5 lí do tuyệt vời để chọn Python là ngôn ngữ lập trình đầu tiên bạn học

Cập nhật ngày: 19/09/2021 - Đã có 713 lượt xem bài viết này!
5 lí do tuyệt vời để chọn Python là ngôn ngữ lập trình đầu tiên bạn học
Có bao giờ bạn chọn 1 công việc và làm một thời gian khá lâu, sau đó mới nhận ra rằng mình đang đi sai hướng. Ước mơ của bạn không phải là một nhà kinh doanh, mà thích chinh phục những dòng code khô khan để xây dựng các giá trị ứng dụng. Hoặc là khi đã chọn con đường công nghệ thông tin, nhưng định hướng cũng chưa đúng đắn thì các bạn cũng đừng vội nản. Không bao giờ là quá muộn để bạn cố gắng trừ khi chính bạn từ bỏ. Và cũng không bao giờ là quá già hay quá trẻ để bắt đầu học lập trình.

5 lí do tuyệt vời để chọn Python là ngôn ngữ lập trình đầu tiên bạn học

5 lí do tuyệt vời để chọn Python là ngôn ngữ lập trình đầu tiên bạn học

1. Xu hướng mới dễ tiếp cận

Python ra đời nhằm thúc đẩy sự gia tăng nhân lực trong ngành CNTT vì khi được nghe qua ai cũng chọn ngôn ngữ này đầu tiên vì nó rất “dễ học vô cùng”. Ngay cả các bạn chưa bao giờ biết đến lập trình hoặc trái ngành đều có thể dễ dàng tiếp cận. Thông thường khi viết code, có những dấu ngoặc, dấu phẩy qua nhiều khiến cho các bạn dễ lạc vào ma trận, nhưng ở Python các khoảng cách và cú pháp đơn giản như “trẻ con đi học mẫu giáo”, code Java thường dài hơn code của Python gấp 3-5 lần. Với nguồn tài liệu và cộng đồng Python thế giới vô cùng đông, nên việc tự tìm hiểu và được hỗ trợ rất nhiều cho bạn khi học ngôn ngữ này.

2. Bước đệm để phát triển

Dạo một vòng các trang Web tuyển dụng đều thấy hàng loạt những thông tin tuyển lập trình viên biết ngôn ngữ Python. Để đáp ứng công việc, các bạn luôn chọn những ngôn ngữ dễ học nhất, rút ngắn lại 1 số công đoạn khi tham gia tuyển dụng. Vì thế Python luôn nằm trong top các ngôn ngữ được cả thế giới ưa chuộng. Hay nói các khác, Python chính là bước đệm để giúp các bạn dễ dàng tiếp cận thêm các ngôn ngữ và công nghệ khác, là con đường để bạn trở thành người mà các nhà tuyển dụng đang mong đợi.

3. Phần mềm Raspberry Pi trợ lý đắc lực của Python

Code là cái gì đó vừa khó mà vừa trở nên lí thú, kể cả các giáo viên khi dạy học trò đôi lúc cũng gặp khó khăn trong việc làm sao các học trò của mình hứng thú với viết code. Đó là lý do vì sao Python ra đời nhằm khắc phục việc này để viết code làm sao đơn giản nhất, dễ hiểu nhất nhưng lại thể hiện đầy đủ tất cả của các ngôn ngữ khác.

Raspberry Pi chính là công cụ của Python có kích thước rất nhỏ như tấm thẻ ATM nhưng nó tích hợp có thể xử lý mọi thứ như một con robot thông minh, khiến cho việc lập trình dễ dàng vô cùng.

4. Tiếp xúc nhanh, dễ kiếm tiền

Kể tên 1 số đại gia lớn như Google, Nokia, IBM, Yahoo… đều sử dụng Python xây dựng web ứng dụng đủ cho ta thấy các doanh nghiệp lớn rất ưa chuộng Python, tạo ra 1 nguồn nhân lực lớn về ngành này, cơ hội nghề nghiệp của bạn rất cao và rông, luôn ở mức lương trên 1.000$. Trong khi nhu cầu tuyển lập trình viên giảm 5%, nhưng tỉ lệ của lập trình viên Python tăng lên 10,5 %.

5. Khả năng phát triển các ứng dụng web

Có 4 nhánh chính trong lập trình: Embedded, Web, Desktop, Mobile thì Web vẫn là mảnh vườn màu mỡ cho giới chuyên môn. Với nhiều tính năng đa dạng, Python là nền tảng của nhiều trang Web nổi tiếng như: The New York Times, Instagram, The Guardian…
Django là công cụ phát triển dể thiết lập các Web cũng như ứng dụng cho riêng mình. Và còn nhiều điều đáng để các bạn học hỏi và khám phá từ ngôn ngữ đa năng Python.
Nếu đã thấy Python đáng để thử, hãy thử ngay hôm nay tại iMic Technology.

BTV.Trần Thị Thu Trang
Phòng Truyền Thông IMicroSoft Việt Nam
Hotline: 0916 878 224
Email: trangttt2@imicrosoft.edu.vn

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự