằng bài viết trên giúp ích các bạn trong việc tìm hiểu về khóa học vba excel. Để biết thêm thông tin về khóa học vui lòng liên hệ: 091 68 78 224 để nhận được tư vấn sớm nhất nhé.

 

Học VBA EXCEL cùng Chuyên gia qua các bài học trực quan và dễ hiểu!
✅ Bạn sẽ không phải loay hoay 1 cách thủ công với các nhiệm vụ lặp đi lặp lại hàng ngày.
✅ Bạn cũng sẽ không còn phải đối mặt với những khó khăn mà những phương pháp xử lý dữ liệu, lập báo cáo thủ công.
✅ Đến thời điểm hiện tại thì VBA đã có rất nhiều những cải tiến mới cũng như sự tối ưu trong công nghệ xử lý dữ liệu trên Excel 1 cách chuyên nghiệp. Do đó quyết định lựa chọn học "VBA EXCEL" là hoàn toàn đúng đắn.
✅ Với cú pháp lệnh rất ngắn gọn và dễ dàng để bạn có thể thao tác các xử lý cho trang tính của mình. 
✅ Đừng quá lo lắng, những gì bạn cần chỉ là 1 chút kiến thức về Excel và mong muốn nâng cao hiệu quả trong công việc.
✅ Qua những lý do được chia sẻ ở trên, chúng ta đã nắm được những giá trị mang lại từ vba là như thế nào? Dựa trên điều đó thì IMIC đã đưa ra khóa đào tạo về VBA Excel đầy đủ và chi tiết nhất từ trước đến nay.
✅ Các bài học được diễn đạt một cách trực quan, dễ hiểu, cùng với các bài tập thực hành là "Case Study" rất thực tế mà Chuyên gia của IMIC đã dành nhiều tâm huyết biên soạn cho khóa đào tạo này.
✅ Cảm ơn bạn đã dành thời gian lắng nghe những chia sẻ về VBA. Và tuyệt vời hơn nữa nếu IMIC được góp phần vào sự thành công của bạn.

 
Bạn đang muốn tìm kiếm 1 công việc với mức thu nhập cao.
✅ Hoặc là bạn đang muốn chuyển đổi công việc mà chưa biết theo học ngành nghề gì cho tốt.
✅ Giới thiệu với bạn Chương trình đào tạo nhân sự dài hạn trong 12 tháng với những điều đặc biệt mà chỉ có tại IMIC và đây cũng chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn:
👉 Thứ nhất: Học viên được đào tạo bài bản kỹ năng, kiến thức chuyên môn lý thuyết, thực hành, thực chiến nhiều dự án và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế từ Chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm dự án cũng như tâm huyết truyền nghề.
👉 Thứ hai: Được ký hợp đồng cam kết chất lượng đào tạo cũng như mức lương sau tốt nghiệp và đi làm tại các đối tác tuyển dụng của IMIC. Trả lại học phí nếu không đúng những gì đã ký kết.
👉 Thứ ba: Cam kết hỗ trợ giới thiệu công việc sang đối tác tuyển dụng trong vòng 10 năm liên tục.
👉 Thứ tư: Được hỗ trợ tài chính với mức lãi suất 0 đồng qua ngân hàng VIB Bank.
👉  Có 4 Chương trình đào tạo nhân sự dài hạn dành cho bạn lựa chọn theo học. Gồm có:
1)  Data Scientist full-stack
2)  Embedded System & IoT development full-stack
3)  Game development full-stack
4)  Web development full-stack 
✅ Cảm ơn bạn đã dành thời gian lắng nghe những chia sẻ của mình. Và tuyệt vời hơn nữa nếu IMIC được góp phần vào sự thành công của bạn. 
✅ Hãy liên hệ ngay với Phòng tư vấn tuyển sinh để được hỗ trợ về thủ tục nhập học.
✅ Chúc bạn luôn có nhiều sức khỏe và thành công!
 

Tham khảo các khóa đào tạo nhân sự qua danh mục