5 lí do tuyệt vời để chọn Python là ngôn ngữ lập trình đầu tiên bạn học

Cập nhật ngày: 25/04/2024 - Đã có 713 lượt xem bài viết này!
5 lí do tuyệt vời để chọn Python là ngôn ngữ lập trình đầu tiên bạn học
Có bao giờ bạn chọn 1 công việc và làm một thời gian khá lâu, sau đó mới nhận ra rằng mình đang đi sai hướng. Ước mơ của bạn không phải là một nhà kinh doanh, mà thích chinh phục những dòng code khô khan để xây dựng các giá trị ứng dụng. Hoặc là khi đã chọn con đường công nghệ thông tin, nhưng định hướng cũng chưa đúng đắn thì các bạn cũng đừng vội nản. Không bao giờ là quá muộn để bạn cố gắng trừ khi chính bạn từ bỏ. Và cũng không bao giờ là quá già hay quá trẻ để bắt đầu học lập trình.

5 lí do tuyệt vời để chọn Python là ngôn ngữ lập trình đầu tiên bạn học

Danh mục:

1. Xu hướng mới dễ tiếp cận

2. Bước đệm để phát triển

3. Phần mềm Raspberry Pi trợ lý đắc lực của Python

4. Tiếp xúc nhanh, dễ kiếm tiền

5. Khả năng phát triển các ứng dụng web

5 lí do tuyệt vời để chọn Python là ngôn ngữ lập trình đầu tiên bạn học

1. Xu hướng mới dễ tiếp cận

Python ra đời nhằm thúc đẩy sự gia tăng nhân lực trong ngành CNTT vì khi được nghe qua ai cũng chọn ngôn ngữ này đầu tiên vì nó rất “dễ học vô cùng”. Ngay cả các bạn chưa bao giờ biết đến lập trình hoặc trái ngành đều có thể dễ dàng tiếp cận. Thông thường khi viết code, có những dấu ngoặc, dấu phẩy qua nhiều khiến cho các bạn dễ lạc vào ma trận, nhưng ở Python các khoảng cách và cú pháp đơn giản như “trẻ con đi học mẫu giáo”, code Java thường dài hơn code của Python gấp 3-5 lần. Với nguồn tài liệu và cộng đồng Python thế giới vô cùng đông, nên việc tự tìm hiểu và được hỗ trợ rất nhiều cho bạn khi học ngôn ngữ này.

2. Bước đệm để phát triển

Dạo một vòng các trang Web tuyển dụng đều thấy hàng loạt những thông tin tuyển lập trình viên biết ngôn ngữ Python. Để đáp ứng công việc, các bạn luôn chọn những ngôn ngữ dễ học nhất, rút ngắn lại 1 số công đoạn khi tham gia tuyển dụng. Vì thế Python luôn nằm trong top các ngôn ngữ được cả thế giới ưa chuộng. Hay nói các khác, Python chính là bước đệm để giúp các bạn dễ dàng tiếp cận thêm các ngôn ngữ và công nghệ khác, là con đường để bạn trở thành người mà các nhà tuyển dụng đang mong đợi.

3. Phần mềm Raspberry Pi trợ lý đắc lực của Python

Code là cái gì đó vừa khó mà vừa trở nên lí thú, kể cả các giáo viên khi dạy học trò đôi lúc cũng gặp khó khăn trong việc làm sao các học trò của mình hứng thú với viết code. Đó là lý do vì sao Python ra đời nhằm khắc phục việc này để viết code làm sao đơn giản nhất, dễ hiểu nhất nhưng lại thể hiện đầy đủ tất cả của các ngôn ngữ khác.

Raspberry Pi chính là công cụ của Python có kích thước rất nhỏ như tấm thẻ ATM nhưng nó tích hợp có thể xử lý mọi thứ như một con robot thông minh, khiến cho việc lập trình dễ dàng vô cùng.

4. Tiếp xúc nhanh, dễ kiếm tiền

Kể tên 1 số đại gia lớn như Google, Nokia, IBM, Yahoo… đều sử dụng Python xây dựng web ứng dụng đủ cho ta thấy các doanh nghiệp lớn rất ưa chuộng Python, tạo ra 1 nguồn nhân lực lớn về ngành này, cơ hội nghề nghiệp của bạn rất cao và rông, luôn ở mức lương trên 1.000$. Trong khi nhu cầu tuyển lập trình viên giảm 5%, nhưng tỉ lệ của lập trình viên Python tăng lên 10,5 %.

5. Khả năng phát triển các ứng dụng web

Có 4 nhánh chính trong lập trình: Embedded, Web, Desktop, Mobile thì Web vẫn là mảnh vườn màu mỡ cho giới chuyên môn. Với nhiều tính năng đa dạng, Python là nền tảng của nhiều trang Web nổi tiếng như: The New York Times, Instagram, The Guardian…

Django là công cụ phát triển dể thiết lập các Web cũng như ứng dụng cho riêng mình. Và còn nhiều điều đáng để các bạn học hỏi và khám phá từ ngôn ngữ đa năng Python.
Nếu đã thấy Python đáng để thử, hãy thử ngay hôm nay tại iMic Technology.

 

 

Học lập trình Python cùng Chuyên gia IMIC - Học và làm dự án thực tế - Bài học trực quan & dễ hiểu

✅ Python là một trong những ngôn ngữ lập trình được yêu thích nhất bởi các nhà phát triển, nhà khoa học dữ liệu, kỹ sư phần mềm và thậm chí cả tin tặc vì tính linh hoạt, mềm dẻo và các tính năng hướng đối tượng của nó. 
✅ Nhiều ứng dụng web và ứng dụng dành cho thiết bị di động mà chúng ta yêu thích ngày nay là do có các thư viện phong phú của Python, các frameworks, bộ sưu tập lớn các mô-đun và phần mở rộng. 
✅ Không chỉ vậy, Python rất tuyệt vời để xây dựng các dự án dịch vụ web doanh nghiệp cũng như hỗ trợ các loại ngôn ngữ lập trình khác.
✅ Mặc dù là ngôn ngữ cấp cao và có thể thực hiện các tác vụ phức tạp, nhưng Python rất dễ học và có cú pháp rõ ràng. Do đó, nó được khuyến nghị cho cả người mới bắt đầu và lập trình viên có kinh nghiệm.
✅ Với vẻ đẹp gần như hoàn hảo của nó, Python được mệnh danh là một trong những ngôn ngữ lập trình được lựa chọn hàng đầu ở hầu hết các trường đại học trên thế giới và tại việt nam trong những năm tới đây. 
✅ Python được ứng dụng rộng rãi cho nhiều lĩnh vực khác nhau và khả năng vô hạn để tạo ra những điều tuyệt vời.
✅ Nhà phát triển Python là một trong “10 công việc Công nghệ được lựa chọn nhất 2021 và các năm tiếp theo”. Điều này là do sự gia tăng của công nghệ AI và Machine Learning trên thị trường toàn cầu.
✅ Thật vậy, có rất nhiều lý do tại sao bạn nên quyết định học lập trình Python ngay hôm nay. 
✅ Dưới đây là 7 cách sử dụng Python hàng đầu hiện nay:
1. Cho nhiều mô hình lập trình.
2. Kiểm thử các dự án Web.
3. Trích xuất dữ liệu.
4. Các nghiên cứu về Trí tuệ nhân tạo (AI) và Khoa học Dữ liệu (Data Science).
5. Ứng dụng Web và Phát triển Internet.
6. Cơ sở dữ liệu dễ dàng truy cập, tùy chỉnh giao diện và tích hợp hệ thống nhanh chóng.
7. An ninh mạng.
✅ Ngày nay, hầu hết các nhà khoa học dữ liệu và kỹ sư phần mềm sử dụng Python để thực hiện các nghiên cứu sâu như Trí tuệ nhân tạo (AI) và Khoa học dữ liệu (Data Science). 
✅ Nó có thể được sử dụng trên các lĩnh vực và công nghệ khác, đó là một lợi thế rất lớn. 
✅ Python có số lượng thư viện đồ sộ được xây dựng sẵn, nhằm giúp cho lập trình viên giải quyết các yêu cầu bài toán được nhanh chóng và hiệu quả cao.
✅ Bạn muốn truy cập cơ sở dữ liệu một cách dễ dàng? 
✅ Bạn muốn xử lý với nhiều loại dữ liệu khác nhau? 
✅ Bạn muốn phân tích, đánh giá hay trực quan hóa dữ liệu?
✅ Bạn muốn xây dựng các giải pháp Trí tuệ nhân tạo, IOT?
👉 Python sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ đó cho bạn!
🎁 Cảm ơn bạn đã dành thời gian lắng nghe những chia sẻ về Python. Và tuyệt vời hơn nữa nếu IMIC được góp phần vào sự thành công của bạn!

 

 

Bạn đang muốn tìm kiếm 1 công việc với mức thu nhập cao.
✅ Hoặc là bạn đang muốn chuyển đổi công việc mà chưa biết theo học ngành nghề gì cho tốt.
✅ Giới thiệu với bạn Chương trình đào tạo nhân sự dài hạn trong 12 tháng với những điều đặc biệt mà chỉ có tại IMIC và đây cũng chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn:
👉 Thứ nhất: Học viên được đào tạo bài bản kỹ năng, kiến thức chuyên môn lý thuyết, thực hành, thực chiến nhiều dự án và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế từ Chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm dự án cũng như tâm huyết truyền nghề.
👉 Thứ hai: Được ký hợp đồng cam kết chất lượng đào tạo cũng như mức lương sau tốt nghiệp và đi làm tại các đối tác tuyển dụng của IMIC. Trả lại học phí nếu không đúng những gì đã ký kết.
👉 Thứ ba: Cam kết hỗ trợ giới thiệu công việc sang đối tác tuyển dụng trong vòng 10 năm liên tục.
👉 Thứ tư: Được hỗ trợ tài chính với mức lãi suất 0 đồng qua ngân hàng VIB Bank.
👉  Có 4 Chương trình đào tạo nhân sự dài hạn dành cho bạn lựa chọn theo học. Gồm có:
1)  Data Scientist full-stack
2)  Embedded System & IoT development full-stack
3)  Game development full-stack
4)  Web development full-stack 
✅ Cảm ơn bạn đã dành thời gian lắng nghe những chia sẻ của mình. Và tuyệt vời hơn nữa nếu IMIC được góp phần vào sự thành công của bạn. 
✅ Hãy liên hệ ngay với Phòng tư vấn tuyển sinh để được hỗ trợ về thủ tục nhập học.
✅ Chúc bạn luôn có nhiều sức khỏe và thành công!

 

Tham khảo các khóa đào tạo nhân sự qua danh mục