Tại sao nên học lập trình Python?

Cập nhật ngày: 18/01/2022 - Đã có 796 lượt xem bài viết này!
Tại sao nên học lập trình Python?
Câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao bạn nên học Python. Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác; bạn thậm chí có thể học được một số trong số đó. Vậy thì tại sao Python, nó có gì đặc biệt? Có nhiều lý do để học Python, quan trọng nhất là được liệt kê dưới đây:

Tại sao nên học lập trình Python?

  1. Dễ học

Python được coi là một trong những ngôn ngữ thân thiện với người mới bắt đầu. Cú pháp của Python là đơn giản nhất trong tất cả. Bạn không phải tìm hiểu các loại biến phức tạp, sử dụng dấu ngoặc để nhóm các khối mã, v.v. Python được xây dựng dựa trên nguyên tắc cơ bản của sự thân thiện với người mới bắt đầu.

  1. Nhu cầu cao

Theo một khảo sát gần đây của IMIC Technology, các nhà phát triển Python là nhà phát triển được trả lương cao thứ hai ở Hồ Chí Minh. Tiềm năng công việc khổng lồ của Python có thể được ước tính bởi thực tế là trong năm 2018, tỷ lệ tuyển dụng trung bình cho các lập trình viên giảm 5% nhưng các nhà phát triển Python vẫn tăng 8,7%.

  1. Lý tưởng để phát triển Web

Python nhanh như chớp khi so sánh với các ngôn ngữ phát triển web khác như PHP và ASP.NET Core. Ngoài ra, Python có vô số các FrameWorks (khung thư viện) tuyệt vời như Django, Flask và Pylons, giúp cho việc phát triển web trở nên đơn giản hơn. Các trang web như Instagram, Pinterest và The Guardian đều dựa trên khung Django phổ biến.

  1. Được sử dụng rất nhiều cho Machine Learning và AI

Python là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất cho các hoạt động học máy và trí tuệ nhân tạo. Các thư viện Python như TensorFlow và scikit-learn làm cho các tác vụ AI đơn giản hơn nhiều khi so sánh với MATLAB hoặc R, trước đây là môi trường được sử dụng rộng rãi nhất cho các nhiệm vụ khoa học dữ liệu và AI.

  1. Hoạt động với Raspberry Pi

Python là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất cho Raspberry Pi, đây là một máy vi tính kích thước bỏ túi được sử dụng trong một loạt các ứng dụng như robot, máy chơi game, đồ chơi. Nói tóm lại, hãy học Python nếu bạn muốn xây dựng mọi thứ với Raspberry Pi.

  1. Con cưng của công ty Công nghệ

Sẽ không có gì là quá đáng nếu chúng ta nói rằng Python là con cưng của tất cả các công ty lớn như google, yahoo, NASA, Disney, IBM, v.v. Các công ty này đã kết hợp Python vào cốt lõi của nhiều ứng dụng.

  1. Cộng đồng lớn

Python có một trong những cộng đồng lập trình trực tuyến lớn nhất và nó tiếp tục phát triển. Python có cộng đồng Stack Overflow lớn thứ năm và cộng đồng gặp gỡ lớn thứ ba. Và quan trọng nhất, nó là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 4 tại GitHub, có nghĩa là có rất nhiều mã hiện có để học hỏi.

imic-edu-vn-tai-sao-nen-hoc-lap-trinh-python-1


 

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự