Những kĩ năng mà lập trình viên cần có?

Cập nhật ngày: 19/09/2021 - Đã có 151 lượt xem bài viết này!
Những kĩ năng mà lập trình viên cần có?
Lập trình viên là một trong những nghề rất “hot” hiện nay, được nhiều bạn trẻ đặc biệt yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những kỹ năng mà một người lập trình viên cần có. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho những bạn đang quan tâm những kĩ năng mà một người lập trình viên cần phải có để phát triển sự nghiệp bản thân.

Những kĩ năng mà lập trình viên cần có?

Kĩ năng giải quyết vấn đề

Một trong những kĩ năng nhất định người lập trình viên phải có là khả năng giải quyết vấn đề bằng chiếc máy tính. Các khách hàng là những người có nhu cầu thuê lập trình viên để viết phần mềm, thiết kế website giúp họ. Đôi khi có nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc. Những kĩ năng bạn có không chỉ là khả năng viết code mà còn phải có khả năng giải quyết tình huống, lên ý tưởng, trình bày vấn đề để cho khách hàng hiểu.

Kĩ năng đọc hiểu tiếng Anh

Để trở thành lập trình viên giỏi thì tiếng anh là điều bắt buộc. Bạn không cần phải nói tiếng anh như gió, tuy nhiên chí ít bạn cũng phải biết được những từ ngữ chuyên ngành, đọc hiểu cơ bản các tài liệu hướng dẫn lập trình. Bởi những tài liệu hay thường đến từ nước ngoài, việc bạn tận dụng được nguồn tài liệu này sẽ mang lại rất nhiều kiến thức bổ ích, hỗ trợ cho công việc. Khi gặp vấn đề thắc mắc, bạn lên google tra điều muốn biết bằng tiếng anh thì số lượng kết quả cho ra nhanh hơn rất nhiều.
 


 

Khả năng chịu được áp lực cao trong công việc

Lập trình viên là người gần như tiếp xúc với máy tính cả ngày, mỏi mắt, mỏi lưng, khô da khiến người làm mệt mỏi. Chỉ cần sai sót một chút trong lúc lập trình thì mang lại kết quả sai và bạn phải dò từng lỗi, điều này gây ra nhiều áp lực lớn đối với người làm. Chính bởi vậy nếu quyết định đi theo nghề này thì bạn cần phải học cách đối diện với những áp lực lớn trong công việc.

Khả năng làm việc nhóm

Làm việc nhóm là một trong những kĩ năng không chỉ lập trình viên cần có mà tất cả nghề nghiệp khác nhau đều cần để mang lại hiệu quả cao trong công việc. Khi các đồng nghiệp cùng hòa thuận, thấu hiểu và đoàn kết lại thì những rắc rối, khó khăn trong công việc sẽ được giải quyết tốt hơn. Mỗi người đều thấy được trách nhiệm trong công việc, đồng hành cùng nhau để đưa ra những ý tưởng mới mẻ và đột phá, tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn nhận biết rõ hơn về những kĩ năng mà một người lập trình viên cần có.

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự