3 lý do bạn nên học lập trình nhúng

Các kỹ sư nhúng viết mã, nhưng không giống như các kỹ sư phần mềm, họ cần hiểu biết sâu sắc về phần cứng mà nó chạy. Một kỹ sư nhúng biết sơ đồ của phần cứng và cách dữ liệu chip liên quan đến mã được viết cho chúng. Họ chịu trách nhiệm thiết kế, phát triển, tối ưu hóa và triển khai phần mềm được lập trình thành các thiết bị được xây dựng xung quanh bộ vi xử lý.1. Việc làm
Theo 14 kỹ năng công nghệ hàng đầu theo yêu cầu 2019 , Internet Of Things (IoT), Machine Learning và Artificial Intelligence (AI) là các lĩnh vực cốt lõi trong các hệ thống nhúng là một trong những công việc được trả lương cao nhất. Các kỹ sư nhúng hiện đang có nhu cầu cao. Điều đó có nghĩa là bạn có thể mong đợi một mức lương cao hơn mức hợp lý. Theo Glassdoor , mức lương trung bình hàng năm cho một kỹ sư nhúng tại Hoa Kỳ là khoảng 83.000 USD. Dưới đây là các thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất để mô tả các kỹ sư nhúng:
- Kỹ sư phần mềm
- Kỹ sư robot
- Kỹ sư phần mềm nhúng
- Kỹ sư hệ thống

2. Công việc tự do
Tự do đang gia tăng, với hơn một phần ba lực lượng lao động Hoa Kỳ một mình làm việc tự do hơn là sử dụng lao động truyền thống. Kỹ thuật nhúng cũng có nhu cầu cao với sự gia tăng của các sản phẩm như tủ lạnh và hệ thống nhà thông minh và các thiết bị được kết nối sử dụng nhiều phần mềm hơn.

3. Technopreneurship 
Do những đổi mới gần đây về tạo mẫu, gây quỹ cộng đồng, tiếp thị và sản xuất, việc khởi động một phần cứng khởi động chưa bao giờ dễ dàng hơn - hay rẻ hơn - bây giờ. Với kiến ​​thức hệ thống nhúng của bạn, bạn có thể biến một dự án phần cứng thành một sản phẩm mà bạn có thể sản xuất với số lượng lớn để bán ra thị trường.

Share:

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CỦA IMIC TECHNOLOGY

IMIC Technology

IMIC Technology tự hào là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam triển khai các Chương trình Đào tạo chuyên môn dự án cho Học viên ngành CNTT/CNPM. Cũng là một trong những doanh nghiệp đạt được nhiều giải thưởng lớn trong lĩnh vực này. Góp phần phát triển mạnh ngành CNTT/CNPM tại nước ta hiện nay.