Vị trí lập trình viên React Native cần những gì?

Cập nhật ngày: 07/12/2021 - Đã có 573 lượt xem bài viết này!
Vị trí lập trình viên React Native cần những gì?
Đây là câu hỏi mình thấy hay được các bạn quan tâm dù cá nhân mình cực kỳ không thích chúng. Vì khi bạn đặt câu hỏi nghĩa là bạn đang có tâm lý “học tủ”.

Vị trí lập trình viên React Native cần những gì?

Chưa cần biết nội lực của các bạn như thế nào, có được lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng hay không ngoài thái độ tích cực, các bạn cần chuẩn bị một số câu trả lời để cơ hội tuyển dụng của mình cao hơn nhé. Sau đây là những nội dung mà các nhà tuyển dụng thường hay đề cập đến.

1. Ngoài những kiến thức cần phải nắm vững như ES6/7, mảng, find, filter, reduce, object, … thì bạn cần phải trau dồi thêm await/async thì càng ghi điểm với nhà tuyển dụng.

2. Phân biệt được giữa Stateless & Stateful Component hoặc giữa Smart với Dump Component.

3. Nhà tuyển dụng sẽ đưa cho bạn một hình ảnh nào đó trên màn hình, các bạn phải phân tích được các cách tổ chức bên trong của hình ảnh đó như thế nào và quan điểm của bạn về hình ảnh đó.

4.Thao tác này bắt buộc các bạn phải nắm rõ là Rest API cùng với body data & header (token user).

5. Trong các dự án lớn thường xuyên sử dụng Redux, nên luôn cập những kiến thức chuyên sâu và mới chứng tỏ với nhà tuyển dụng bạn luôn sẵn sàng apply vào bất cứ vị trí nào và tạo ấn tượng tốt với họ. Thậm chí, khi bạn chưa biết có kinh nghiệm về 1 mảng nào đó, họ sẽ hỏi bạn rằng “có sẵn sàng đổi qua team khác không”, có khi cũng ko chuyển đâu, nhưng họ muốn thấy được sự tích cực trong công việc của các bạn.

6. Bạn cần phải biết thêm những kiến thức này là 1 lợi thế cho bạn rất nhiều
- Sử dụng một số lib như React Navigation, React Native Maps, location, chụp & chọn ảnh.
- Kĩ thuật về animation.
- Có Macbook riêng thì càng tốt.

Lưu ý: thành thật vẫn là điều các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao, quan trọng là thái độ và mức độ cập nhật kiến thức của bạn có linh hoạt hay không. Ví dụ bạn chưa biết gì hãy cứ bảo rằng bạn chưa biết gì, chứ đừng nên “chém gió” khiến cơ hội của bạn tuột xuống rất cao. Và tự tin ở 1 mức vừa phải, ko nên tự tin thái quá.

BTV.Trần Thị Thùy Trang
Phòng Truyền Thông IMIC Technology Việt Nam
Hotline: 091 68 78 224
Email: trangttt@imic.edu.vn

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự