Node.Js vs Python lựa chọn nào tốt nhất cho Startup của bạn???

Cập nhật ngày: 17/01/2022 - Đã có 856 lượt xem bài viết này!
Node.Js vs Python lựa chọn nào tốt nhất cho Startup của bạn???
Node.JS là ngôn ngữ dựa trên JavaScript chạy trên V8 engine và Python là ngôn ngữ lập trình cho phép bạn làm việc nhanh chóng, tích hợp với các hệ thống hiệu quả hơn.

Node.Js vs Python lựa chọn nào tốt nhất cho Startup của bạn???

Cả hai ngôn ngữ lập trình đều có cùng mục đích. Không có quyết định đúng hay sai để áp dụng nền tảng nào phù hợp nhất với bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là chỉ cần làm theo loại ứng dụng nào bạn muốn phát triển. Ở mức độ nào bạn muốn có các tính năng hoặc chức năng trong ứng dụng của bạn quyết  định cái nào sẽ được ưu tiên.
Cùng thảo luận chi tiết, để đưa ra lựa chọn lý tưởng cho bạn là gì?

Node.JS
Node.JS ban đầu được phát hành vào ngày 27 tháng 5 năm 2009, bởi Ryan Dahl. Node.JS là nền tảng mã nguồn mở, được xây dựng trên V8 engine để xây dựng các ứng dụng nhanh, có khả năng mở rộng và năng động. Node.JS có một khái niệm hiện đại về cơ chế gọi lại sự kiện đơn luồng mà làm cho nó tuyệt vời và hiệu quả hơn khái niệm luồng truyền thống. Nó mang đến cho bạn cơ hội kết nối các ngôn ngữ kịch bản với tất cả sức mạnh của lập trình mạng - network programming.

Python
Python đã được phát triển 25 năm trở lại vào năm 1991. Nó là một ngôn ngữ đa mục đích, có năng suất cao, cao cấp để tạo ra các ứng dụng di động và web có tính di động cao. Python có một sự hỗ trợ mô hình đa lập trình đặc biệt bao gồm các kiểu lập trình hướng đối tượng, bắt buộc, chức năng và thủ tục. Nó cho phép bạn lập trình trong ít dòng mã hơn các ngôn ngữ hướng đối tượng khác.
Lợi ích của việc sử dụng Node.JS, Node.JS được lựa chọn bởi vì:
- Node.JS có nhu cầu thị trường cao và nó là rất phổ biến trong các dự án startup tại thời điểm này.
- Nó đảm bảo cùng một ngôn ngữ trên máy khách và phía máy chủ.
- Nó rất dễ dàng để tìm hiểu với ít phụ thuộc.
- Nó có thể xử lý yêu cầu đồng thời với chi phí tối thiểu vì cách nó hoạt động. Các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy rằng nó có thể xử lý các kết nối 2x-3x nhiều hơn trên cùng một máy chủ với các ngôn ngữ khác.
- Nó rất dễ dàng để theo dõi, triển khai và hỗ trợ.
- Sử dụng Node.JS, tải trang nhanh hơn trên trang web. (Các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy các trang web thường nhanh hơn 2x-3x với nút. Hãy kiểm tra beakun.com, nó được chúng tôi tạo lại từ đầu với node.js và thời gian tải ít hơn 2 giây cho mỗi trang. 18 giây mỗi trang).
- Nó hỗ trợ các ứng dụng đơn cũng như đa luồng, để khám phá thêm cách chúng ta có thể mở rộng Node.JS trên các hệ thống đa lõi kiểm tra bài viết của tôi.

Những hạn chế của Node.JS
- Node sẽ không khả thi trong các tình huống nhất định như: Node không thích hợp cho các tác vụ xử lý chuyên sâu. Bởi vì nó mới nên có ít nhà phát triển hơn trong thị trường cho node.js tại thời điểm viết bài này.

Lợi ích của việc sử dụng Python, Python được ưa thích vì:
- Nó đã trưởng thành. Ở đây có nghĩa là trưởng thành với các chức năng cao hơn và hỗ trợ thư viện mở rộng.
- Nó có nhiều API web nâng cao bao gồm: Pyramids, Django, Flask cho chương trình backend. Đối với mã lệnh, bạn có thể sử dụng Tkinter / PySide API của nó. Python là cực kỳ di động, tức là, nó có thể được sử dụng trên điện thoại di động, và web với nhiều loại web scrabing và kịch bản.
- Nó là sự lựa chọn cho phân tích dữ liệu. Hơn nữa, các thư viện được hỗ trợ cho máy học và tầm nhìn máy tính. Giống như, bạn có thể sử dụng NumPy và Panda để hiển thị và phân tích dữ liệu tuyệt vời, Scikit-Learn, NLTK và Tensor Flow cho thư viện máy và thư viện Raspberry Pi cho Python để xây dựng các ứng dụng robot.

Những nhược điểm của Python
- Hầu hết các phần khởi động đang chuyển sang các ngăn xếp công nghệ khác vì: Độ trễ thấp và hiệu suất chậm trong giao tiếp như VoIP, ...
- Nó không thích hợp trong tình huống nhất định mà mã phát triển. Tại một số điểm, bạn sẽ thấy mình bị thiếu các khai báo rõ ràng, lỏng lẻo trong cấu trúc.

Các dự án Startup với Node.Js thời điểm hiện tại

khoa-lap-trinh-com-node-js-voi-python-lua-chon-nao-tot-nhat-cho-starup-cua-ban

 

Các dự án Startup với Python thời điểm hiện tại


khoa-lap-trinh-com-node-js-voi-python-lua-chon-nao-tot-nhat-cho-starup-cua-ban

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự