React Native: Kinh nghiệm khi dùng

Cập nhật ngày: 10/08/2022 - Đã có 1474 lượt xem bài viết này!
React Native: Kinh nghiệm khi dùng
React Native rất tuyệt, nhưng vẫn đang trong quá trình phát triển nên bạn sẽ đọc rất nhiều thông tin không chính xác (lỗi thời) trên mạng vì mỗi tuần lại có thay đổi lớn. Sau đây là một số thứ bạn nên biết.

React Native: Kinh nghiệm khi dùng

Các bạn muốn làm app cho điện thoại mà không phải học các ngôn ngữ native thì React đáp ứng được mong muốn của các bạn. Sau đây là có 3 hướng chính để viết app cho smartphone:

1. Hybrid App
Tiêu biểu có IONIC, AppGyver, Onsen UI… đa số đều sử dụng Angular kết hợp HTML là có thể xây dựng ứng dụng đa nền tảng như IOS/Android/Web. Tuy nhiên, nó chỉ là 1 Web App gắn thêm một số api hệ thống vào JavaScript nên chạy có vẻ chậm và không mượt lắm.

2. App và chỉ viết 1 ngôn ngữ sẽ compile ra chạy được nhiều nền tảng
Kể tên 1 số như React Native (của Facebook), Xamarin (của Microsoft). Các ứng dụng này tập trung vào những chức năng cần thiết. Trong số đó, React Native được ưu ái hơn do thành phần code cũng khá giống với HTML, CSS… cộng thêm được Facebook hỗ trợ nên người dùng rất thích vì độ mượt của nó.

3. Viết app bằng ngôn ngữ native của nền tảng đó.

4. Để có thể trải nghiệm và làm ứng dụng phức tạp thông thường các team trong doanh nghiệp thường chọn combo React Native + Redux hoặc Flux + GraphQL + Relay.

5. Sử dụng Perf Monitor để xem FPS
Khi thực hiện tương tác, dịch chuyển chúng ta có thể thấy các điểm FPS tụt xuống bằng cách mở developer tools & perf monitor, và sau đó sẽ hiện ra các điểm chết giúp chúng ta dễ dàng kiểm soát.

 

Bạn đang muốn tìm kiếm 1 công việc với mức thu nhập cao.
✅ Hoặc là bạn đang muốn chuyển đổi công việc mà chưa biết theo học ngành nghề gì cho tốt.
✅ Giới thiệu với bạn Chương trình đào tạo nhân sự dài hạn trong 12 tháng với những điều đặc biệt mà chỉ có tại IMIC và đây cũng chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn:
👉 Thứ nhất: Học viên được đào tạo bài bản kỹ năng, kiến thức chuyên môn lý thuyết, thực hành, thực chiến nhiều dự án và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế từ Chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm dự án cũng như tâm huyết truyền nghề.
👉 Thứ hai: Được ký hợp đồng cam kết chất lượng đào tạo cũng như mức lương sau tốt nghiệp và đi làm tại các đối tác tuyển dụng của IMIC. Trả lại học phí nếu không đúng những gì đã ký kết.
👉 Thứ ba: Cam kết hỗ trợ giới thiệu công việc sang đối tác tuyển dụng trong vòng 10 năm liên tục.
👉 Thứ tư: Được hỗ trợ tài chính với mức lãi suất 0 đồng qua ngân hàng VIB Bank.
👉  Có 4 Chương trình đào tạo nhân sự dài hạn dành cho bạn lựa chọn theo học. Gồm có:
1)  Data Scientist full-stack
2)  Embedded System & IoT development full-stack
3)  Game development full-stack
4)  Web development full-stack 
✅ Cảm ơn bạn đã dành thời gian lắng nghe những chia sẻ của mình. Và tuyệt vời hơn nữa nếu IMIC được góp phần vào sự thành công của bạn. 
✅ Hãy liên hệ ngay với Phòng tư vấn tuyển sinh để được hỗ trợ về thủ tục nhập học.
✅ Chúc bạn luôn có nhiều sức khỏe và thành công!

 

vn

 

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự