Nên học front-end hay Back end trước- Học tại IMIC

Cập nhật ngày: 17/09/2021 - Đã có 918 lượt xem bài viết này!
Nên học front-end hay Back end trước- Học tại IMIC
Trở thành lập trình viên là lựa chọn của nhiều bạn hiện nay.Lập trình viên có chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm luôn được săn đón với mức lương cao và nhiều cơ hội phát triển.

Nên học front-end hay Back end trước- Học tại IMIC

Tuy nhiên có băn khoăn mà nhiều bạn hiện nay đặt ra đó là. Các bạn muốn sau này làm được cả front-end và cả Back end. Vậy nên lựa chọn học Front-end hay Back-end trước ?

Làm frontend không có nghĩa là phải có mắt thẫm mĩ, nhưng thẩm mỹ tốt thì bạn sẽ xây dựng được nhiều ý tưởng cũng như là học sẽ tốt hơn.
frontend quan trọng là  khả năng đọc thiết kế, mockup để viết html/css, hoặc thậm chí là javascript(nhiều ít thì còn tuỳ dự án)
Hiện nay xử lí ở phía frontend cũng không phải ít, vai trò của backend chủ yếu là cung cấp API thôi
Nên học frontend trước hoặc học song song. Học backend trước thì đâu có input hay request gì để mà xử lí đâu
có chăng học syntax, sử dụng thư viện thôi, mà nếu vậy thì cũng không hay cho lắm, vì học mà ko biết để làm gì, không xuất phát từ case thực tế sẽ không nhớ lâu.

Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn học Back-end xong rồi học thêm Front-end thì cũng được, Khi đó bạn có nền tảng cũng như là tư duy tốt hơn, nhanh nhẹn hơn. Từ đó việc học sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Tùy vào bạn lựa chọn cũng như mong muốn của bạn để bạn có thể lựa chọn khóa học cái nào trước, cái nào sau cho phù hợp. Học cái nào thì bạn cũng cần đầu tư thời gian, chăm chỉ rèn luyện, tham gia nhiều dự án thực tế. Như vậy thì bạn mới có thể thành công được.

Chúc bạn lựa chọn được hướng đi cho mình !

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự