6 Bí quyết tìm việc làm cho lập trình viên

Cập nhật ngày: 17/09/2021 - Đã có 1450 lượt xem bài viết này!
6 Bí quyết tìm việc làm cho lập trình viên
Có một sự thật đó là hầu hết các lập trình viên không cần bất kỳ sự giúp đỡ nào để tìm được một công việc. Khi mà các ngành nghề khác phải cắt giảm nhân sự trong giai đoạn suy thoái kinh tế này, thì số lượng công việc lập trình vẫn luôn tăng vọt. Nhưng không phải tất cả các công việc lập trình đều như nhau, và bạn luôn muốn có được công việc thú vị nhất, tạo ra sự phấn khích lớn nhất hoặc được trả lương cao nhất, phải không nào? Vậy thì bạn vẫn phải cố gắng, mặc dù đã có một tấm bằng khoa họ

6 Bí quyết tìm việc làm cho lập trình viên


1. Tạo dấu ấn cho CV
Một công ty lớn ai cũng ao ước được tuyển dụng, đồng nghĩa sẽ có một lượng hồ sơ không nhỏ. Người ta không ai đủ thời gian để xem hết tất cả đống hồ sơ đó, và cũng ko thể biết ai giỏi hơn ai. Nhà tuyển dụng sẽ lấy bất kì bộ hồ sơ nào xem qua đã đạt yêu cầu chưa, và trong vài bộ đạt yêu cầu đó, họ lại chọn 1 lần nữa. Vậy thì bạn nên tạo dấu ấn như thế nào trong CV khiến cho cái tên của lọt vào mắt nhà tuyển dụng. Nếu hồ sơ của bạn không được gọn gàng và rối mắt chắc chắn đã rớt từ vòng gửi xe. Sai chính tả là một lỗi trầm trọng.

2. Hãy chứng minh rằng bạn là người làm được việc
Khi hồ sơ của bạn đã lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng rồi thì lúc này là cơ hội 1 lần duy nhất để bạn thể hiện đánh bại các đối thủ khác. 
Bạn phải thể hiện làm sao cho họ thấy được bạn là người thích hợp với vị trí đang tuyển, chứ họ không cần tuyển người giỏi nhất. Và yếu tố “thành thật” cũng là sự đánh giá cao của họ.

3. Kiểm tra “cái tôi” của bạn
Có một sự thử thách nho nhỏ để họ quan sát được tính cách của bạn. Đôi khi họ cố tình nói chuyện rất khó nghe, đưa ra những yêu cầu rất vô lý để xem sự cân bằng trong con người bạn như thê nào. Đến giai đoạn này bạn vượt qua xem như là bạn đã đi được 50% thành công rồi nhé.

4. Kỹ năng mềm
Đã từ lâu kĩ năng này thường đưa vào các buổi training từ ghế nhà trường, nhưng không phải ai cũng làm đúng. Có những bạn đã có những tố chất sẵn có trong con người bạn, điểu này vô cùng thuận lợi khi đi xin viêc. Ví dụ: kĩ năng giao tiếp, kĩ năng kiềm chế, kĩ năng ứng xử, kĩ năng làm việc nhóm. Cấp bậc giữa nhân viên hay sếp là do 50% kỹ năng mềm này quyết định.

5. Không nên gian lận
Như đã nói, có những bạn nói chuyện vô cùng khéo léo, chém gió rất hay đánh lừa được cả nhà tuyển dụng. Nhưng bạn đừng quên sẽ có 1-2 tháng thử việc. Ban đầu bạn nói bạn biết cái này biết cái kia, đến lúc giao việc bàn hoàn toàn rơi vô ngõ cụt. 

6. Luôn sẵn sàng bất cứ vị trí nào
Thích ứng được môi trường cũng là một dạng kĩ năng mềm. Ngay khi bạn chưa biết gì về công việc hay vị trí sắp được điều chuyển, nhưng bạn luôn cho sếp thấy lúc nào bạn cũng luôn sẵn sàng để học hỏi. Và trong tương lai, chắc chắn cơ hội của bạn sẽ còn bay xa hơn.

BTV.Trần Thị Thùy Trang
Phòng Truyền Thông IMIC Technology Việt Nam
Hotline: 0916 878 224
Email: trangttt@imic.edu.vn

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự