Ngôn ngữ JavaScript là tương lai của lập trình?

Cập nhật ngày: 02/12/2021 - Đã có 1306 lượt xem bài viết này!
Ngôn ngữ JavaScript là tương lai của lập trình?
JavaScript là ngôn ngữ lập trình dùng để tạo ra các trang web có tính tương tác. Các slideshow, pop-up quảng cáo và tính năng autocomplete của Google là những thứ được viết bằng JavaScript. Nó được tạo ra lần đầu tiên bởi Brendan Eich tại công ty Netscape vào năm 1995 - được đặt tên là Mocha trong quá trình phát triển, phát hành phiên bản beta với tên là LiveScript và cuối cùng được đặt tên là JavaScript để lợi dụng sự phổ biến của Java (một ngôn ngữ lập trình khác) vì lý do marketing.

Ngôn ngữ JavaScript là tương lai của lập trình?

Các bạn đang là sinh viên năm nhất đã chuẩn bị cho mình một nền tảng để học lập trình đa số hiện nay đều chọn ngôn ngữ JavaScript làm ngôn ngữ nền tảng. Vì chỉ cần học một ngôn ngữ này thôi có thể xây dựng ứng dụng web hay mobile ngon lành.

Ở các trường đại học hiện nay thường dạy cho các bạn sinh viên cũng khá nhiều môn học nhưng chỉ ở dạng tổng quát, nên khi tốt nghiệp ra trường được tham gia vào các dự án doanh nghiệp thì hoàn toàn không làm được.

Vậy khi còn năm đầu ở ghế đại học, các bạn nên tìm đến những trung tâm uy tín đầu tư cho các khóa học làm trên dự án, chỉ sau 2-3 tháng khóa học là đủ nội lực đi làm ở những công ty quy mô vừa phải để trải nghiệm thực tế. Sau 1-2 năm vừa học vừa làm cho đến khi tốt nghiệp đại học thì con đường lập trình của bạn đã được trải hoa hồng.

Nhưng không chỉ ngừng tại đó, mà cần phải nâng cao kiến thức ở những mảng khác hỗ trợ thêm cho công việc lập trình của mình chẳng hạn như BA-IT, Oracle, Testing,…

Hiểu được những vấn đề đó, iMic đã thiết kế những mô hình đào tạo dự án trong các khóa ngắn hạn, nhằm tiết kiệm thời gian và học phí nhưng đảm bảo khi được tuyển vào doanh nghiệp chắc chắn các bạn sẽ có cơ hội thăng tiến cao.

BTV.Trần Thị Thùy Trang
Phòng Truyền Thông IMIC Technology Việt Nam
Hotline: 091 68 78 224
Email: trangttt@imic.edu.vn

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự