Tại sao nên học lập trình Python?

Cập nhật ngày: 28/11/2022 - Đã có 796 lượt xem bài viết này!
Tại sao nên học lập trình Python?
Câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao bạn nên học Python. Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác; bạn thậm chí có thể học được một số trong số đó. Vậy thì tại sao Python, nó có gì đặc biệt? Có nhiều lý do để học Python, quan trọng nhất là được liệt kê dưới đây:

Tại sao nên học lập trình Python?

  1. Dễ học

Python được coi là một trong những ngôn ngữ thân thiện với người mới bắt đầu. Cú pháp của Python là đơn giản nhất trong tất cả. Bạn không phải tìm hiểu các loại biến phức tạp, sử dụng dấu ngoặc để nhóm các khối mã, v.v. Python được xây dựng dựa trên nguyên tắc cơ bản của sự thân thiện với người mới bắt đầu.

  1. Nhu cầu cao

Theo một khảo sát gần đây của IMIC Technology, các nhà phát triển Python là nhà phát triển được trả lương cao thứ hai ở Hồ Chí Minh. Tiềm năng công việc khổng lồ của Python có thể được ước tính bởi thực tế là trong năm 2018, tỷ lệ tuyển dụng trung bình cho các lập trình viên giảm 5% nhưng các nhà phát triển Python vẫn tăng 8,7%.

  1. Lý tưởng để phát triển Web

Python nhanh như chớp khi so sánh với các ngôn ngữ phát triển web khác như PHP và ASP.NET Core. Ngoài ra, Python có vô số các FrameWorks (khung thư viện) tuyệt vời như Django, Flask và Pylons, giúp cho việc phát triển web trở nên đơn giản hơn. Các trang web như Instagram, Pinterest và The Guardian đều dựa trên khung Django phổ biến.

  1. Được sử dụng rất nhiều cho Machine Learning và AI

Python là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất cho các hoạt động học máy và trí tuệ nhân tạo. Các thư viện Python như TensorFlow và scikit-learn làm cho các tác vụ AI đơn giản hơn nhiều khi so sánh với MATLAB hoặc R, trước đây là môi trường được sử dụng rộng rãi nhất cho các nhiệm vụ khoa học dữ liệu và AI.

  1. Hoạt động với Raspberry Pi

Python là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất cho Raspberry Pi, đây là một máy vi tính kích thước bỏ túi được sử dụng trong một loạt các ứng dụng như robot, máy chơi game, đồ chơi. Nói tóm lại, hãy học Python nếu bạn muốn xây dựng mọi thứ với Raspberry Pi.

  1. Con cưng của công ty Công nghệ

Sẽ không có gì là quá đáng nếu chúng ta nói rằng Python là con cưng của tất cả các công ty lớn như google, yahoo, NASA, Disney, IBM, v.v. Các công ty này đã kết hợp Python vào cốt lõi của nhiều ứng dụng.

  1. Cộng đồng lớn

Python có một trong những cộng đồng lập trình trực tuyến lớn nhất và nó tiếp tục phát triển. Python có cộng đồng Stack Overflow lớn thứ năm và cộng đồng gặp gỡ lớn thứ ba. Và quan trọng nhất, nó là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 4 tại GitHub, có nghĩa là có rất nhiều mã hiện có để học hỏi.

imic-edu-vn-tai-sao-nen-hoc-lap-trinh-python-1


 

Học lập trình Python cùng Chuyên gia IMIC - Học và làm dự án thực tế - Bài học trực quan & dễ hiểu

✅ Python là một trong những ngôn ngữ lập trình được yêu thích nhất bởi các nhà phát triển, nhà khoa học dữ liệu, kỹ sư phần mềm và thậm chí cả tin tặc vì tính linh hoạt, mềm dẻo và các tính năng hướng đối tượng của nó. 
✅ Nhiều ứng dụng web và ứng dụng dành cho thiết bị di động mà chúng ta yêu thích ngày nay là do có các thư viện phong phú của Python, các frameworks, bộ sưu tập lớn các mô-đun và phần mở rộng. 
✅ Không chỉ vậy, Python rất tuyệt vời để xây dựng các dự án dịch vụ web doanh nghiệp cũng như hỗ trợ các loại ngôn ngữ lập trình khác.
✅ Mặc dù là ngôn ngữ cấp cao và có thể thực hiện các tác vụ phức tạp, nhưng Python rất dễ học và có cú pháp rõ ràng. Do đó, nó được khuyến nghị cho cả người mới bắt đầu và lập trình viên có kinh nghiệm.
✅ Với vẻ đẹp gần như hoàn hảo của nó, Python được mệnh danh là một trong những ngôn ngữ lập trình được lựa chọn hàng đầu ở hầu hết các trường đại học trên thế giới và tại việt nam trong những năm tới đây. 
✅ Python được ứng dụng rộng rãi cho nhiều lĩnh vực khác nhau và khả năng vô hạn để tạo ra những điều tuyệt vời.
✅ Nhà phát triển Python là một trong “10 công việc Công nghệ được lựa chọn nhất 2021 và các năm tiếp theo”. Điều này là do sự gia tăng của công nghệ AI và Machine Learning trên thị trường toàn cầu.
✅ Thật vậy, có rất nhiều lý do tại sao bạn nên quyết định học lập trình Python ngay hôm nay. 
✅ Dưới đây là 7 cách sử dụng Python hàng đầu hiện nay:
1. Cho nhiều mô hình lập trình.
2. Kiểm thử các dự án Web.
3. Trích xuất dữ liệu.
4. Các nghiên cứu về Trí tuệ nhân tạo (AI) và Khoa học Dữ liệu (Data Science).
5. Ứng dụng Web và Phát triển Internet.
6. Cơ sở dữ liệu dễ dàng truy cập, tùy chỉnh giao diện và tích hợp hệ thống nhanh chóng.
7. An ninh mạng.
✅ Ngày nay, hầu hết các nhà khoa học dữ liệu và kỹ sư phần mềm sử dụng Python để thực hiện các nghiên cứu sâu như Trí tuệ nhân tạo (AI) và Khoa học dữ liệu (Data Science). 
✅ Nó có thể được sử dụng trên các lĩnh vực và công nghệ khác, đó là một lợi thế rất lớn. 
✅ Python có số lượng thư viện đồ sộ được xây dựng sẵn, nhằm giúp cho lập trình viên giải quyết các yêu cầu bài toán được nhanh chóng và hiệu quả cao.
✅ Bạn muốn truy cập cơ sở dữ liệu một cách dễ dàng? 
✅ Bạn muốn xử lý với nhiều loại dữ liệu khác nhau? 
✅ Bạn muốn phân tích, đánh giá hay trực quan hóa dữ liệu?
✅ Bạn muốn xây dựng các giải pháp Trí tuệ nhân tạo, IOT?
👉 Python sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ đó cho bạn!
🎁 Cảm ơn bạn đã dành thời gian lắng nghe những chia sẻ về Python. Và tuyệt vời hơn nữa nếu IMIC được góp phần vào sự thành công của bạn!

 

Bạn đang muốn tìm kiếm 1 công việc với mức thu nhập cao.
✅ Hoặc là bạn đang muốn chuyển đổi công việc mà chưa biết theo học ngành nghề gì cho tốt.
✅ Giới thiệu với bạn Chương trình đào tạo nhân sự dài hạn trong 12 tháng với những điều đặc biệt mà chỉ có tại IMIC và đây cũng chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn:
👉 Thứ nhất: Học viên được đào tạo bài bản kỹ năng, kiến thức chuyên môn lý thuyết, thực hành, thực chiến nhiều dự án và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế từ Chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm dự án cũng như tâm huyết truyền nghề.
👉 Thứ hai: Được ký hợp đồng cam kết chất lượng đào tạo cũng như mức lương sau tốt nghiệp và đi làm tại các đối tác tuyển dụng của IMIC. Trả lại học phí nếu không đúng những gì đã ký kết.
👉 Thứ ba: Cam kết hỗ trợ giới thiệu công việc sang đối tác tuyển dụng trong vòng 10 năm liên tục.
👉 Thứ tư: Được hỗ trợ tài chính với mức lãi suất 0 đồng qua ngân hàng VIB Bank.
👉  Có 4 Chương trình đào tạo nhân sự dài hạn dành cho bạn lựa chọn theo học. Gồm có:
1)  Data Scientist full-stack
2)  Embedded System & IoT development full-stack
3)  Game development full-stack
4)  Web development full-stack 
✅ Cảm ơn bạn đã dành thời gian lắng nghe những chia sẻ của mình. Và tuyệt vời hơn nữa nếu IMIC được góp phần vào sự thành công của bạn. 
✅ Hãy liên hệ ngay với Phòng tư vấn tuyển sinh để được hỗ trợ về thủ tục nhập học.
✅ Chúc bạn luôn có nhiều sức khỏe và thành công!

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự