Grasshopper - ứng dụng dạy lập trình trực quan, miễn phí đến từ Google

Cập nhật ngày: 17/06/2024 - Đã có 1869 lượt xem bài viết này!
Grasshopper - ứng dụng dạy lập trình trực quan, miễn phí đến từ Google
Đây là một ứng dụng vô cùng trực quan và thú vị để học một bộ môn vốn được cho là hết sức khô khan như lập trình.

Grasshopper - ứng dụng dạy lập trình trực quan, miễn phí đến từ Google

👉 Lỗi cú pháp và chính tả

Đây là một lỗi khá thường gặp. Đã bao nhiêu lần bạn bị phàn nàn về lỗi chính tả trong CV của mình? Thường thì đây là điều đầu tiên các nhà tuyển dụng chú ý đến khi xem CV của bạn. Nhưng đôi khi, họ thậm chí không để ý đến các lỗi này.

Chỉ có một cách duy nhất để tránh mắc phải lỗi này là hãy đọc thật kĩ và kiểm tra thật nhiều lần. Nếu bạn không chắc chắn về ngữ pháp, hãy nhờ bạn bè, đồng nghiệp hoặc ngay cả một nhà tuyển dụng mà bạn quen biết. Họ sẽ giúp bạn sửa những lỗi này.

👉 Những cơ hội cực hot chỉ dành riêng cho Fresher

👉 Dùng một CV cho nhiều vị trí

Bạn có chỉnh sửa CV áp dụng cho mỗi vị trí? Nếu không, hãy làm điều đó từ bây giờ.

Nhiều người thường chỉ dùng một CV cho rất nhiều công việc. Mọi người thường cảm thấy nên xin tuyển nhiều nơi để tăng cơ hội nhận được lời mời phỏng vấn, nhưng điều này chỉ làm giảm cơ hội của chính bạn mà thôi.

Hầu hết các nhà tuyển dụng sử dụng tool để giúp họ tìm kiếm CV bằng các từ khoá nhất định. Nếu bạn đang sử dụng CV mẫu, có thể sẽ không có các từ khóa mà họ tìm kiếm trong CV của bạn.

Dùng một CV cho nhiều vị trí giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhưng người tuyển dụng có thể sẽ không hài lòng vì liệu họ có thực sự muốn thuê ai đó mà thậm chí không dành thời gian để chỉnh sửa CV cho họ?

👉 Thiết kế xấu

Khi bạn phải cạnh tranh với CV của các ứng viên khác, một CV với thiết kế bắt mắt sẽ tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Hãy dừng ngay việc tạo CV bằng một trang Word nhàm chán, một thiết kế thú vị sẽ làm cho CV của bạn hấp dẫn hơn!

Thế nhưng thiết kế có thể là một con dao hai lưỡi. CV sẽ trở nên quá nhiều hoặc lộn xộn vì bạn không phải dân thiết kế.

Một trang word đơn giản cũng có thể mắc lỗi thiết kế, vì vậy đừng nghĩ rằng sẽ an toàn nếu bạn dính vào một tài liệu Word cơ bản.

Dùng mẫu CV hoặc gửi CV của bạn tới người khác để xem xét trước khi “apply” vào các công ty.

👉 Thiếu các “động từ mạnh”

Bạn có nhớ giáo viên dạy tiếng Anh ở trường trung học nói về tầm quan trọng của động từ mạnh không? Người đọc sẽ chú ý nhiều hơn nếu thấy những động từ mạnh trong CV của bạn.

Các điểm được chú ý với các công ty trong CV của bạn là những “achivement” mà bạn đã có. Do đó hãy sử dụng động từ mạnh để mô tả những gì bạn đã làm trong sự nghiệp của mình. Thay vì nói  “chịu trách nhiệm design cho một ứng dụng di động”, hãy nói rằng bạn đã thiết kế nó.

Điều này cũng giúp bạn tránh đưa ra những thông tin mơ hồ. Xác định chính xác những gì bạn đã làm.

Nếu bạn thấy bất kỳ vấn đề nào trong số những vấn đề này với CV của bạn, đừng lo lắng. Bạn có thể sửa chúng trước khi bạn bắt đầu nộp đơn xin việc và sẽ thành công thôi!

 

Bạn đang muốn tìm kiếm 1 công việc với mức thu nhập cao.
✅ Hoặc là bạn đang muốn chuyển đổi công việc mà chưa biết theo học ngành nghề gì cho tốt.
✅ Giới thiệu với bạn Chương trình đào tạo nhân sự dài hạn trong 12 tháng với những điều đặc biệt mà chỉ có tại IMIC và đây cũng chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn:
👉 Thứ nhất: Học viên được đào tạo bài bản kỹ năng, kiến thức chuyên môn lý thuyết, thực hành, thực chiến nhiều dự án và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế từ Chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm dự án cũng như tâm huyết truyền nghề.
👉 Thứ hai: Được ký hợp đồng cam kết chất lượng đào tạo cũng như mức lương sau tốt nghiệp và đi làm tại các đối tác tuyển dụng của IMIC. Trả lại học phí nếu không đúng những gì đã ký kết.
👉 Thứ ba: Cam kết hỗ trợ giới thiệu công việc sang đối tác tuyển dụng trong vòng 10 năm liên tục.
👉 Thứ tư: Được hỗ trợ tài chính với mức lãi suất 0 đồng qua ngân hàng VIB Bank.
👉  Có 4 Chương trình đào tạo nhân sự dài hạn dành cho bạn lựa chọn theo học. Gồm có:
1)  Data Scientist full-stack
2)  Embedded System & IoT development full-stack
3)  Game development full-stack
4)  Web development full-stack 
✅ Cảm ơn bạn đã dành thời gian lắng nghe những chia sẻ của mình. Và tuyệt vời hơn nữa nếu IMIC được góp phần vào sự thành công của bạn. 
✅ Hãy liên hệ ngay với Phòng tư vấn tuyển sinh để được hỗ trợ về thủ tục nhập học.
✅ Chúc bạn luôn có nhiều sức khỏe và thành công!

Tham khảo các khóa đào tạo nhân sự qua danh mục