8 câu hỏi phỏng vấn dành cho các lập trình viên Mobile app

Cập nhật ngày: 29/09/2021 - Đã có 730 lượt xem bài viết này!
8 câu hỏi phỏng vấn dành cho các lập trình viên Mobile app
Khi làm gì mà có sự chuẩn bị từ trước thì chắc chắn cơ hội thành công rất cao. Đi phỏng vấn cũng thế, ngoài sự tự tin các bạn cần chuẩn bị trước một số câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn, có những lúc họ chỉ nói chuyện ngoài lề để xem bạn ứng phó có nhạy bén không. Và bằng kinh nghiệm bản thân, tôi sẽ có một số đề tài cho các bạn tham khảo nhé

8 câu hỏi phỏng vấn dành cho các lập trình viên Mobile app


1. Bạn có sử dụng smartphones không?
Làm lập trình ứng dụng di động mà không xài smartphone thì bạn đã bị loại từ vòng 1 rồi nhé. Tuy nhiên, bạn không nên trả lời có hay không, mà phải cho họ thấy sự hiểu biết và các kiến thức về các hệ điều hành hoặc thương hiệu là bạn đã ghi điểm rồi.

2. Bạn biết được bao nhiêu app mobile?
Nhà tuyển dụng muốn kiểm tra xem bạn có phải là người luôn biết cập nhật những công nghệ mới không, có tìm hiểu về các apps mới không. Và đây là lúc bạn trổ tài, cùng nhau thảo luận với họ về những chức năng, cấu hình apps.

3. Bạn đã tham gia vào quy trình làm apps và đưa lên iTunes hay Android Store chưa?
Nếu bạn chưa tham gia thì phải chủ động đưa ra những app mà bạn tự lập trình trong các bài thực hành. Còn đã có kinh nghiệm làm qua rồi thì bạn hãy nói về vai trò của bạn như thế nào trong quy trình đó.

4. Giữa IOS và Android có những điểm bất lợi nào?
Trong quá trình làm app sẽ có những rủi ro phát sinh. Bạn trình bày ra những lỗi đó và cách khắc phục nó như thế nào. Đôi khi sự trao đổi này là trao đổi những kinh nghiệm cùng nhau giữa nhà tuyển dụng và bản thân.

5. Bạn làm gi để bảo mật ứng dụng?
Phần mềm hay app luôn là con mồi cho những bọn hacker tấn công. Vì thế khi xây dựng ứng dụng cần phải có những giải pháp bảo mật tối đa. Và bạn nên trình bày cụ thể và đưa ra các ý tưởng để bảo vệ app của bạn. Câu hỏi này nếu bạn trả lời tốt sẽ giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng rất cao.

6. Bạn xử lý giao diện trong app như thế nào?
Cũng như Website, sự bắt mắt và tiện dụng khiến cho người dùng truy cập nhiều. Thì app cũng vậy, có thành công hay không là ứng dụng đập vào mắt người dùng. Lúc này, họ sẽ đưa cho bạn hoàn thành giao diện một app nho nhỏ xem bạn xử lý nó có nhạy không.

7. Bạn đã từng tích hợp app từ nền tảng này sang nền tảng khác chưa?
Hiện nay, do nhu cầu tiêu dùng nên đa số các app đểu sử dụng được ở nhiều hệ điều hành khác nhau. Và bạn cho họ thấy những kinh nghiệm mà bạn từng cấu hình lại các app cũng như gặp 1 số khó khăn ra sao.

Các Chuyên gia tại IMIC Technology đểu là những người nắm giữ các vị trí chiến lược, và cũng là nhà tuyển dụng. Nên đã đưa ra một số câu hỏi cho các bạn có niềm đam mê lập trình ứng dụng di động, nhằm giúp cho các bạn có cơ hội cao khi đi phỏng vấn. Chúc cho các bạn thành công hơn nhé!

BTV.Trần Thị Thùy Trang
Phòng Truyền Thông IMIC Technology Việt Nam
Hotline: 0916 878 224
Email: trangttt@imic.edu.vn

 

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự