Học phân tích nghiệp vụ phần mềm là gì – Học trên dự án tại IMIC

Cập nhật ngày: 18/01/2022 - Đã có 841 lượt xem bài viết này!
Học phân tích nghiệp vụ phần mềm là gì – Học trên dự án tại IMIC
Một nhà phân tích phần mềm, đôi khi được gọi là nhà phân tích hệ thống máy tính , kiểm tra các chương trình máy tính để đảm bảo chúng đáp ứng nhu cầu và nhu cầu của người dùng.

Học phân tích nghiệp vụ phần mềm là gì – Học trên dự án tại IMIC

Một nhà phân tích phần mềm, đôi khi được gọi là nhà phân tích hệ thống máy tính , kiểm tra các chương trình máy tính để đảm bảo chúng đáp ứng nhu cầu và nhu cầu của người dùng. Anh ta hoạt động giống như một chuyên gia kiểm soát chất lượng trong một nhóm phát triển. Trước khi một sản phẩm phần mềm được phát hành, anh ta trải qua nó với một chiếc lược có răng để đảm bảo mọi thứ đều đáp ứng mong đợi và tiêu chuẩn.

Môi trường làm việc

Môi trường làm việc cho một nhà phân tích phần mềm có nhiều khả năng. Phần lớn các nhà phân tích sẽ làm việc trong một nhóm phát triển phần mềm, nhưng đó là về việc duy nhất được đưa ra. Giờ làm việc và môi trường sẽ phụ thuộc rất lớn vào công ty mà nhà phân tích làm việc. Anh ta có thể bị cuốn vào một văn phòng phát triển chật chội trong nhiều giờ nếu anh ta là một phần của một công ty phát triển nhỏ, hoặc anh ta có thể đi ngang qua các tầng của một tòa nhà chọc trời ở New York nếu được thuê cho một doanh nghiệp lớn.

Một điều mà một nhà phân tích phần mềm nên làm bạn tốt là máy tính của anh ta. Hầu hết các công việc phân tích được thực hiện độc lập trên máy tính. Thỉnh thoảng họ sẽ cần gặp các thành viên trong nhóm của mình hoặc chuẩn bị các bài thuyết trình về một chương trình cho các giám đốc và quản lý không phải là IT, nhưng chủ yếu họ sẽ làm việc một mình.

Cầu nối giữa kinh doanh và CNTT

Một phần chung trong công việc của một nhà phân tích phần mềm là làm cầu nối giữa phía CNTT của công ty và phía kinh doanh của công ty. Khi các giám đốc điều hành thấy nhu cầu về một sản phẩm phần mềm hoặc nhu cầu công nghệ trong công ty riêng của họ, họ sẽ giải thích nhu cầu của họ cho bộ phận CNTT của họ. Nhà phân tích phần mềm sẽ là người chuyển những nhu cầu kinh doanh đó thành thứ mà các chuyên gia và nhà phát triển máy tính có thể làm việc cùng. Trong dự án, nhà phân tích thường sẽ là người trình bày tiến độ công việc cho các giám đốc điều hành và chi tiết cách thức dự án hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu kinh doanh hoặc nhu cầu của người tiêu dùng ban đầu. Cuối cùng, vào cuối dự án, nhà phân tích sẽ kiểm tra để đảm bảo rằng sản phẩm hoàn thành là chính xác và sau đó sẽ trình bày cho giám đốc điều hành cách sản phẩm sẽ hoạt động.

Các nhà phân tích phần mềm tốt kết thúc với tính chất kép. Họ cần phải là chuyên gia kỹ thuật để làm việc với CNTT, nhưng họ cũng cần phải có đầu óc kinh doanh và hòa đồng để làm việc với các giám đốc điều hành và người tiêu dùng. Sự nghiệp này có thể thú vị và sinh lợi cho những người quan tâm đến cả các vấn đề kinh doanh và các giải pháp công nghệ có thể mang lại.

Bạn muốn trở thành một chuyên gia phân tích phần mềm, hãy liên hệ tới IMIC - IMIC sẽ giúp bạn thành công!!! 

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự