Lập trình Java là gì - Ứng dụng của Java trong cuộc sống

Cập nhật ngày: 07/12/2021 - Đã có 523 lượt xem bài viết này!
Lập trình Java là gì - Ứng dụng của Java trong cuộc sống
Chắc hẳn rằng các bạn học CNTT không còn lạ lẫm gì với ngôn ngữ lập trình Java.Java đã tồn tại và phát triển mạnh mẽ.Nó có những đặc tính ưu việt giúp Java được rất nhiều công ty lớn,nhỏ sử dụng. Java được ứng dụng rất nhiều, hiện hữu ngay trong cuộc sống của chúng ta.

Lập trình Java là gì - Ứng dụng của Java trong cuộc sống

Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng,được thiết kế hoạt động độc lập.Java có thể chạy trên nhiều nền tảng khác nhau, cho phép người sử dụng viết một lần sau đó có thể dụng tiếp và các nơi khác nhau. Các chương trình chạy từ java thì sẽ đơn giản hơn, nhanh hơn, rẻ hơn.Đặc biệt tính bảo mật rất cao. Vì thế Java rất được ưa chuộng.
Chính vì vậy Java xuất hiện ở mọi nơi. Bạn có thể thấy Java được lập trình trong các trang web điện tử,các phần mềm ứng dụng di động IOS, Android, các ứng dụng khoa học, các ứng dụng tài chính.....Java xuất  hiện và mang lại rất nhiều ưu việt cho người sử dụng.

1-Ứng dụng WEb
Java chính là ngôn ngữ lập trình, là nền tảng để xây dựng lên web java. Nếu bạn muốn  xây dựng được Web Java ( Công nghệ mới nhất hiện nay là Java EE) thì bạn cần có nền tảng, nắm chắc kiến thức về Java core.Web được xây dựng từ Java hoạt động mạnh, tính ứng dụng cao, độ bảo mật tốt. Có thể tạo ra nhiều ứng dụng khác nhau. Vì vậy đối với lập trình viên web Java thì luôn có vô vàn cơ hội, môi trường để phát triển.Những nhà tuyển dụng họ luôn khát những lập trình viên web Java có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm trên dự án.

2- Ứng dụng trong các phần mềm Android
Sự ra tăng của những chiếc Smartphon, đặc biệt là Smartphon với hệ điều hành android đang chiếm hơn 80% thị trường điện thoại toàn cầu. Chính vì vậy những ứng dụng trong Android ngày càng phát triển để có thể đáp ứng yêu cầu khắc khe của người dùng. Những sản phẩm được tạo ra từ Java hiện hữu ngay trong những ứng dụng của android. Những ứng dụng đó thì dễ sử dụng, tiện lợi.

3- Ứng dụng trong dịch vụ tài chính.
Do đắc tính của java là có độ bảo mật cao. Vì vậy Java sẽ được sử dụng để viết các hệ thống giao dịch điện tử,các dự án xử lý dữ liệu, các thông tin xác nhận...Từ đó giúp bảo mật thông tin ngân hàng cũng như là thông tin khách hàng.

Thêm nữa Java còn được ứng dụng  rất nhiều nữa ví dụ như : Trong các công cụ phần mềm, ứng dụng khoa  học....

BTV.Trần Thị Thùy Trang
Phòng Truyền Thông IMIC Technology Việt Nam
Hotline: 091 68 78 224
Email: trangttt@imic.edu.vn

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự