Python Ngôn Ngữ Lập Trình

Cập nhật ngày: 18/01/2022 - Đã có 706 lượt xem bài viết này!
Python Ngôn Ngữ Lập Trình
Python ngôn ngữ lập trình mới được đánh giá khá tốt hiện nay. Đầu tiên, mình đi sơ qua lịch sử phát triển của Python. Python được manh nha từ những năm đầu thập niên 80 của thế kỷ trước; hiện thực vào tháng 12 năm 1989; hoàn thành năm 1991 và đưa ra công chúng năm 1994 bởi Guido van Rossum. Ý tưởng chính của Python là một ngôn ngữ lập trình sáng sủa, cấu trúc rõ ràng, thuận tiện cho người mới học lập trình.

Python Ngôn Ngữ Lập Trình

Khi liệt kê các ngôn ngữ lập trình nằm trong top 10 thì không thể không có tên PYTHON. Vậy ngôn ngữ lập trình này có những ưu điểm gì nổi bật khiến cho cộng đồng giới lập trình lựa chọn mà không phải là ngôn ngữ khác. Sau đây là một số tính năng nổi bật của Python:
-    Khi học bất cứ cái gì, chỉ cần nghe nói “dễ học” là chọn ngay vì thế Python được các bạn mới bước chân vào thế giới lập trình ưa chuộng.
-    Chỉ cần nghe nói từ “code” là các bạn sợ xanh mặt ngay lập tức, nhưng ở Python bạn “đi code như đi dạo”, cú pháp đơn giản và rõ ràng.
-    Vì là mã nguồn mở miễn phí nên chỉ cần dựa vào đó mà viết lại các chương trình khác hoặc có thể tự mình thay đổi mã nguồn có sẵn, rất tiện ích phải không nào.
-    Có tính năng biên dịch mở rộng mà ở các ngôn ngữ khác không có tính năng này
Cái đầu tiên để cho các bạn trẻ hứng thú về lập trình của ngôn ngữ Python là “dễ hoc”. Chỉ cần nghe nói dễ học, dễ xin việc, dễ kiếm tiên là mọi người tiếp cận nhanh chóng.
Và còn rất nhiều điều hay ho khi tìm hiểu về Python, thì bài viết sau chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu hơn nhé. 

BTV.Trần Thị Thùy Trang
Phòng Truyền Thông IMIC Technology Việt Nam
Hotline: 091 68 78 224
Email: trangttt@imic.edu.vn

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự