5 câu hỏi chắc chắc bạn cần phải hỏi trước khi chọn kiểm thử tự động (automation testing)

Cập nhật ngày: 03/10/2023 - Đã có 1768 lượt xem bài viết này!
5 câu hỏi chắc chắc bạn cần phải hỏi trước khi chọn kiểm thử tự động (automation testing)
Việc đảm bảo chất lượng phần mềm đã được phổ biến trong nhiều năm. Nhu cầu ngày càng tăng của phần mềm chất lượng cao đã mang lại cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp phát triển phần mềm. Quá trình thử nghiệm QA có nhiều giai đoạn, khung và phương pháp khác nhau. Hôm nay, chúng ta sẽ nói về một trong những loại kiểm thử phần mềm nổi tiếng nhất, cụ thể là, Automation Testing.

5 câu hỏi chắc chắc bạn cần phải hỏi trước khi chọn kiểm thử tự động (automation testing)

Danh mục:

1. Phần mềm của bạn có ổn định không?

2. Phần mềm của bạn có cần thực thi lặp đi lặp lại các trường hợp thử nghiệm giống nhau không?

3. Tuổi thọ của bộ tự động hóa của bạn là gì?

4. Bạn có chuyên gia QA lành nghề không?

5. Bạn có nghĩ rằng tự động hóa thử nghiệm 100% không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về 5 điều bạn cần lưu ý trước khi chọn thử nghiệm tự động trong quá trình kiểm tra thủ công.

1. Phần mềm của bạn có ổn định không?

Tự động viết kịch bản đòi hỏi đầu tư đáng kể về mặt thời gian và tiền bạc. Vì vậy, bạn không thể đi thử nghiệm và mô hình lỗi. Trước khi bắt đầu đầu tư thời gian vào tự động hóa, bạn cần đảm bảo phần mềm ổn định và sẵn sàng cho thử nghiệm nặng. Nói chung, bạn nên tránh sử dụng thử nghiệm tự động trong giai đoạn phát triển ban đầu cho đến và trừ khi bạn đang sử dụng mô hình nhanh.

2. Phần mềm của bạn có cần thực thi lặp đi lặp lại các trường hợp thử nghiệm giống nhau không?

Không có lý do gì để đầu tư vào một khung công tác tự động hóa nếu trường hợp thử nghiệm của bạn sẽ chỉ chạy một lần. Kiểm tra thủ công phù hợp hơn trong loại kịch bản này. Vì vậy, xác định các khu vực sẽ cần thử nghiệm hồi quy và áp dụng thử nghiệm tự động hóa chỉ trên các mô-đun đó sẽ là một lựa chọn khôn ngoan.

3. Tuổi thọ của bộ tự động hóa của bạn là gì?

Để có được lợi tức tốt nhất so với đầu tư của bạn trên khung công tác tự động hóa, bạn phải xác định bạn sẽ sử dụng kịch bản tự động hóa phát triển trong bao lâu. Tất nhiên, rất khó để ước tính tuổi thọ của các kịch bản tự động của bạn ở giai đoạn ban đầu, nhưng theo giả định chung, bạn có thể xem kịch bản phải được sử dụng từ 15 đến 20 lần để xây dựng riêng biệt để có được ROI tốt nhất.

4. Bạn có chuyên gia QA lành nghề không?

Khung công cụ và công cụ tự động tốn kém. Nếu bạn đang thiết lập phòng thử nghiệm của mình hoặc nếu bạn không phải là công ty kiểm tra chất lượng và phần mềm, bạn phải suy nghĩ một cách khôn ngoan trước khi mua các công cụ tự động hóa. Để tận dụng tối đa các khung công cụ và thử nghiệm tự động hóa, bạn sẽ cần các chuyên gia QA tốt nhất trong nhóm của bạn, bạn sẽ phải hối hận về khoản đầu tư của mình. Vì vậy, trước khi đầu tư vào các công cụ kiểm tra tự động hóa, hãy đảm bảo bạn có các chuyên gia kiểm tra QA tốt nhất trong nhóm của bạn.

5. Bạn có nghĩ rằng tự động hóa thử nghiệm 100% không?

Nếu có, bạn đang mơ mộng. Nó không thể hoàn toàn tự động hóa quá trình thử nghiệm. Tất nhiên, một số loại kịch bản thử nghiệm như kiểm tra tải, kiểm tra hồi quy, vv có thể đạt 100% tự động hóa. Tuy nhiên, có một số loại trường hợp thử nghiệm sẽ cần các nỗ lực thủ công để có được kết quả kiểm tra chính xác và hiệu quả. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một sự pha trộn hoàn hảo của tự động hóa và kiểm tra thủ công.

Bạn có thể giúp đỡ của công ty QA hàng đầu để đảm bảo phần mềm của bạn được kiểm tra tốt và sẵn sàng tung ra thị trường. Chúng tôi có thể giúp bạn với chuyên môn của chúng tôi trong Đảm bảo chất lượng và kiểm thử phần mềm. Hãy thảo luận chi tiết hơn. Liên hệ với chúng tôi !

Nguồn:  quamenttor bog

 

LÝ DO THỰC TẾ TẠI SAO TESTER/QA LÀ MỘT LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP TỐT HIỆN NAY!!!

👉👉 Khóa đào tạo nhân sự Kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp?
Chương trình đào tạo Kiểm Thử Phần Mềm Chuyên Nghiệp được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế kiểm thử tại các doanh nghiệp phần mềm lớn đang hoạt động tại Việt Nam hiện nay như: FPT Software, KMS, BOSCH, DXC etc. Gồm có: 
1) Định hướng phát triển nghề nghiệp Kiểm Thử Phần Mềm theo lộ trình phát triển chuyên nghiệp Manual, Automation, Performance, Securrity.
2) Lập trình C#/Java cơ bản dành cho kiểm thử viên.
3) Kỹ năng làm việc và phân tích lỗi.
4) Tổng quan kiểm thử phần mềm.
5) Quy trình phát triển và kiểm thử phần mềm hiện đại.
6) Thực hành các công cụ thực tế hiện đang sử dụng tại các doanh nghiệp phần mềm tại Việt Nam (Github, DevOps, SVN etc).
7) Kiểm thử cơ bản và chuyên sâu Manual Software Testing.
8) Kiến thức nghiệp vụ chuyên ngành: y tế (healthcare)/bảo hiểm (insurance)/ngân hàng (banking) etc.
9) Tiếng anh chuyên ngành kiểm thử phần mềm.
10) Kinh nghiệm viết CV và phỏng vấn bằng tiếng anh tại các công ty lớn.

👉👉 Lời cam kết của khóa đào tạo nhân sự này?
🎁 Đây là khóa đào tạo đầy đủ và chi tiết nhất về Kiểm thử phần mềm từ trước đến nay.
🎁 Cam kết chất lượng đào tạo, các bài thực hành trong khóa đào tạo là các "Case Study" rất thực tế mà Chuyên gia IMIC đã dành nhiều tâm huyết biên soạn và đã đưa vào khóa đào tạo này.
🎁 Tất cả các phần trong khóa đào tạo được diễn đạt một cách trực quan nhất, dễ hiểu nhất, bạn dễ dàng vận dụng được các kiến thức chuyên môn vào công việc dự án web thực tế tại Doanh nghiệp.
🎁 Cam kết hỗ trợ học viên sau khóa học nhiệt tình qua: Group Zalo, Facebook, Website, Email.
⚠️ Đặc biệt! Cam kết chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn tự tin đi làm ngay về Kiểm thử phần mềm khi tốt nghiệp khóa đào tạo này. 
Nhưng với điều kiện bạn phải nghiêm túc, chăm chỉ học tập, nỗ lực xem bài làm bài cũng như chủ động thảo luận với
Chuyên gia khi gặp vướng mắc. Ngược lại "lười học" thì không nhé!

 

Bạn đang muốn tìm kiếm 1 công việc với mức thu nhập cao.
✅ Hoặc là bạn đang muốn chuyển đổi công việc mà chưa biết theo học ngành nghề gì cho tốt.
✅ Giới thiệu với bạn Chương trình đào tạo nhân sự dài hạn trong 12 tháng với những điều đặc biệt mà chỉ có tại IMIC và đây cũng chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn:
👉 Thứ nhất: Học viên được đào tạo bài bản kỹ năng, kiến thức chuyên môn lý thuyết, thực hành, thực chiến nhiều dự án và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế từ Chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm dự án cũng như tâm huyết truyền nghề.
👉 Thứ hai: Được ký hợp đồng cam kết chất lượng đào tạo cũng như mức lương sau tốt nghiệp và đi làm tại các đối tác tuyển dụng của IMIC. Trả lại học phí nếu không đúng những gì đã ký kết.
👉 Thứ ba: Cam kết hỗ trợ giới thiệu công việc sang đối tác tuyển dụng trong vòng 10 năm liên tục.
👉 Thứ tư: Được hỗ trợ tài chính với mức lãi suất 0 đồng qua ngân hàng VIB Bank.
👉  Có 4 Chương trình đào tạo nhân sự dài hạn dành cho bạn lựa chọn theo học. Gồm có:
1)  Data Scientist full-stack
2)  Embedded System & IoT development full-stack
3)  Game development full-stack
4)  Web development full-stack 
✅ Cảm ơn bạn đã dành thời gian lắng nghe những chia sẻ của mình. Và tuyệt vời hơn nữa nếu IMIC được góp phần vào sự thành công của bạn. 
✅ Hãy liên hệ ngay với Phòng tư vấn tuyển sinh để được hỗ trợ về thủ tục nhập học.
✅ Chúc bạn luôn có nhiều sức khỏe và thành công!

 

Tham khảo các khóa đào tạo nhân sự qua danh mục