Nên học lập trình bắt đầu từ đâu?

Cập nhật ngày: 10/12/2023 - Đã có 358 lượt xem bài viết này!
Nên học lập trình bắt đầu từ đâu?
Trong thời đại 4.0, học lập trình đang là xu hướng được nhiều bạn lựa chọn hiện nay. Vậy thì lập trình là gì? Học lập trình bắt đầu từ đâu? Những ngôn ngữ lập trình phổ biến….Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Nên học lập trình bắt đầu từ đâu?

Danh mục:

1. Lập trình là gì?

2. Học lập trình bắt đầu từ ngôn ngữ nào?

3. Một số ngôn ngữ lập trình được nhiều bạn lựa chọn hiện nay?

1- Lập trình là gì?

Lập trình là việc dùng ngôn ngữ lập trình và các công cụ, tiện ích để viết mã lênh. Xây dựng nên các ứng dụng, chương trình thực thi trên máy tính, các thiết bị phục vụ cho cuộc sống. Thông qua những phần mềm ứng dụng, máy tính có thể giúp con người tiết kiệm được thời gian, công sức. Từ đó có thể tận hưởng được nhiều niềm vui, tiện nghi hơn trong cuộc sống.

2- Học lập trình bắt đầu từ ngôn ngữ nào?

Trước khi bạn quyết định lựa chọn ngôn ngữ lập trình nào thì bạn nên xác định rõ mục tiêu của bạn là học lập trình để làm gì. Từ đó  bạn sẽ suy nghĩ được đầu tư thời gian cho nó như thế nào, xác định lộ trình học rõ ràng. Từ đó bạn mới có thể thành công được.

Hiện nay có vô vàn các ngôn ngữ lập trình và nhiều hướng để bạn phát triển. Quan trọng là bạn đam mê, lựa chọn hướng đi nào cho mình mà thôi.

3- Một số ngôn ngữ lập trình được nhiều bạn lựa chọn hiện nay?

  •  c#: Là ngôn ngữ tương đối dễ học. Do nó được hỗ trợ tính kéo thả. Sau khi học C# xong bạn sẽ có nhiều hướng để phát triển. Ví dụ : bạn có thể theo lập trình game, phát triển nên web.....
  • Java: Là ngôn ngữ được đánh giá là vua của các loại ngôn ngữ lập trình. Chính vì vậy Java luôn là ngôn ngữ được nhiều bạn lựa chọn và các công ty luôn săn đón và khát khao.
  •  Python: Là một ngôn ngữ mới ở Việt Nam. Tuy nhiên nó đã phát triển rất lâu ở nước ngoài. python được đánh giá là ngôn ngữ khá dễ học. Và nhiều tính ứng dựng tuyệt vời
  • Php: Ngôn ngữ được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Và đặc biệt nó cũng tương đối là dễ học so với các ngôn ngữ khác.
  • c,c++: là ngôn ngữ lập trình cơ bản. Khá là dễ học so với các bạn mới tiếp xúc. Hiện nay hầu hết khi các bạn học trên ghế nhà trường đều được học ngôn ngữ này.

Trên đây là một số ngôn ngữ phổ biến hiện nay. Còn nhiều ngôn ngữ khác các bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.

Chúc các bạn lựa chọn được ngôn ngữ lập trình phù hợp và thành công!!

Học lập trình Python cùng Chuyên gia IMIC - Học và làm dự án thực tế - Bài học trực quan & dễ hiểu

✅ Python là một trong những ngôn ngữ lập trình được yêu thích nhất bởi các nhà phát triển, nhà khoa học dữ liệu, kỹ sư phần mềm và thậm chí cả tin tặc vì tính linh hoạt, mềm dẻo và các tính năng hướng đối tượng của nó. 
✅ Nhiều ứng dụng web và ứng dụng dành cho thiết bị di động mà chúng ta yêu thích ngày nay là do có các thư viện phong phú của Python, các frameworks, bộ sưu tập lớn các mô-đun và phần mở rộng. 
✅ Không chỉ vậy, Python rất tuyệt vời để xây dựng các dự án dịch vụ web doanh nghiệp cũng như hỗ trợ các loại ngôn ngữ lập trình khác.
✅ Mặc dù là ngôn ngữ cấp cao và có thể thực hiện các tác vụ phức tạp, nhưng Python rất dễ học và có cú pháp rõ ràng. Do đó, nó được khuyến nghị cho cả người mới bắt đầu và lập trình viên có kinh nghiệm.
✅ Với vẻ đẹp gần như hoàn hảo của nó, Python được mệnh danh là một trong những ngôn ngữ lập trình được lựa chọn hàng đầu ở hầu hết các trường đại học trên thế giới và tại việt nam trong những năm tới đây. 
✅ Python được ứng dụng rộng rãi cho nhiều lĩnh vực khác nhau và khả năng vô hạn để tạo ra những điều tuyệt vời.
✅ Nhà phát triển Python là một trong “10 công việc Công nghệ được lựa chọn nhất 2021 và các năm tiếp theo”. Điều này là do sự gia tăng của công nghệ AI và Machine Learning trên thị trường toàn cầu.
✅ Thật vậy, có rất nhiều lý do tại sao bạn nên quyết định học lập trình Python ngay hôm nay. 
✅ Dưới đây là 7 cách sử dụng Python hàng đầu hiện nay:
1. Cho nhiều mô hình lập trình.
2. Kiểm thử các dự án Web.
3. Trích xuất dữ liệu.
4. Các nghiên cứu về Trí tuệ nhân tạo (AI) và Khoa học Dữ liệu (Data Science).
5. Ứng dụng Web và Phát triển Internet.
6. Cơ sở dữ liệu dễ dàng truy cập, tùy chỉnh giao diện và tích hợp hệ thống nhanh chóng.
7. An ninh mạng.
✅ Ngày nay, hầu hết các nhà khoa học dữ liệu và kỹ sư phần mềm sử dụng Python để thực hiện các nghiên cứu sâu như Trí tuệ nhân tạo (AI) và Khoa học dữ liệu (Data Science). 
✅ Nó có thể được sử dụng trên các lĩnh vực và công nghệ khác, đó là một lợi thế rất lớn. 
✅ Python có số lượng thư viện đồ sộ được xây dựng sẵn, nhằm giúp cho lập trình viên giải quyết các yêu cầu bài toán được nhanh chóng và hiệu quả cao.
✅ Bạn muốn truy cập cơ sở dữ liệu một cách dễ dàng? 
✅ Bạn muốn xử lý với nhiều loại dữ liệu khác nhau? 
✅ Bạn muốn phân tích, đánh giá hay trực quan hóa dữ liệu?
✅ Bạn muốn xây dựng các giải pháp Trí tuệ nhân tạo, IOT?
👉 Python sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ đó cho bạn!
🎁 Cảm ơn bạn đã dành thời gian lắng nghe những chia sẻ về Python. Và tuyệt vời hơn nữa nếu IMIC được góp phần vào sự thành công của bạn!

 

Bạn đang muốn tìm kiếm 1 công việc với mức thu nhập cao.
✅ Hoặc là bạn đang muốn chuyển đổi công việc mà chưa biết theo học ngành nghề gì cho tốt.
✅ Giới thiệu với bạn Chương trình đào tạo nhân sự dài hạn trong 12 tháng với những điều đặc biệt mà chỉ có tại IMIC và đây cũng chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn:
👉 Thứ nhất: Học viên được đào tạo bài bản kỹ năng, kiến thức chuyên môn lý thuyết, thực hành, thực chiến nhiều dự án và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế từ Chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm dự án cũng như tâm huyết truyền nghề.
👉 Thứ hai: Được ký hợp đồng cam kết chất lượng đào tạo cũng như mức lương sau tốt nghiệp và đi làm tại các đối tác tuyển dụng của IMIC. Trả lại học phí nếu không đúng những gì đã ký kết.
👉 Thứ ba: Cam kết hỗ trợ giới thiệu công việc sang đối tác tuyển dụng trong vòng 10 năm liên tục.
👉 Thứ tư: Được hỗ trợ tài chính với mức lãi suất 0 đồng qua ngân hàng VIB Bank.
👉  Có 4 Chương trình đào tạo nhân sự dài hạn dành cho bạn lựa chọn theo học. Gồm có:
1)  Data Scientist full-stack
2)  Embedded System & IoT development full-stack
3)  Game development full-stack
4)  Web development full-stack 
✅ Cảm ơn bạn đã dành thời gian lắng nghe những chia sẻ của mình. Và tuyệt vời hơn nữa nếu IMIC được góp phần vào sự thành công của bạn. 
✅ Hãy liên hệ ngay với Phòng tư vấn tuyển sinh để được hỗ trợ về thủ tục nhập học.
✅ Chúc bạn luôn có nhiều sức khỏe và thành công!

Tham khảo các khóa đào tạo nhân sự qua danh mục