10 lý do để học Python năm 2019

Cập nhật ngày: 20/01/2022 - Đã có 726 lượt xem bài viết này!
10 lý do để học Python năm 2019
Nếu bạn làm việc trong ngành khoa học dữ liệu hoặc đang hy vọng biến nó thành sự nghiệp của mình, Python là điều bắt buộc. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về những gì làm cho Python trở nên tuyệt vời.

10 lý do để học Python năm 2019

Danh mục bài viết: " 10 lý do để học Python"

1. Khoa học dữ liệu (Data Science)

2. Học máy (Machine Learning)

3. Phát triển web

4. Đơn giản

5. Cộng đồng lớn

6. Thư viện và khung

7. Tự động hóa

8. Đa năng

9. Việc làm và tăng trưởng

10. Mức lương

1. Khoa học dữ liệu (Data Science)

Đây là lý do duy nhất, lớn nhất khiến nhiều lập trình viên học Python vào năm 2019. Tôi biết nhiều bạn bè của tôi đã chán công việc lập trình Java của họ trong các ngân hàng đầu tư và đang học Python trên Udemy để tạo dựng sự nghiệp trong khoa học dữ liệu do sự thú vị làm việc và lương cao.

Nhưng, điều gì làm cho Python trở thành ngôn ngữ ưa thích cho khoa học dữ liệu và học máy? Không phải R được coi là tốt nhất cho điều đó cách đây không lâu sao? Chà, tôi nghĩ rằng các thư viện và khung mà Python cung cấp, ví dụ PyBrain, NumPy và PyMyQuery là một trong những lý do lớn. Một lý do khác là sự đa dạng. Trải nghiệm Python cho phép bạn làm được nhiều hơn R, ví dụ: bạn có thể tạo tập lệnh để tự động hóa công cụ, đi vào phát triển web và hơn thế nữa. 

2. Học máy (Machine Learning)

Đây là một lý do khác khiến các lập trình viên học Python vào năm 2019. Sự phát triển của học máy trong vài năm qua là một hiện tượng và nó nhanh chóng thay đổi mọi thứ xung quanh chúng ta. 

Các thuật toán trở nên tinh vi hơn mỗi ngày, ví dụ tốt nhất là các thuật toán tìm kiếm của Google, giờ đây có thể trả lời những gì bạn đang mong đợi. Có các chatbot xung quanh để trả lời các truy vấn của bạn và Uber hoàn toàn được điều khiển bởi các thuật toán. 

Nếu bạn quan tâm đến học máy, và muốn một dự án thú cưng hoặc chỉ muốn chơi xung quanh nó, Python là ngôn ngữ lập trình chính duy nhất giúp việc này trở nên dễ dàng.
Mặc dù có sẵn các thư viện máy học trong Java, nhưng bạn sẽ tìm thấy nhiều nội dung hơn xung quanh Python vì cộng đồng nhà phát triển hiện thích Python hơn bất kỳ thứ gì khác cho khoa học dữ liệu và học máy. 

 3. Phát triển web

Phát triển cũ tốt là một lý do khác để học Python. Nó cung cấp rất nhiều thư viện và khung công tác tốt, ví dụ Django và Flask , giúp cho việc phát triển web thực sự dễ dàng. 
Một tác vụ mất hàng giờ trong PHP có thể được hoàn thành trong vài phút với Python. Python cũng được sử dụng rất nhiều để loại bỏ web. Một số trang web phổ biến trên Internet, như Reddit, được xây dựng bằng Python.

4. Đơn giản

Đây là lý do lớn nhất duy nhất cho người mới bắt đầu học Python. Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu với lập trình và mã hóa, bạn không muốn bắt đầu với một ngôn ngữ lập trình có cú pháp khó và quy tắc kỳ lạ.

Python vừa dễ đọc vừa đơn giản. Nó cũng dễ cài đặt; bạn không cần phải xử lý bất kỳ vấn đề đường dẫn nào như Java hoặc các vấn đề về trình biên dịch như C ++ .
Chỉ cần cài đặt Python và bạn đã hoàn tất. Trong quá trình cài đặt, nó cũng sẽ yêu cầu bạn thêm Python vào  PATH , có nghĩa là bạn có thể chạy Python từ bất cứ đâu trên máy của mình.

5. Cộng đồng lớn

Bạn cần một cộng đồng để học một công nghệ mới và bạn bè là tài sản lớn nhất của bạn khi học ngôn ngữ lập trình. 
Nhờ Google, bạn có thể tìm thấy giải pháp cho mọi vấn đề liên quan đến Python trong vài phút. Các cộng đồng như StackOverflow cũng mang nhiều chuyên gia Python đến với nhau để giúp đỡ những người mới.

6. Thư viện và khung

Một trong những điểm tương đồng giữa Python và Java là số lượng lớn các thư viện, khung và mô-đun nguồn mở có sẵn để làm bất cứ điều gì bạn muốn làm. Nó làm cho việc phát triển ứng dụng thực sự dễ dàng.

Chỉ cần tưởng tượng tạo một ứng dụng web mà không có Spring trong Java hoặc Django và Flask trong Python. Nó làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn để bạn có thể tập trung vào logic kinh doanh.

Python có nhiều thư viện cho các nhu cầu khác nhau. Django và Flask là hai trong số phổ biến nhất để phát triển web và NumPy và SciPy rất phổ biến cho khoa học dữ liệu.
Trên thực tế, Python có một trong những bộ sưu tập tốt nhất về thư viện khoa học dữ liệu và máy học, bao gồm  TensorFlow , Scikit-Learn , Keras , Pandas và nhiều hơn nữa. 

7. Tự động hóa

Khi tôi mới biết về Python, đó là do một trong những nhu cầu về kịch bản của tôi. Tôi đã làm việc với một ứng dụng nhận tin nhắn qua UDP và có một vấn đề: chúng tôi không thấy tin nhắn trong nhật ký.

Tôi muốn kiểm tra xem chúng tôi có nhận được bất kỳ lưu lượng UDP nào trên hộp đó không và cổng đó hay không nhưng tôi không thể tìm thấy một lệnh Unix tiện dụng để làm điều đó.

Một người bạn của tôi, người ngồi cạnh tôi, đang học Python và anh ấy đã viết một tiện ích chỉ trong 5 phút để chặn các tin nhắn UDP  bằng một mô-đun Python.
Rõ ràng, tôi rất ấn tượng với thời gian anh ấy viết một công cụ như vậy; nhưng điều đó chỉ làm nổi bật sức mạnh của Python khi viết kịch bản, công cụ và tự động hóa công cụ.

8. Đa năng

Một trong những điều tôi thích về Python là bản chất giống như con dao của quân đội Thụy Sĩ. Nó không bị ràng buộc với chỉ một đĩa, như cách  R  chỉ dành cho khoa học dữ liệu và học máy. Học Python có nghĩa là bạn có thể làm nhiều thứ.

Bạn có thể tạo các ứng dụng web của mình bằng Django và Flask. Bạn có thể thực hiện phân tích dữ liệu bằng NumPy , SciPy, Scikit-Learn và NLTK. 

Ở mức tối thiểu, bạn có thể sử dụng Python để viết các tập lệnh để tự động hóa nhiều công việc hàng ngày của bạn.

9. Việc làm và tăng trưởng

Python đang phát triển rất nhanh và rất có ý nghĩa để học một ngôn ngữ lập trình đang phát triển nếu bạn chỉ mới bắt đầu sự nghiệp lập trình của mình.

Nó không chỉ giúp bạn có được một công việc nhanh chóng mà còn thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp của bạn. Theo tôi, đối với người mới bắt đầu, sau khi đơn giản, đây sẽ là lý do quan trọng nhất để học Python.

10. Mức lương

Các nhà phát triển Python là một số nhà phát triển được trả lương cao nhất, đặc biệt trong các lĩnh vực khoa học dữ liệu, học máy và phát triển web.

Mức lương trung bình từ $ 70.000 USD đến $ 150.000 USD, tùy thuộc vào kinh nghiệm, địa điểm và khu vực chuyên môn.

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về các công việc công nghệ có mức lương cao, tôi khuyên bạn nên kiểm tra bài đăng trước đó của mình về 10 công việc công nghệ được trả lương cao nhất cho Kỹ sư phần mềm năm 2018 .

Đó là tất cả cho bài viết này về những lý do quan trọng để học Python vào năm 2019. Như tôi đã nói, điều quan trọng là phải biết lập trình và mã hóa trong thế giới ngày nay và nếu bạn không biết mã hóa thì bạn đang thiếu một cái gì đó và Python là một cách tuyệt vời để bắt đầu học để mã.

Đối với các lập trình viên đã biết Java hoặc C ++ , học Python không chỉ giúp bạn trở thành một lập trình viên đa âm mà còn cung cấp cho bạn một công cụ mạnh mẽ trong kho vũ khí của bạn để viết các tập lệnh, tạo một ứng dụng web và mở ra cánh đồng cho các lĩnh vực khoa học dữ liệu thú vị và học máy. 
 

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự