Học Nodejs và những điều bạn cần biết 

Cập nhật ngày: 17/09/2021 - Đã có 122 lượt xem bài viết này!
Học Nodejs và những điều bạn cần biết 
Hiện nay, nodejs là một phần mềm đang trở thành một xu hướng được nhiều người lựa chọn. Do đó, ngày càng có nhiều người lựa chọn học các khóa học nodejs? Vậy nodejs là gì? Tại sao nhiều người lại lựa chọn học các khóa học này? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết.

Học Nodejs và những điều bạn cần biết 

Nodejs là gì?

Nodejs là một phần mềm được thiết kế với mục đích chạy các chương trình máy tính với một hoặc nhiều loại ngôn ngữ xác định. Đây là một phần mềm được xây dựng trên cơ sở của cỗ máy thực thi mã javascript của trình duyệt Chrome. Hay có thể nói một cách đơn giản đây là một phần mềm giúp server có thể được viết bằng javascript.

Bạn cần lưu ý những gì khi học nodejs?

Tìm hiểu các tài liệu tiếng anh: Hiện nay, các tài liệu liên quan đến nodejs bằng tiếng việt còn khá ít. Do đó, lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn các tài liệu bằng tiếng anh để học nodejs.  Tuy nhiên, không phải bất cứ tài liệu nào cũng có thể dùng nên cần có sự chọn lọc một cách kỹ lưỡng. Tìm hiểu và nghiên cứu kỹ để có thể nắm vững được các kiến thức lập trình này. 

Tìm hiểu thông tin về các khóa học: Việc tìm hiểu thông tin khóa học là điều cần thiết nếu bạn muốn tham gia học lập trình nodejs. Bạn nên tham khảo xem các khóa học sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức gì? Cách thức cho học viên tiếp cận khóa học như thế nào? Các khóa học sẽ kéo dài trong thời gian bao lâu? Qua những thông tin mà bạn tìm hiểu có thể giúp bạn có thể lựa chọn được cho mình khóa học phù hợp. 

 Nên học nodejs ở đâu? Bạn muốn học lập trình nodejs nhưng vẫn còn băn khoăn vì chưa biết học ở đâu? Vậy thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì hiện nay có khá nhiều các trang web có cung cấp cho người học các kiến thức liên quan để có thể tham khảo và tự học ở nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm và đăng ký các khóa học tại một số  các trung tâm, các cá nhân đang xây dựng các khóa học về nodejs. Tuy nhiên, khi lựa chọn tham gia các khóa học tại trung tâm bạn nên lưu ý tìm kiếm những trung tâm có uy tín để đảm bảo chất lượng các khóa học. Bạn có thể tham khảo thông qua ý kiến phản hồi của khách hàng hoặc những người đã từng học tại trung tâm đó để có những đánh giá khách quan nhất. 

Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa cung cấp sẽ giúp bạn có thêm thông tin để học nodejs và có được sự lựa chọn phù hợp. 

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự