5 câu hỏi chắc chắc bạn cần phải hỏi trước khi chọn kiểm thử tự động (automation testing)

Cập nhật ngày: 07/12/2021 - Đã có 1768 lượt xem bài viết này!
5 câu hỏi chắc chắc bạn cần phải hỏi trước khi chọn kiểm thử tự động (automation testing)
Việc đảm bảo chất lượng phần mềm đã được phổ biến trong nhiều năm. Nhu cầu ngày càng tăng của phần mềm chất lượng cao đã mang lại cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp phát triển phần mềm. Quá trình thử nghiệm QA có nhiều giai đoạn, khung và phương pháp khác nhau. Hôm nay, chúng ta sẽ nói về một trong những loại kiểm thử phần mềm nổi tiếng nhất, cụ thể là, Automation Testing.

5 câu hỏi chắc chắc bạn cần phải hỏi trước khi chọn kiểm thử tự động (automation testing)

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về 5 điều bạn cần lưu ý trước khi chọn thử nghiệm tự động trong quá trình kiểm tra thủ công.

1. Phần mềm của bạn có ổn định không?

Tự động viết kịch bản đòi hỏi đầu tư đáng kể về mặt thời gian và tiền bạc. Vì vậy, bạn không thể đi thử nghiệm và mô hình lỗi. Trước khi bắt đầu đầu tư thời gian vào tự động hóa, bạn cần đảm bảo phần mềm ổn định và sẵn sàng cho thử nghiệm nặng. Nói chung, bạn nên tránh sử dụng thử nghiệm tự động trong giai đoạn phát triển ban đầu cho đến và trừ khi bạn đang sử dụng mô hình nhanh.

2. Phần mềm của bạn có cần thực thi lặp đi lặp lại các trường hợp thử nghiệm giống nhau không?

Không có lý do gì để đầu tư vào một khung công tác tự động hóa nếu trường hợp thử nghiệm của bạn sẽ chỉ chạy một lần. Kiểm tra thủ công phù hợp hơn trong loại kịch bản này. Vì vậy, xác định các khu vực sẽ cần thử nghiệm hồi quy và áp dụng thử nghiệm tự động hóa chỉ trên các mô-đun đó sẽ là một lựa chọn khôn ngoan.

3. Tuổi thọ của bộ tự động hóa của bạn là gì?

Để có được lợi tức tốt nhất so với đầu tư của bạn trên khung công tác tự động hóa, bạn phải xác định bạn sẽ sử dụng kịch bản tự động hóa phát triển trong bao lâu. Tất nhiên, rất khó để ước tính tuổi thọ của các kịch bản tự động của bạn ở giai đoạn ban đầu, nhưng theo giả định chung, bạn có thể xem kịch bản phải được sử dụng từ 15 đến 20 lần để xây dựng riêng biệt để có được ROI tốt nhất.

4. Bạn có chuyên gia QA lành nghề không?

Khung công cụ và công cụ tự động tốn kém. Nếu bạn đang thiết lập phòng thử nghiệm của mình hoặc nếu bạn không phải là công ty kiểm tra chất lượng và phần mềm, bạn phải suy nghĩ một cách khôn ngoan trước khi mua các công cụ tự động hóa. Để tận dụng tối đa các khung công cụ và thử nghiệm tự động hóa, bạn sẽ cần các chuyên gia QA tốt nhất trong nhóm của bạn, bạn sẽ phải hối hận về khoản đầu tư của mình. Vì vậy, trước khi đầu tư vào các công cụ kiểm tra tự động hóa, hãy đảm bảo bạn có các chuyên gia kiểm tra QA tốt nhất trong nhóm của bạn.

5. Bạn có nghĩ rằng tự động hóa thử nghiệm 100% không?

Nếu có, bạn đang mơ mộng. Nó không thể hoàn toàn tự động hóa quá trình thử nghiệm. Tất nhiên, một số loại kịch bản thử nghiệm như kiểm tra tải, kiểm tra hồi quy, vv có thể đạt 100% tự động hóa. Tuy nhiên, có một số loại trường hợp thử nghiệm sẽ cần các nỗ lực thủ công để có được kết quả kiểm tra chính xác và hiệu quả. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một sự pha trộn hoàn hảo của tự động hóa và kiểm tra thủ công.

Bạn có thể giúp đỡ của công ty QA hàng đầu để đảm bảo phần mềm của bạn được kiểm tra tốt và sẵn sàng tung ra thị trường. Chúng tôi có thể giúp bạn với chuyên môn của chúng tôi trong Đảm bảo chất lượng và kiểm thử phần mềm. Hãy thảo luận chi tiết hơn. Liên hệ với chúng tôi !

Nguồn:  quamenttor bog

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự