Tại sao bạn muốn trở thành một Business Analyst? 7 lý do tại sao?

Cập nhật ngày: 18/01/2022 - Đã có 668 lượt xem bài viết này!
Tại sao bạn muốn trở thành một Business Analyst? 7 lý do tại sao?
Business Analyst - BA (Nhà phân tích kinh doanh) là một ngành mà không những được các doanh nghiệp quan tâm, còn giữ vai trò rất quan trọng. Phân tích kinh doanh có thể được áp dụng trong tất cả các lĩnh vực của một tổ chức, bất kể bạn đến từ nền tảng chuyên môn nào, không bao giờ là quá muộn để lao vào ngành công nghiệp sinh lợi này.

Tại sao bạn muốn trở thành một Business Analyst? 7 lý do tại sao?

Danh mục bài viết: " Tại sao bạn muốn trở thành một Business Analyst? 7 lý do tại sao? "

1. Thị trường việc làm được thiết lập để bùng nổ

2. Áp dụng cho bất kỳ ngành nào và là một chuyển đổi dễ dàng từ ngành khác

3. Mức lương cao

4. Độc lập và linh hoạt

5. Khác nhau mỗi ngày

6. Sử dụng kiến thức và kinh nghiệm trong quá khứ của bạn

7. Giúp đỡ người khác

1. Thị trường việc làm được thiết lập để bùng nổ

Mỗi năm, ngày càng có nhiều tổ chức nhận ra những lợi ích dành riêng cho các Nhà phân tích kinh doanh, cung cấp và đang tạo ra những vị trí mới. Bởi vì điều này, thị trường việc làm Chuyên viên phân tích kinh doanh dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ 19% trong 10 năm tới! Điều đó có nghĩa là 740.000 việc làm hiện tại hoặc hơn thế sẽ trở thành khoảng 880.000 việc làm vào năm 2026!  

Với kiểu tăng trưởng đó, các công ty trên khắp thế giới đã cạnh tranh cho mọi Nhà phân tích kinh doanh mà họ có thể tìm thấy. Sẽ không có thời gian nào tốt hơn để tham gia vào sự nghiệp Phân tích kinh doanh hơn bây giờ!

2. Áp dụng cho bất kỳ ngành nào và là một chuyển đổi dễ dàng từ ngành khác

Vì các phân tích có thể được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau qua một loạt các vai trò, tồn tại rất nhiều cơ hội trong các lĩnh vực như Ngân hàng, Chăm sóc sức khỏe, Bán lẻ, Dệt may, Ô tô, v.v.

Một số vai trò mà một người chuyên phân tích có thể đảm nhận là - Kiến trúc sư phân tích dữ liệu lớn, Kỹ sư dữ liệu lớn, Chuyên gia tư vấn phân tích và thông minh doanh nghiệp, Chuyên gia phân tích và phân tích, Chuyên gia tư vấn phân tích, Quản trị viên cơ sở dữ liệu, Thống kê, Quản lý dữ liệu và phân tích, Dữ liệu Nhà khoa học, nhà phân tích dữ liệu trực quan, v.v…

3. Mức lương cao

Các nhà phân tích kinh doanh chắc chắn được đền bù xứng đáng cho công việc của họ và với nhu cầu thị trường việc làm vượt xa các ứng cử viên cấp đầu vào, mức lương cho Chuyên viên phân tích kinh doanh  trung bình nhiều hơn 50% so với các chuyên gia CNTT và sẽ tiếp tục tăng.

4. Độc lập và linh hoạt

Tin tuyệt vời cho các nhà phân tích kinh doanh, vì công việc của họ thường liên quan đến việc làm việc với tất cả các cấp quản lý và không có quy trình lặp lại, họ cần được tin tưởng và linh hoạt để hoàn thành nhiệm vụ một cách độc lập. Điều này cho phép nhân viên tự do và sáng tạo hơn để đáp ứng và vượt quá mong đợi của khách hàng.

5. Khác nhau mỗi ngày

Trở thành một nhà phân tích kinh doanh là vô cùng khác nhau. Bạn không chỉ nhận được lịch trình cho các nhiệm vụ của riêng bạn trong một ngày nhất định, cách bạn thực hiện chúng hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn cảm thấy muốn trở thành một con bướm xã hội khơi gợi các yêu cầu một ngày và một ẩn sĩ hoàn thành các nhiệm vụ công việc bận rộn vào ngày hôm sau, thì sự linh hoạt là của bạn. Đó là câu đố của bạn để cùng nhau và mỗi ngày, cũng như mọi dự án, là khác nhau.

6. Sử dụng kiến thức và kinh nghiệm trong quá khứ của bạn

Các nhà phân tích kinh doanh thành công nhất có nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm thu được từ các công việc kỳ lạ khác nhau, sự nghiệp trước đây và giáo dục của họ. Cho dù bạn là giáo viên, làm việc trong lĩnh vực tài chính, sở hữu doanh nghiệp của riêng bạn, vừa tốt nghiệp đại học, hoặc hầu như bất kỳ nền tảng nào khác, kinh nghiệm và kiến ​​thức của bạn có thể và sẽ được sử dụng như một Chuyên viên phân tích kinh doanh.  

Kinh nghiệm của bạn có thể giúp bạn xác định một vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải, có được mối quan hệ với các thành viên trong nhóm kinh doanh, thiết kế một giải pháp để giải quyết vấn đề, cấu hình lại một quy trình, tiến hành đào tạo người dùng, v.v ... Khả năng là vô tận!  

Bất kể bạn làm việc ở đâu hoặc bằng cấp nào bạn nhận được ở trường đại học, tất cả đều có thể giúp bạn trở thành một Nhà phân tích kinh doanh thành công.

7. Giúp đỡ người khác

Phần lớn những gì một Nhà phân tích kinh doanh làm là giải quyết các vấn đề kinh doanh phức tạp. Ở cấp độ cao Các nhà phân tích kinh doanh đang hiểu các điểm đau, có được bức tranh đầy đủ về trạng thái "nguyên trạng" hiện tại, chia nhỏ vấn đề thành các phần có thể giải quyết, thiết kế giải pháp và giúp kiểm tra và thực hiện giải pháp, trong đó kết thúc, nên giải quyết nỗi đau ban đầu.  

Mặc dù vượt qua quá trình đầy đủ này có thể có những khó khăn, nhưng cuối cùng, nghe cách bạn có thể giúp một người, một đơn vị kinh doanh hoặc công ty tiết kiệm tiền hoặc làm mọi việc dễ dàng hơn, tất cả đều đáng giá.

Sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày mai là học một cái gì đó ngày hôm nay!
 
 

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự