Có nên học lập trình PHP ở thời điểm hiện tại không?

Cập nhật ngày: 19/09/2021 - Đã có 3218 lượt xem bài viết này!
Có nên học lập trình PHP ở thời điểm hiện tại không?
Chắc hẳn công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì các bạn lập trình viên sẽ càng có nhiều hướng để phát triển. Hiện nay có rất nhiêu các ngôn ngữ lập trình để các bạn lựa chọn như c#, java, c,c++, phython, php.... Trong đó thì PHP cũng chính là một lựa chọn không tệ dành cho các bạn mới tiếp xúc với lập trình.Và các bạn hoàn toàn có thể theo PHP để trở thành lập trình viên chuyên nghiệp.

Có nên học lập trình PHP ở thời điểm hiện tại không?

Dưới đây mình sẽ xin phép đưa ra một vài lý do tiêu biểu để các bạn có nên quyết định học PHP không?

Thứ 1: Học lập trình PHP tương đối dễ

Hiện nay thì rất nhiều Website được xây dựng từ PHP. PHP là web thương mại điện tử, với mã nguồn mở, khá là dễ tiếp cận và dễ học.PHP dễ tìm kiếm và có nhiều sự đa dạng, phong phú. Với các bạn mới tiếp xúc với ngành lập trình thì khi các bạn lựa chọn học PHP sẽ dễ học hơn so với ngôn ngữ c#, java..

Thứ 2: Tốc độ xử lý nhanh

PHP cho phép nhanh chóng tạo ra các nguyên mẫu của nhiều loại ứng dụng, và có thể giúp bạn dựng lên chạy thử mà không tốn nhiều thời gian.Vì vậy tốc độ xử lý của nó vô cùng nhanh chóng. Vì vậy đối với những ứng dụng có lượng truy cập lớn là một yếu tố quan trọng.

Thứ 3: Nhu cầu tuyển dụng PHP lớn

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển,nhu cầu tuyển dụng lập trình viên càng gia tăng. Các nhà tuyển dụng luôn khao khát, tìm kiếm đội ngũ nhân sự có chuyên môn và kinh nghiệm thực tế. Lập trình viên PHP cũng được các nhà tuyển dụng săn đón rất nhiều.
Bởi PHP là ngôn ngữ lập trình máy chủ được tối ưu hóa cho các ứng dụng web, tốc độ nhanh, nhỏ gọn. PHP trở thành ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới trong hàng ngàn ngôn ngữ lập trình hiện nay.
Nếu bạn đang băn khoăn, lựa chọn ngôn ngữ phù hợp với bản thân thì bạn có thể lựa chọn ngay PHP. Với những đặc điểm của PHP thì bạn cũng sẽ có vô vàn những cơ hội, môi trường để phát triển bản thân.

Chúc bạn thành công trên con đường bạn đã chọn!

BTV.Trần Thị Thùy Trang
Phòng Truyền Thông IMIC Technology Việt Nam
Hotline: 091 68 78 224
Email: trangttt@imic.edu.vn

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự