Unity 3D là gì và nó được sử dụng để làm gì? Học lập trình game unity tại IMIC

Cập nhật ngày: 20/01/2022 - Đã có 447 lượt xem bài viết này!
Unity 3D là gì và nó được sử dụng để làm gì? Học lập trình game unity tại IMIC
Unity đơn giản là công cụ trò chơi phổ biến nhất thế giới. Nó kết hợp rất nhiều tính năng với nhau và đủ linh hoạt để thực hiện hầu hết mọi trò chơi mà bạn có thể tưởng tượng.

Unity 3D là gì và nó được sử dụng để làm gì? Học lập trình game unity tại IMIC

Unity đơn giản là công cụ trò chơi phổ biến nhất thế giới. Nó kết hợp rất nhiều tính năng với nhau và đủ linh hoạt để thực hiện hầu hết mọi trò chơi mà bạn có thể tưởng tượng.
Với các tính năng đa nền tảng, Unity nổi tiếng với cả hobby developers and AAA studios. Nó được sử dụng để tạo ra các trò chơi như Pokemon Go, Heathstone, Rimworld, Cuphead, và nhiều hơn nữa.

Mặc dù 3D có tên, Unity 3D cũng đóng gói các công cụ để phát triển trò chơi 2D.
Các lập trình viên thích nó vì nó tích hợp  C# scripting API và Visual Studio. Unity cũng cung cấp JavaScript như  scripting language và MonoDevelop như một IDE cho những ai muốn một sự thay thế cho Visual Studio.

Các chuyên viên thiết kế  cũng thích nó vì nó đi kèm với các công cụ rất mạnh giúp đơn giản để tạo các đoạn cắt cảnh 3D hoặc xây dựng hoạt hình 2D. Gần như bất cứ điều gì cũng  có thể được thể hiện một cách sống động trong Unity.
Ngoài ra Unity 3D cung cấp phiên bản miễn phí để các nhà phát triển có thể phát hành các trò chơi được tạo bằng Unity Personal mà không phải trả tiền cho phần mềm, miễn là họ kiếm được ít hơn 100.000 đô la từ các trò chơi được tạo bằng Unity.

Đối với những người sẵn sàng trả tiền, Unity cung cấp một số tính năng bổ sung và các gói linh hoạt theo cấp bậc đăng ký. Người dùng cao cấp cũng sẽ có quyền truy cập vào mã nguồn của Unity và hỗ trợ nhà phát triển.
Bởi vì Unity đã xuất hiện từ năm 2005, nó đã phát triển một lượng lớn người dùng và một thư viện tài nguyên tuyệt vời. Unity không chỉ có tài liệu tuyệt vời, mà sự phong phú của các video và hướng dẫn trực tuyến cũng rất đáng kinh ngạc.

Tính năng thống nhất
Unity 3D được trang bị rất nhiều công cụ chuyên nghiệp cho cả lập trình viên và chuyên viên thiết kế.
Unity cung cấp một không gian làm việc kết hợp các công cụ thân thiện với chuyên viên thiết kế, giúp phát triển trò chơi  môt cách khá trực quan.
Cả hai  2D and 3D development đều có thể có trong Unity, với 2D được xử lý bởi công cụ Box2D phổ biến .
Unity sử dụng prefabs giúp các game designers có thể xây dựng các đối tượng và môi trường hiệu quả hơn và mở rộng quy mô nhanh hơn.
Với powerful shaders, physics-based materials, post-processing, and high-resolution lighting systems, Unity có thể cung cấp đồ họa một cách ấn tượng.

Mọi người từ Ubisoft đến NASA cũng đang sử dụng công nghệ VR của Unity.
Đối với bản thân nền tảng: Unity được xây dựng trong C ++ và được tối ưu hóa qua nhiều năm cho hiệu suất. Người dùng cao cấp sẽ có quyền truy cập vào mã nguồn của Unity để có cơ hội lớn hơn.

Triển khai đa nền tảng là một lợi thế lớn cho các developers và Unity đang nổi lên  trong lĩnh vực này. Với sự hỗ trợ cho mọi console và hệ điều hành chính , các trò chơi được phát triển trong Unity có thể được triển khai cho mọi nền tảng.

Ngoài ra còn có một số hỗ trợ khá mạnh mẽ cho các giải pháp dựa trên đám mây, hỗ trợ các trò chơi nhiều người với máy chủ lưu trữ và những kết hợp có thể mở rộng, tất cả điều đó đều nằm trong một giải pháp.

Hợp tác nhóm đã được cải thiện rất nhiều trong các phiên bản mới hơn của Unity. Kiểm soát phiên bản tích hợp và tích hợp đám mây giúp làm việc với những người khác dễ dàng hơn bao giờ hết.
Và Unity có trình chỉnh sửa tùy chỉnh với hỗ trợ API đầy đủ để xây dựng các công cụ và tập lệnh biên tập của riêng bạn. Tạo hầu hết mọi công cụ bạn muốn có cho Unity, với Unity.
Và nó chắc chắn đáng được đề cập đến asset store chứa hàng ngàn models scripts, scenes, materials và mọi thứ khác bạn muốn. Bạn thậm chí có thể bán tài sản của riêng bạn trên cửa hàng Unity.

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự