Node.Js vs Python lựa chọn nào tốt nhất cho Startup của bạn???

Cập nhật ngày: 10/12/2023 - Đã có 856 lượt xem bài viết này!
Node.Js vs Python lựa chọn nào tốt nhất cho Startup của bạn???
Node.JS là ngôn ngữ dựa trên JavaScript chạy trên V8 engine và Python là ngôn ngữ lập trình cho phép bạn làm việc nhanh chóng, tích hợp với các hệ thống hiệu quả hơn.

Node.Js vs Python lựa chọn nào tốt nhất cho Startup của bạn???

Danh mục:

  1. Node.JS
  2. Python
  3. Lợi ích của việc sử dụng Node.JS, Node.JS được lựa chọn bởi vì sao?
  4. Những hạn chế của Node.JS
  5. Lợi ích của việc sử dụng Python, Python được ưa thích vì sao?
  6. Những nhược điểm của Python
  7. Các dự án Startup với Node.Js thời điểm hiện tại
  8. Các dự án Startup với Python thời điểm hiện tại

Cả hai ngôn ngữ lập trình đều có cùng mục đích. Không có quyết định đúng hay sai để áp dụng nền tảng nào phù hợp nhất với bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là chỉ cần làm theo loại ứng dụng nào bạn muốn phát triển. Ở mức độ nào bạn muốn có các tính năng hoặc chức năng trong ứng dụng của bạn quyết  định cái nào sẽ được ưu tiên.
Cùng thảo luận chi tiết, để đưa ra lựa chọn lý tưởng cho bạn là gì?

Node.JS ban đầu được phát hành vào ngày 27 tháng 5 năm 2009, bởi Ryan Dahl. Node.JS là nền tảng mã nguồn mở, được xây dựng trên V8 engine để xây dựng các ứng dụng nhanh, có khả năng mở rộng và năng động. Node.JS có một khái niệm hiện đại về cơ chế gọi lại sự kiện đơn luồng mà làm cho nó tuyệt vời và hiệu quả hơn khái niệm luồng truyền thống. Nó mang đến cho bạn cơ hội kết nối các ngôn ngữ kịch bản với tất cả sức mạnh của lập trình mạng - network programming.

Python đã được phát triển 25 năm trở lại vào năm 1991. Nó là một ngôn ngữ đa mục đích, có năng suất cao, cao cấp để tạo ra các ứng dụng di động và web có tính di động cao. Python có một sự hỗ trợ mô hình đa lập trình đặc biệt bao gồm các kiểu lập trình hướng đối tượng, bắt buộc, chức năng và thủ tục. Nó cho phép bạn lập trình trong ít dòng mã hơn các ngôn ngữ hướng đối tượng khác.

- Node.JS có nhu cầu thị trường cao và nó là rất phổ biến trong các dự án startup tại thời điểm này.
- Nó đảm bảo cùng một ngôn ngữ trên máy khách và phía máy chủ.
- Nó rất dễ dàng để tìm hiểu với ít phụ thuộc.
- Nó có thể xử lý yêu cầu đồng thời với chi phí tối thiểu vì cách nó hoạt động. Các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy rằng nó có thể xử lý các kết nối 2x-3x nhiều hơn trên cùng một máy chủ với các ngôn ngữ khác.
- Nó rất dễ dàng để theo dõi, triển khai và hỗ trợ.
- Sử dụng Node.JS, tải trang nhanh hơn trên trang web. (Các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy các trang web thường nhanh hơn 2x-3x với nút. Hãy kiểm tra beakun.com, nó được chúng tôi tạo lại từ đầu với node.js và thời gian tải ít hơn 2 giây cho mỗi trang. 18 giây mỗi trang).
- Nó hỗ trợ các ứng dụng đơn cũng như đa luồng, để khám phá thêm cách chúng ta có thể mở rộng Node.JS trên các hệ thống đa lõi kiểm tra bài viết của tôi.

- Node sẽ không khả thi trong các tình huống nhất định như: Node không thích hợp cho các tác vụ xử lý chuyên sâu. Bởi vì nó mới nên có ít nhà phát triển hơn trong thị trường cho node.js tại thời điểm viết bài này.

- Nó đã trưởng thành. Ở đây có nghĩa là trưởng thành với các chức năng cao hơn và hỗ trợ thư viện mở rộng.
- Nó có nhiều API web nâng cao bao gồm: Pyramids, Django, Flask cho chương trình backend. Đối với mã lệnh, bạn có thể sử dụng Tkinter / PySide API của nó. Python là cực kỳ di động, tức là, nó có thể được sử dụng trên điện thoại di động, và web với nhiều loại web scrabing và kịch bản.
- Nó là sự lựa chọn cho phân tích dữ liệu. Hơn nữa, các thư viện được hỗ trợ cho máy học và tầm nhìn máy tính. Giống như, bạn có thể sử dụng NumPy và Panda để hiển thị và phân tích dữ liệu tuyệt vời, Scikit-Learn, NLTK và Tensor Flow cho thư viện máy và thư viện Raspberry Pi cho Python để xây dựng các ứng dụng robot.

- Hầu hết các phần khởi động đang chuyển sang các ngăn xếp công nghệ khác vì: Độ trễ thấp và hiệu suất chậm trong giao tiếp như VoIP, ...
- Nó không thích hợp trong tình huống nhất định mà mã phát triển. Tại một số điểm, bạn sẽ thấy mình bị thiếu các khai báo rõ ràng, lỏng lẻo trong cấu trúc.

 

Học lập trình Python cùng Chuyên gia IMIC - Học và làm dự án thực tế - Bài học trực quan & dễ hiểu

✅ Python là một trong những ngôn ngữ lập trình được yêu thích nhất bởi các nhà phát triển, nhà khoa học dữ liệu, kỹ sư phần mềm và thậm chí cả tin tặc vì tính linh hoạt, mềm dẻo và các tính năng hướng đối tượng của nó. 
✅ Nhiều ứng dụng web và ứng dụng dành cho thiết bị di động mà chúng ta yêu thích ngày nay là do có các thư viện phong phú của Python, các frameworks, bộ sưu tập lớn các mô-đun và phần mở rộng. 
✅ Không chỉ vậy, Python rất tuyệt vời để xây dựng các dự án dịch vụ web doanh nghiệp cũng như hỗ trợ các loại ngôn ngữ lập trình khác.
✅ Mặc dù là ngôn ngữ cấp cao và có thể thực hiện các tác vụ phức tạp, nhưng Python rất dễ học và có cú pháp rõ ràng. Do đó, nó được khuyến nghị cho cả người mới bắt đầu và lập trình viên có kinh nghiệm.
✅ Với vẻ đẹp gần như hoàn hảo của nó, Python được mệnh danh là một trong những ngôn ngữ lập trình được lựa chọn hàng đầu ở hầu hết các trường đại học trên thế giới và tại việt nam trong những năm tới đây. 
✅ Python được ứng dụng rộng rãi cho nhiều lĩnh vực khác nhau và khả năng vô hạn để tạo ra những điều tuyệt vời.
✅ Nhà phát triển Python là một trong “10 công việc Công nghệ được lựa chọn nhất 2021 và các năm tiếp theo”. Điều này là do sự gia tăng của công nghệ AI và Machine Learning trên thị trường toàn cầu.
✅ Thật vậy, có rất nhiều lý do tại sao bạn nên quyết định học lập trình Python ngay hôm nay. 
✅ Dưới đây là 7 cách sử dụng Python hàng đầu hiện nay:
1. Cho nhiều mô hình lập trình.
2. Kiểm thử các dự án Web.
3. Trích xuất dữ liệu.
4. Các nghiên cứu về Trí tuệ nhân tạo (AI) và Khoa học Dữ liệu (Data Science).
5. Ứng dụng Web và Phát triển Internet.
6. Cơ sở dữ liệu dễ dàng truy cập, tùy chỉnh giao diện và tích hợp hệ thống nhanh chóng.
7. An ninh mạng.
✅ Ngày nay, hầu hết các nhà khoa học dữ liệu và kỹ sư phần mềm sử dụng Python để thực hiện các nghiên cứu sâu như Trí tuệ nhân tạo (AI) và Khoa học dữ liệu (Data Science). 
✅ Nó có thể được sử dụng trên các lĩnh vực và công nghệ khác, đó là một lợi thế rất lớn. 
✅ Python có số lượng thư viện đồ sộ được xây dựng sẵn, nhằm giúp cho lập trình viên giải quyết các yêu cầu bài toán được nhanh chóng và hiệu quả cao.
✅ Bạn muốn truy cập cơ sở dữ liệu một cách dễ dàng? 
✅ Bạn muốn xử lý với nhiều loại dữ liệu khác nhau? 
✅ Bạn muốn phân tích, đánh giá hay trực quan hóa dữ liệu?
✅ Bạn muốn xây dựng các giải pháp Trí tuệ nhân tạo, IOT?
👉 Python sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ đó cho bạn!
🎁 Cảm ơn bạn đã dành thời gian lắng nghe những chia sẻ về Python. Và tuyệt vời hơn nữa nếu IMIC được góp phần vào sự thành công của bạn!

 
Bạn đang muốn tìm kiếm 1 công việc với mức thu nhập cao.
✅ Hoặc là bạn đang muốn chuyển đổi công việc mà chưa biết theo học ngành nghề gì cho tốt.
✅ Giới thiệu với bạn Chương trình đào tạo nhân sự dài hạn trong 12 tháng với những điều đặc biệt mà chỉ có tại IMIC và đây cũng chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn:
👉 Thứ nhất: Học viên được đào tạo bài bản kỹ năng, kiến thức chuyên môn lý thuyết, thực hành, thực chiến nhiều dự án và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế từ Chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm dự án cũng như tâm huyết truyền nghề.
👉 Thứ hai: Được ký hợp đồng cam kết chất lượng đào tạo cũng như mức lương sau tốt nghiệp và đi làm tại các đối tác tuyển dụng của IMIC. Trả lại học phí nếu không đúng những gì đã ký kết.
👉 Thứ ba: Cam kết hỗ trợ giới thiệu công việc sang đối tác tuyển dụng trong vòng 10 năm liên tục.
👉 Thứ tư: Được hỗ trợ tài chính với mức lãi suất 0 đồng qua ngân hàng VIB Bank.
👉  Có 4 Chương trình đào tạo nhân sự dài hạn dành cho bạn lựa chọn theo học. Gồm có:
1)  Data Scientist full-stack
2)  Embedded System & IoT development full-stack
3)  Game development full-stack
4)  Web development full-stack 
✅ Cảm ơn bạn đã dành thời gian lắng nghe những chia sẻ của mình. Và tuyệt vời hơn nữa nếu IMIC được góp phần vào sự thành công của bạn. 
✅ Hãy liên hệ ngay với Phòng tư vấn tuyển sinh để được hỗ trợ về thủ tục nhập học.
✅ Chúc bạn luôn có nhiều sức khỏe và thành công!

Tham khảo các khóa đào tạo nhân sự qua danh mục