Công ty TNHH Phần mềm FPT

Cập nhật ngày: 11/12/2023 - Đã có: 100 lượt xem!
Công ty TNHH Phần mềm FPT

Thành lập từ năm 1988 đến nay với 3 Trụ sở chính FPT Software đặt tại Việt Nam và một số nước trên toàn thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Malaysia, Đức, Úc, Singapore, Malaysia, Thái Lan Philipines hiện FPT Software đáp ứng nhu cầu gia công phần mềm lớn cho hơn 150 công ty hàng đầu tại 20 quốc gia lớn nhất trên thế giới hiện nay với các hợp đồng lớn có khi đạt cả 1 triệu USD dành cho một số đối tác lớn như Hitachi, NEOPOST, Petronas, Deutsche Bank,Unilever với hơn 4000 nhân viên trên toàn thế giới.
Là công ty thành viên của Tập đoàn FPT, được thành lập từ năm 1999, sau 16 năm hoạt động và phát triển, FPT Software hiện là công ty xuất khẩu dịch vụ phần mềm lớn nhất Đông Nam Á, có mặt tại 11 quốc gia trên thế giới.

Năm 2014, FPT Software là công ty phần mềm đầu tiên tại Việt Nam đạt hơn 2.870 tỷ đồng doanh thu với tổng số cán bộ nhân viên là 7.000 người, tiếp tục lọt vào danh sách Top 100 nhà cung cấp dịch vụ outsourcing toàn cầu và trở thành công ty Việt Nam có môi trường làm việc tốt nhất trong ngành IT (Theo khảo sát của Anphabe và Nilsen).

Sứ mệnh

Với sứ mệnh “Mang trí tuệ Việt Nam ra toàn cầu”, toàn thể ban lãnh đạo và nhân viên FPT Software cùng đặt ra mục tiêu lớn: đến năm 2020 sẽ đạt 1 tỷ USD doanh thu, 30.000 người. Đây là một mục tiêu đầy thách thức nhưng mang lại cơ hội không giới hạn cho mỗi thành viên của FPT Software và các nhân viên tiềm năng tương lai. Nói đến “1B Mission”, Chủ tịch FPT Software từng khẳng định: “Nhìn lại lịch sử phát triển 15 năm qua, tuy có lúc thịnh lúc suy nhưng FPT Software luôn luôn tăng trưởng trên 30%, do đó chúng ta có thể tin tưởng mục tiêu này là hiện thực”. Đạt được mục tiêu này, FPT Software sẽ trở thành công ty phần mềm toàn cầu thuộc top 10 thế giới.

Chiến lược công nghệ

SMAC được coi là “chìa khóa”, “đôi cánh” của FPT trong chiến lược toàn cầu hóa, hướng tới mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ thông minh toàn cầu.

Ngoài việc tiếp tục phát triển các dịch vụ truyền thống ít nhất với tốc độ 30% trong 6 năm tới, FSOFT sẽ tạo ra được các dịch vụ mới, hướng kinh doanh mới chuyên sâu theo xu hướng công nghệ SMAC, gồm Social (Xã hội), Mobile (Di động), Analytics (Phân tích, dựa trên Dữ liệu lớn) và Cloud (Đám mây).

Cụ thể trong năm 2015, FSOFT tiếp tục đầu tư vào Cloud Computing, với mục tiêu trở thành một leading player trong lĩnh vực này. Cùng với việc hoàn thiện bộ tool Citus Cloud Suite, FSOFT sẽ đẩy mạnh các hoạt động marketing/branding để trở thành đối tác hàng đầu của các công ty như Amazon, Microsoft, IBM. Các hướng nghiên cứu về Big data, mobility và IoT cũng sẽ được đẩy mạnh.

Dịch vụ và lĩnh vực

FPT Software là nhà cung cấp dịch vụ phần mềm toàn cầu lớn nhất Việt Nam.

Thành tựu mục tiêu

Để đạt doanh thu 1 tỉ USD vào năm 2020, ngay từ 2015 FSOFT đặt mục tiêu phải tăng trưởng với tốc độ 40% với mục tiêu có thể đảm nhận khối lượng công việc gấp 3, 4 lần khối lượng mà FSOFT đã làm được trong 15 năm qua, trên mọi mặt từ phát triển khách hàng, mở rộng dịch vụ, phát triển nguồn lực cũng như cơ sở hạ tầng. Hãy cùng nhìn lại chặng đường phát triển 15 năm của FPT Software.

FPT Software theo đuổi mục tiêu gia công phần mềm để đáp ứng cho nhu cầu phát triển CNTT của các hãng phần mềm trong nước, các công ty lớn trong nước và tham vọng hơn là xuất khẩu phần mềm trên toàn thế giới cho các công ty nước ngoài biết đến tập đoàn FPT, mục đích chính là vươn đến tầm cao mới thông qua công nghệ nhằm nâng cao năng suất lao động.

Kinh doanh của FPT Sofware xuất phát từ Công nghệ thông tin và Viễn Thông FPT là cốt lõi để đáp ứng cho khách hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn lãnh thổ Việt Nam và mở rộng đến khách hàng toàn cầu. Từ khi được thành lập cho đến nay, FPT Software đã là công ty phần mềm số 1 tại Việt Nam trong lĩnh vực tích hợp hệ thống, phân phối và bán lẻ, dịch vụ Công Nghệ Thông tin, xuất khẩu gia công phần mềm, bán lẻ sản phẩm CNTT.

Ở lĩnh vực Viễn Thông FPT là một trong 3 nhà cung cấp dịch vụ internet cáp quang FPT hàng đầu tại Việt Nam, Về lĩnh vực quảng cáo, FPT là đơn vị quảng cáo trực tuyến số 1 tại Việt Nam với trang báo điện tử VNexpress với hơn 42 triệu lượt truy cập mỗi ngày

Liên hệ

- Trụ sở chính:    Tòa nhà FPT Cầu Giấy, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
- Sđt: Tel:    024-37689048 Fax:    024-37689049
- E-mail:    fsoft.contact@fsoft.com.vn
- Website:    https://www.fpt-software.com

Đào tạo nhân sự theo nhu cầu Doanh nghiệp và Xu hướng công nghệ hiện nay - 2023

Nhắn tin để đăng ký tham gia