Top 10 câu hỏi thông thường khi phỏng vấn xin việc về lập trình java

Cập nhật ngày: 28/09/2021 - Đã có 1163 lượt xem bài viết này!
Top 10 câu hỏi thông thường khi  phỏng vấn xin việc về lập trình java
Hiện nay, chắc hắn nhiều bạn kỹ sư CNTT mới ra trường khá sợ và thiếu tự tin khi đi phỏng vấn. Một phần chủ yếu do các bạn còn thiếu rất nhiều kiến thức nền tảng,các bạn chưa có kiến thức thực tế, hay các bạn còn một phần là vì bạn chưa có sự chuẩn bị kỹ càng. Việc đọc qua những câu phỏng vấn về lập trình java cũng là một cách khá hay, giúp bạn trau dồi lại kiến thức của mình cũng như để làm quen dần với các câu hỏi bạn sẽ gặp trong cuộc phỏng vấn.Và hi vọng rằng những câu hỏi đó sẽ giúp các bạ

Top 10 câu hỏi thông thường khi phỏng vấn xin việc về lập trình java


Bạn hãy cùng #iMIC.edu.vn chúng tôi tìm hiểu một số những câu hỏi phỏng vấn về lập trình Java qua bài viết sau đây:

1. BẠN BIẾT GÌ VỀ JAVA?

Java là một ngôn ngữ lập trình cấp cao, ngôn ngữ lập trình này được phát triển đầu tiên bởi Sun Microsystems và được công bố vào năm 1995. Java chạy trên các nền tảng đa dạng, như Windows, Mac OS, và các phiên bản UNIX đa dạng.

2. LIỆT KÊ 5 ĐẶC ĐIỂM BẤT KỲ CỦA JAVA?

Một số đặc điểm của ngôn ngữ lập trình Java là Hướng đối tượng, Độc lập nền tảng, Thông dịch, Robust (mạnh mẽ), Đa luồng (Multi-thread), Portable (khả chuyển).

imic-top-10-cau-hoi-thong-thuong-khi-phong-van-xin-viec-ve-lap-trinh-java

3. CÁC NỀN TẢNG ĐƯỢC HỖ TRỢ BỞI NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH JAVA?

Ngôn ngữ lập trình Java chạy trên các nền tảng đa dạng, như là Windows, Mac OS, và các phiên bản UNIX đa dạng như Sun Solaris, HP-Unix, Redhat Linux, Ubuntu, CentOS, …

4. TẠI SAO JAVA LÀ ĐỘC LẬP CẤU TRÚC?

Nó là Compiler tạo ra một định dạng file độc lập cấu trúc, làm cho code được biên dịch có thể thực thi ở trên bất kỳ một Processor nào, với sự có mặt của hệ thống Java runtime.

5. VÌ SAO JAVA ĐƯỢC XEM NHƯ LÀ DYNAMIC?

Ngôn ngữ lập trình Java được thiết kế để thích nghi với môi trường phát triển. Các chương trình Java có thể mang một lượng lớn thông tin run-time được sử dụng để kiểm tra và xử lý các truy cập tới các đối tượng tại runtime.

6. HIỆU SUẤT CAO (HIGH PERFORMANCE) ĐƯỢC KÍCH HOẠT NHƯ THẾ NÀO TRONG JAVA?

Ngôn ngữ lập trình Java sử dụng Just-In-Time compiler để kích hoạt hiệu năng cao. Bộ biên dịch này chính là một chương trình mà bật Java Bytecode, là một chương trình chứa các chỉ thị phải được thông dịch thành các chỉ thị có thể được gửi trực tiếp tới Processor.

7. LIỆT KÊ HAI JDE CỦA JAVA?

Netbeans, Eclipse, …

8. LIỆT KÊ MỘT SỐ CÁC TỪ KHÓA TRONG JAVA (KHÔNG GIỐNG TỪ KHÓA TRONG C, C++)?

Một số các từ khóa trong Java là import, super, finally, …

9. JAVA VIRTUAL MACHINE LÀ GÌ VÀ CÁCH MÀ NÓ ĐƯỢC XEM XÉT TRONG NGỮ CẢNH CỦA ĐẶC ĐIỂM ĐỘC LẬP NỀN TẢNG CỦA JAVA?

Khi ngôn ngữ lập trình Java được biên dịch, nó không được biên dịch vào trong nền tảng máy cụ thể, mà thay vào đó là vào trong Bytecode độc lập nền tảng. Bytecode này còn được phân phối thông qua Web và được thông dịch bởi Java Virtual Machine (JVM) ở trên bất kỳ một nền tảng nào nó đang chạy.

10. BẠN HIỂU GÌ VỀ ĐỐI TƯỢNG?

Đối tượng chính là một thực thể tại runtime, trạng thái của nó được lưu trữ ở trong các trường và hành vi của nó được thể hiện thông qua các phương thức. Các phương thức vận hành ngay trên trạng thái nội tại của một đối tượng và nó đóng vai trò như là kỹ thuật sơ cấp để giao tiếp giữa các đối tượng với nhau.

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự