Những điều bạn cần lưu ý khi học lập trình android cơ bản

Cập nhật ngày: 18/01/2022 - Đã có 422 lượt xem bài viết này!
Những điều bạn cần lưu ý khi học lập trình android cơ bản
Hiện nay, học lập trình android đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn. Có rất nhiều người đã thành công chỉ sau một thời gian ngắn học tập nhưng cũng có không ít người vẫn không thể nắm vững được kiến thức dù học rất nhiều lần. Vậy bạn cần lưu ý những gì khi học lập trình android cơ bản? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin. 

Những điều bạn cần lưu ý khi học lập trình android cơ bản


Lấy ngôn ngữ lập trình java làm căn bản

Để có thể nắm vững được kiến thức của lập trình android cơ bản thì điều đầu tiên bạn cần nắm vững được ngôn ngữ lập trình Java. Bạn cần tìm hiểu và nắm vững các khái niệm lập trình ngôn ngữ cơ bản Java như cả các gói, các lớp học và các đối tượng, giao diện và thừa kế, con số và các chuỗi, hiểu về các ứng dụng android để có thể  linh hoạt hơn. Để có thể học lập trình android cơ bản thì bạn cần nắm vững kiến thức nền tảng trong ngôn ngữ lập trình java để bạn có thể học tập và vận dụng thành thạo để hoàn thành công việc. 

Chọn môi trường và công cụ phát triển phù hợp 

Một điều nữa mà bạn cần lưu ý khi học lập trình android chính là cần làm quen với môi trường và lựa chọn được công cụ phát triển phù hợp. Việc làm quen với môi trường phát triển tích hợp và các công cụ xây dựng tự động hóa là điều cần thiết mà bạn cần tiến hành. Một số công cụ bạn có thể sử dụng như Eclipse, Android Studio IDE. Cả hai đều là miễn phí. Hoặc các công cụ xây dựng tự động như Apache Ant, Maven Apache, và Gradle,... 

 Nắm rõ về các thành phần tạo nên ứng dụng android

Bạn cần nắm rõ các thành phần tạo nên ứng dụng android khi học lập trình android. Các  thành phần bao gồm activity, service, content provider, intent, BroadcastReceiver, Notification. Activity là nền của một ứng dụng, là hiển thị màn hình giao diện của một ứng dụng để người dùng có thể tiến hành thao tác. Service là một trong các thành phần ẩn trong android để tiến hành update dữ liệu và đưa ra các cảnh báo cho người dùng. Content provider là kho dữ liệu chia sẻ các dữ liệu giữa các ứng dụng. Còn intent là nền tảng để tiến hành truyền tải các thông báo. Broadcast receiver là thành phần thu nhận các Intent bên ngoài gửi tới. Thành phần cuối cùng có thể kể đến là Notification nhằm đưa ra cho người dùng các cảnh báo mà không làm cho các activity phải ngừng hoạt động.

Hy vọng  với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có thêm thông tin khi học lập trình android cơ bản.  

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự