Ưu điểm của người làm nghề tester

Cập nhật ngày: 19/09/2021 - Đã có 949 lượt xem bài viết này!
Ưu điểm của người làm nghề tester
Bất cứ một nghề nghiệp nào, một lĩnh vực hoạt động nào đều có những ưu, nhược điểm của riêng nó. Quan trọng là chúng ta cần phải thấy được ưu điểm , tính hiệu quả của nó để từ đó phát huy hơn nữa động lực trong công việc. Nghề tester cũng vây, nó cũng có những ưu nhược điểm riêng, Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về ưu điểm của nó, đây sẽ là bài viết hữu ích cho những người đang làm nghề tester và cho các bạn chuẩn bị bước chân vào nghề này!

Ưu điểm của người làm nghề tester

Vậy nghề Tester có những ưu điểm gì mà hiện nay nhiều người quan tâm đến vây? ưu điểm mà người Tester nhận được khi quyết định theo đuổi nghề như sau: 

Thứ nhất: Nghề tester  sẽ có nhiều business domain khác nhau và có cái nhìn tổng quan hơn về nhiều hệ thống.

Có thể hiểu như sau: Nếu khách hàng của bạn muốn mua một phần mềm bán sách, thì bạn phải đứng trên cương vị của người tester và hiểu được doanh nghiệp bán sách đó họ cần sản phẩm đáp ứng được những nhu cầu nào chứ không nhìn nhận phần mềm đó có bao nhiêu chức năng, mỗi chức năng thì làm gì?? 

Thứ hai: Nghề tester sẽ giúp bạn rèn luyện kĩ năng nhìn nhận vấn đề ở rất nhiều khía cạnh

Điều này có thể hiểu như sau, nếu bạn đứng trên cương  vị của một người tester thì khi bạn sử dụng phần mềm quá là dễ dàng, nhưng nếu bạn đang đứng trên vai trò của người khách hàng, hay người dùng phần mềm thì bạn sẽ hiểu được vai trò của nó bởi không phải ai cũng biết, cũng hiểu về nó để từ đó bạn sẽ tìm ra phương án xử lý sao cho nhanh, gọn nhẹ nhất, đơn giản để sử dụng phần mềm được hiệu quả nhất.

Một function được nhìn ở 2 góc  độ tiểu biểu: 1 là, hành vi đúng (positive) và hành vi chưa đúng ( negative case) 

Điều này có thể hiểu như sau: 1 ứng dụng có tính chất báo cáo và khi bạn test nó bạn chỉ cần bấm nút chạy ra file và xem các tính toán dữ kiệu của file xem có thực hiện đúng theo ý người dùng hay không  và khi xuất ra màn hình có đúng định dạng theo đúng yêu cầu của người mua. Chắc chắn những phần này, người trong nghề đều đã biết. 
Nhưng, khi bạn là một người tester giỏi bạn cần nhìn nhận khía cạnh là khi có dữ liệu vào chuẩn thì phần mềm sẽ trả về thông tin gì? Và ngược lại khi không có dữ liệu nhập vào thì cần báo lỗi những thông tin gì? 
Chính vì thế, mà người tester sẽ có thêm khả năng nữa đó là nhanh nhạy trong  xử lý tình huống và nhìn nhận vấn đề

Khi được hỏi về bí quyết để xử lý những vấn đề của ngưởi tester thầy Nguyễn Ngân Bình – Thạc sĩ CNTT- 1 Developer-chuyên gia test- BA và là 1 diễn giả nổi tiếng tại HN/HCM -hiện đang công tác giảng dạy tại IMic chia sẻ: “hì…bí quyết của tôi đơn giản lắm khi tôi là 1 người test, thì cái mục tiêu của tôi luôn là mang lại lợi ích cho người sử dung/khách hàng của mình làm sao để họ sử dụng được ok nhất”.

imic-edu-vn-nhung-uu-diem-cua-nguoi-lam-nghe-tester


Hi vọng rằng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho những người đang làm nghề test và cho bất cứ ai đang chuẩn bị bước chân vào nghề test sẽ trau dồi và cải thiện cho mình hơn nữa để mang lại hiệu quả cao trong công việc. 
 

BTV.Trần Thị Thùy Trang
Phòng Truyền Thông IMIC Technology Việt Nam
Hotline: 091 68 78 224
Email: trangttt@imic.edu.vn

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự