6 KỸ THUẬT ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ KIỂM THỬ TỐT

Cập nhật ngày: 08/08/2022 - Đã có 702 lượt xem bài viết này!
6 KỸ THUẬT ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ KIỂM THỬ TỐT
Điều gì làm cho bạn trở thành một người kiểm thử phần mềm tốt? Một số người nói rằng đó là kinh nghiệm trong khi những người khác có thể lập luận rằng đó là tài năng tự nhiên xác định kiểm thử phần mềm. Cho dù bạn có kinh nghiệm đáng kể khi là người kiểm thử phần mềm hoặc mới bắt đầu, hãy ghi nhớ các kỹ thuật này .

6 KỸ THUẬT ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ KIỂM THỬ TỐT

Danh mục:

" 6 KỸ THUẬT ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ KIỂM THỬ TỐT "

1. Có được một số kinh nghiệm như một nhà phát triển

2. Hãy là người biết lắng nghe

3. Ưu tiên

4.Cải thiện giao tiếp bằng văn bản của bạn

5.Đừng sợ phạm sai lầm

6.Giữ người dùng trong tâm trí

1. Có được một số kinh nghiệm như một nhà phát triển

Bản thân những người có kinh nghiệm làm nhà phát triển phần mềm cho kết quả chính xác nhất trong khi thử nghiệm bất kỳ loại phần mềm nào. Nếu bạn có kinh nghiệm này, bạn có thể phát hiện lỗi trước khi chúng xảy ra trong giai đoạn thử nghiệm. Điều này sẽ giúp bạn tạo báo cáo lỗi tốt hơn

2. Hãy là người biết lắng nghe

Một người kiểm thử phần mềm tốt là người biết lắng nghe. Luôn có chỗ để cải tiến khi phần mềm đang ở giai đoạn thử nghiệm và điều quan trọng cần nhớ là ý kiến của bạn không phải là tất cả vấn đề. Hãy cởi mở để tư vấn từ những người thử nghiệm hoặc nhà phát triển khác trong khi kiểm tra đánh giá của riêng bạn. Lời khuyên của họ có thể chứng minh là vô giá, đặc biệt nếu họ có nhiều kinh nghiệm hơn bạn. Cái nhìn sâu sắc của họ cũng có thể giúp bạn phát hiện ra các kịch bản mà trước đây bạn có thể không nghĩ đến

3.Ưu tiên

Người kiểm tra thường được yêu cầu đưa ra đầu ra trong các mốc thời gian nghiêm ngặt khiến cho việc quản lý thời gian là một phần quan trọng của quy trình. Là một người thử nghiệm, bạn không chỉ cần biết những gì cần kiểm tra mà còn phải làm thế nào để kiểm tra nó. Trước khi bắt đầu bất kỳ chức năng hoặc mô-đun nào, hãy tự hỏi những gì nên được kiểm tra thủ công và những gì nên được tự động hóa. Nhiệm vụ nào nên được để lại vào giây phút cuối cùng và nhiệm vụ nào nên được giải quyết trước? Bạn đang dành nhiều thời gian hơn mà bạn nên vào một số chức năng nhất định?
Một khi bạn biết cách ưu tiên như dân chuyên nghiệp, việc kiểm thử phần mềm sẽ trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có đủ kinh nghiệm để làm điều đó, hãy thực hiện với sự kiên nhẫn và đầu óc tỉnh táo

4.Cải thiện giao tiếp bằng văn bản của bạn

Kiểm thử phần mềm là một chuyện; làm một báo cáo về những phát hiện của bạn là một trò chơi bóng khác. Chắc chắn, bạn có thể biết những gì là sai với phần mềm, nhưng giao tiếp những điều này với các nhà phát triển thì khác. Các báo cáo lỗi và các trường hợp thử nghiệm phải được thống nhất để chúng có ý nghĩa đối với các nhà phát triển và cũng phải dễ dàng tiêu thụ trong nháy mắt. Bạn không muốn lãng phí thời gian để giải thích những gì bạn đã viết qua email

5.Đừng sợ phạm sai lầm

Mọi người đều phạm sai lầm, thậm chí là thuận. Học hỏi từ bạn và biết cách tránh chúng trong tương lai. Học hỏi từ những sai lầm của bạn sẽ làm cho bạn một người thử nghiệm tốt hơn. Tự đặt câu hỏi như làm thế nào bạn có thể cải thiện các báo cáo lỗi của bạn. Làm thế nào bạn có thể ưu tiên các nhiệm vụ tốt hơn trong chu kỳ kiểm tra tiếp theo?

6.Giữ người dùng trong tâm trí

Là một người thử nghiệm, bạn không thể luôn nghĩ như một nhà phát triển. Bạn cũng cần phải suy nghĩ như một người dùng. Cuối cùng, những người sẽ sử dụng phần mềm sẽ không phải là bạn hoặc nhà phát triển đã tạo ra nó - đó sẽ là người dùng cuối. Sử dụng năng lực kỹ thuật của bạn trong khi giữ cho người dùng trong tâm trí và bạn có thể phát hiện lỗi ở những nơi mà trước đây bạn có thể không nghĩ đến.

LÝ DO THỰC TẾ TẠI SAO TESTER/QA LÀ MỘT LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP TỐT HIỆN NAY!!!

👉👉 Khóa đào tạo nhân sự Kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp?
Chương trình đào tạo Kiểm Thử Phần Mềm Chuyên Nghiệp được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế kiểm thử tại các doanh nghiệp phần mềm lớn đang hoạt động tại Việt Nam hiện nay như: FPT Software, KMS, BOSCH, DXC etc. Gồm có: 
1) Định hướng phát triển nghề nghiệp Kiểm Thử Phần Mềm theo lộ trình phát triển chuyên nghiệp Manual, Automation, Performance, Securrity.
2) Lập trình C#/Java cơ bản dành cho kiểm thử viên.
3) Kỹ năng làm việc và phân tích lỗi.
4) Tổng quan kiểm thử phần mềm.
5) Quy trình phát triển và kiểm thử phần mềm hiện đại.
6) Thực hành các công cụ thực tế hiện đang sử dụng tại các doanh nghiệp phần mềm tại Việt Nam (Github, DevOps, SVN etc).
7) Kiểm thử cơ bản và chuyên sâu Manual Software Testing.
8) Kiến thức nghiệp vụ chuyên ngành: y tế (healthcare)/bảo hiểm (insurance)/ngân hàng (banking) etc.
9) Tiếng anh chuyên ngành kiểm thử phần mềm.
10) Kinh nghiệm viết CV và phỏng vấn bằng tiếng anh tại các công ty lớn.

👉👉 Lời cam kết của khóa đào tạo nhân sự này?
🎁 Đây là khóa đào tạo đầy đủ và chi tiết nhất về Kiểm thử phần mềm từ trước đến nay.
🎁 Cam kết chất lượng đào tạo, các bài thực hành trong khóa đào tạo là các "Case Study" rất thực tế mà Chuyên gia IMIC đã dành nhiều tâm huyết biên soạn và đã đưa vào khóa đào tạo này.
🎁 Tất cả các phần trong khóa đào tạo được diễn đạt một cách trực quan nhất, dễ hiểu nhất, bạn dễ dàng vận dụng được các kiến thức chuyên môn vào công việc dự án web thực tế tại Doanh nghiệp.
🎁 Cam kết hỗ trợ học viên sau khóa học nhiệt tình qua: Group Zalo, Facebook, Website, Email.
⚠️ Đặc biệt! Cam kết chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn tự tin đi làm ngay về Kiểm thử phần mềm khi tốt nghiệp khóa đào tạo này. 
Nhưng với điều kiện bạn phải nghiêm túc, chăm chỉ học tập, nỗ lực xem bài làm bài cũng như chủ động thảo luận với
Chuyên gia khi gặp vướng mắc. Ngược lại "lười học" thì không nhé!

 

Bạn đang muốn tìm kiếm 1 công việc với mức thu nhập cao.
✅ Hoặc là bạn đang muốn chuyển đổi công việc mà chưa biết theo học ngành nghề gì cho tốt.
✅ Giới thiệu với bạn Chương trình đào tạo nhân sự dài hạn trong 12 tháng với những điều đặc biệt mà chỉ có tại IMIC và đây cũng chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn:
👉 Thứ nhất: Học viên được đào tạo bài bản kỹ năng, kiến thức chuyên môn lý thuyết, thực hành, thực chiến nhiều dự án và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế từ Chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm dự án cũng như tâm huyết truyền nghề.
👉 Thứ hai: Được ký hợp đồng cam kết chất lượng đào tạo cũng như mức lương sau tốt nghiệp và đi làm tại các đối tác tuyển dụng của IMIC. Trả lại học phí nếu không đúng những gì đã ký kết.
👉 Thứ ba: Cam kết hỗ trợ giới thiệu công việc sang đối tác tuyển dụng trong vòng 10 năm liên tục.
👉 Thứ tư: Được hỗ trợ tài chính với mức lãi suất 0 đồng qua ngân hàng VIB Bank.
👉  Có 4 Chương trình đào tạo nhân sự dài hạn dành cho bạn lựa chọn theo học. Gồm có:
1)  Data Scientist full-stack
2)  Embedded System & IoT development full-stack
3)  Game development full-stack
4)  Web development full-stack 
✅ Cảm ơn bạn đã dành thời gian lắng nghe những chia sẻ của mình. Và tuyệt vời hơn nữa nếu IMIC được góp phần vào sự thành công của bạn. 
✅ Hãy liên hệ ngay với Phòng tư vấn tuyển sinh để được hỗ trợ về thủ tục nhập học.
✅ Chúc bạn luôn có nhiều sức khỏe và thành công!

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự