Kiểm thử phần mềm cần chú ý những gì?

Cập nhật ngày: 18/01/2022 - Đã có 609 lượt xem bài viết này!
Kiểm thử phần mềm cần chú ý những gì?
Kiểm thử phần mềm không phải là một hoạt động riêng lẻ mà là một quy trình không thể tách rời trong vòng đời phát triển phần mềm

Kiểm thử phần mềm cần chú ý những gì?


Kiểm thử phần mềm không phải là một hoạt động riêng lẻ mà là một quy trình không thể tách rời trong vòng đời phát triển phần mềm. Để tránh có những sai sót và rủi ro đến tay khách hàng, thì một người kiểm thử phải chú ý một số chi tiết sau.

1. Kiểm thử đưa ra lỗi
Khi kiểm thử phần mềm không ra lỗi, những không có nghĩa chứng minh được phần mềm đó hoàn toàn không bị lỗi nào. Và khi kiểm sẽ thực hiện với nhiều kĩ thuật khác nhau để làm giảm xác suất các lỗi mà có 1 só kĩ thuật không tìm ra được, nhưng ở những kĩ thuật khác lại tìm ra rất nhiều.

2. Kiểm từ giai đoạn 
Chúng ta nên kiểm thử theo từng giai đoạn để xong phần nào chôt phần đó, Nên từ giai đoạn đầu tiên của vòng đời phát triển phần mềm, các bạn nên kiểm tra lỗi càng sớm càng tốt để có thể có thể hoàn thiện sản phẩm nhanh chóng đến tay khách hàng.

3. Xác định lỗi thường tập trung ở đâu
Đa số lỗi hay tập tung ở những thành phần chức năng chính của hệ thống đó là module. Nên khi ta đã xác định được khu vực trọng tâm thì việc kiểm tra rất là nhanh chóng và hiệu quả.

4. Nên dùng nhiều phương pháp
Chúng ta phải linh động và áp dụng các phương pháp kiểm thư khác nhau tùy vào chức năng phần mềm là gì, có thể là web, có thể là mobile. Không nên chỉ dùng một phương pháp, vì như thế xảy ra nhiều rủi ro không mong muốn. Lúc đó fix lại sẽ mất thời gian.

5. Sai lầm khi nghĩ phần mềm không có lỗi
Các bạn không nên vội mừng khi tìm bằng mọi cách mà vẫn không tìm ra lỗi thì không có nghĩ sản phẩm đó hoàn thiện. Nhưng sau khi chuyển giao cho khách hàng thì nó bỗng nhiên có lỗi phát sinh. Vì thế, phải áp dụng thêm nhiều kĩ thuật tìm lỗi và cho chạy thử nghiệm một thời gian.

BTV.Trần Thị Thùy Trang
Phòng Truyền Thông IMIC Technology Việt Nam
Hotline: 0916 878 224
Email: trangttt@imic.edu.vn

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự