React Native: Kinh nghiệm khi dùng

Cập nhật ngày: 17/01/2022 - Đã có 1474 lượt xem bài viết này!
React Native: Kinh nghiệm khi dùng
React Native rất tuyệt, nhưng vẫn đang trong quá trình phát triển nên bạn sẽ đọc rất nhiều thông tin không chính xác (lỗi thời) trên mạng vì mỗi tuần lại có thay đổi lớn. Sau đây là một số thứ bạn nên biết.

React Native: Kinh nghiệm khi dùng

Các bạn muốn làm app cho điện thoại mà không phải học các ngôn ngữ native thì React đáp ứng được mong muốn của các bạn. Sau đây là có 3 hướng chính để viết app cho smartphone:

1. Hybrid App
Tiêu biểu có IONIC, AppGyver, Onsen UI… đa số đều sử dụng Angular kết hợp HTML là có thể xây dựng ứng dụng đa nền tảng như IOS/Android/Web. Tuy nhiên, nó chỉ là 1 Web App gắn thêm một số api hệ thống vào JavaScript nên chạy có vẻ chậm và không mượt lắm.

2. App và chỉ viết 1 ngôn ngữ sẽ compile ra chạy được nhiều nền tảng
Kể tên 1 số như React Native (của Facebook), Xamarin (của Microsoft). Các ứng dụng này tập trung vào những chức năng cần thiết. Trong số đó, React Native được ưu ái hơn do thành phần code cũng khá giống với HTML, CSS… cộng thêm được Facebook hỗ trợ nên người dùng rất thích vì độ mượt của nó.

3. Viết app bằng ngôn ngữ native của nền tảng đó.

4. Để có thể trải nghiệm và làm ứng dụng phức tạp thông thường các team trong doanh nghiệp thường chọn combo React Native + Redux hoặc Flux + GraphQL + Relay.

5. Sử dụng Perf Monitor để xem FPS
Khi thực hiện tương tác, dịch chuyển chúng ta có thể thấy các điểm FPS tụt xuống bằng cách mở developer tools & perf monitor, và sau đó sẽ hiện ra các điểm chết giúp chúng ta dễ dàng kiểm soát.

BTV.Trần Thị Thùy Trang
Phòng Truyền Thông IMIC Technology Việt Nam
Hotline: 091 68 78 224
Email: trangttt@imic.edu.vn

Xem khóa đào tạo nhân sự theo danh mục!

Xem các khóa đào tạo nhân sự